[Bình Phước] Lớp Trung cấp nấu ăn

[Bình Phước] Lớp Trung cấp nấu ăn

I. THÔNG TIN CHUNG
1. Hệ đào tạo: Trung cấp chính quy
2. Ngành: Kỹ thuật chế biến món ăn ( trung cấp nấu ăn )
3. Chuyên ngành: Bếp Chuyên nghiệp Việt – Hoa – Âu (Bếp Quốc tế)
4. Mục tiêu đào tạo
Trong bối cảnh ngành du lịch – ẩm thực phát triển hiện nay, rất nhiều hệ thống khách sạn, nhà hàng, quán ăn mở ra đòi hỏi lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng nghề bếp để đáp ứng nhu cầu ẩm thực đa dạng cho thực khách.

Nghề bếp- nghề đòi hỏi tính nghệ thuật cao, kiên trì, sáng tạo và đem lại thu nhập tương xứng. Chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao dẫn đến nhu cầu ăn uống cũng thay đổi đáng kể. Không dừng lại ở no mà thêm vào đó, một bữa ăn còn phải đáp ứng cả giá trị dinh dưỡng và thẩm mĩ, tức là phải ngon và đẹp. Chính vì vậy, đầu bếp – người chế biến món ăn, phải vừa tinh tế, khéo léo và sáng tạo để có thể làm hài lòng khách hàng bằng những món ăn dinh dưỡng, hấp dẫn.
Hiện nay, việc đào tạo nhân lực nghề Bếp yêu cầu sự bài bản, trang bị đầy đủ vốn kiến thức vững vàng và rèn luyện tay nghề thành thạo cho Học viên. Để đáp ứng đội ngũ nhân lực chất lượng, Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace hợp tác với Trường TC Công nghệ & Quản trị Đông Đô đào tạo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn hệ Trung cấp. Ngành học dành cho Học viên yêu thích và mong muốn theo đuổi đam mê nghề Bếp để trang bị kiến thức lẫn tay nghề chế biến món ăn thành thục.
Kiến thức:
Trang bị vốn kiến thức về văn hóa ẩm thực, vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng thực phẩm.
Cung cấp kiến thức về cách tổ chức bếp, phương pháp xây dựng thực đơn nhà hàng- khách sạn.
Cung cấp kiến thức từ căn bản đến nâng cao trong cách chế biến món ăn.
Người học còn được cung cấp kiến thức về Giáo dục chính trị, Giáo dục Thể chất, Tin học, Ngoại ngữ, Pháp luật…
Kỹ năng:
Rèn luyện kỹ năng sử dụng phụ gia trong chế biến món ăn.
Thực hành phương pháp chế biến món ăn Việt.
Thực hành phương pháp chế biến món ăn Trung Hoa.
Thực hành phương pháp chế biến món ăn Âu…
5. Nội dung chương trình học

– Học phần cơ sở ngành: Văn hóa ẩm thực; Vệ sinh an toàn thực phẩm; Dinh dưỡng thực phẩm.
– Học phần chuyên ngành: Tổ chức bếp; Phương pháp xây dựng thực đơn; Lý thuyết chế biến món ăn; Kỹ thuật sử dụng phụ gia trong chế biến món ăn; Thực hành chế biến món ăn Việt; Thực hành chế biến món ăn Trung Hoa; Thực hành chế biến món ăn Âu.
Tốt nghiệp THPT:
– Các môn học chung: Giáo dục Quốc phòng – An ninh; Giáo dục Chính trị; Giáo dục thể chất; Tin học cơ sở; Ngoại ngữ; Pháp Luật.
– Học phần cơ sở ngành: Văn hóa ẩm thực; Vệ sinh an toàn thực phẩm; Dinh dưỡng thực phẩm.
– Học phần chuyên ngành: Tổ chức bếp; Phương pháp xây dựng thực đơn; Lý thuyết chế biến món ăn; Kỹ thuật sử dụng phụ gia trong chế biến món ăn; Thực hành chế biến món ăn Việt; Thực hành chế biến món ăn Trung Hoa; Thực hành chế biến món ăn Âu.
Tốt nghiệp THCS hoặc đang học dở lớp 10,11,12:
– Các môn học chung: Giáo dục Quốc phòng – An ninh; Giáo dục Chính trị; Giáo dục thể chất; Tin học cơ sở; Ngoại ngữ; Pháp Luật.
– Học phần cơ sở ngành: Văn hóa ẩm thực; Vệ sinh an toàn thực phẩm; Dinh dưỡng thực phẩm.
– Học phần chuyên ngành: Tổ chức bếp; Phương pháp xây dựng thực đơn; Lý thuyết chế biến món ăn; Kỹ thuật sử dụng phụ gia trong chế biến món ăn; Thực hành chế biến món ăn Việt; Thực hành chế biến món ăn Trung Hoa; Thực hành chế biến món ăn Âu.
II. THÔNG TIN TUYỂN SINH
1. Thời gian đào tạo trung cấp nấu ăn

Thời gian khóa học: 2 năm ( 2,5 năm đối với học viên mới tốt nghiệp THCS ) gồm 4 học kỳ

Thời gian học: sáng hoặc chiều hoặc tối. Đặc biệt có lớp Thứ 7 và Chủ nhật.
Bằng cấp: Bằng Trung cấp chuyên nghiệp chính quy của Bộ Giáo dục – Đào tạo, được liên thông Cao Đẳng, Đại Học.
2. Địa điểm đào tạo  trung cấp nấu ăn
– Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam :
+ Cơ Sở Bình Dương: Lê Lợi, P. Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương
+ Cơ Sở TP Hồ Chí Minh: Dương Quảng Hàm, P. 6, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
– Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn: 409/5 Đường Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.
– Trường Kỹ Thật Đất Việt: 35 Thanh Đa, Phường 27, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
– Đào tạo tại chỗ theo yêu cầu của cơ quan, xí nghiệp, doanh nghiệp.
3. Đối tượng tuyển sinh

– Tốt nghiệp THCS hoặc học dở dang lớp 10,11
– Tốt nghiệp THPT hoăc bổ túc THPT
– Hoàn thành chương trình học lớp 11,12
*** Điều kiện xét tuyển :
– Xét tuyển học bạ cuối cấp THCS/THPT
– Điểm thi tốt nghiệp, Giấy chứng nhận tốt nghiệp hoặc Bằng tốt nghiệp THPT
*** Lệ phí đầu vào :
– Lệ phí xét tuyển, lệ phí nhập học: 300.000 đồng
– Đồng phục, thẻ sinh viên: 350.000 đồng.

4. Thời gian nhận hồ sơ và xét tuyển
– Thời gian nhận hồ sơ : Nhận hồ sơ liên tục trước ngày 01/09/2018, vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần
– Hồ sơ bao gồm:
+ Hồ sơ xét tuyển hệ trung cấp theo mẫu
+ 01 sơ yếu lý lịch, có xác nhận của địa phương hoặc cơ quan đang công tác
+ Bản sao bằng tốt nghiệp THCS trở lên (công chứng)
+ Bản sao CMND (công chứng)
+ Bản sao giấy khai sinh (công chứng)
+ 04 ảnh 3 x 4
III. Địa chỉ đăng ký và nộp hồ sơ
– Nhận hồ sơ các ngày trong tuần (8h – 16h30 kể cả thứ 7 & CN) , mở lớp thường xuyên , liên tục vào các tháng
– Trực tiếp nhận hồ sơ tại địa điểm sau :
+ Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn ( Ms.Lai – phòng tuyển sinh – 0945228844 ), số 409/5 Đường Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, Thành Phố hồ Chí Minh.
Hoặc gửi hồ sơ theo địa chỉ sau :
* Đăng ký Online : NHẤN VÀO ĐÂY
* Đăng ký qua Zalo : 0945.228.844
* Đăng ký qua Email : giaoducdatviet.net@gmail.com

➤HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT

Địa chỉ: 409/05 Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Tư vấn ( Ms. Lai ) : 0945.22.88.44

Email : giaoducdatviet.net@gmail.com

Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các yêu cầu của quý khách, xin chân thành cảm ơn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!