Thế nào là một phòng khám nha khoa tốt

Thế nào là một phòng khám nha khoa tốt

Hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe răng miệng cũng như thẩm mỹ nha khoa của mỗi người là không thể thiếu. Có người chọn cách tự chăm sóc răng miệng tại nhà, có người lại kết hợp chăm sóc răng miệng định kỳ tại các phòng khám nha khoa. Nhằm giúp các bạn tìm kiếm một phòng khám nha khoa tốt, bài viết sau đây sẽ đưa ra một số tiêu chí mà một phòng khám nha khoa tốt phải có:

           Có giấy phép hoạt động và các chứng chỉ y khoa

Bất cứ một cơ sở kinh doanh nào kể cả dịch vụ y khoa đều phải có giấy phép hoạt động. Giấy phép này được hiểu là việc đăng kí, khai báo kinh doanh dịch vụ của người đứng tên và đã được cáp cấp có thẩm quyền xác nhận và cấp phép. Điều này xác nhận phòng khám nha khoa mà bạn quan tâm đã đăng kí hoạt động với Nhà nước và là một cơ sở cung cấp dịch vụ nha khoa hợp pháp. Đồng thời các phòng khám nha khoa tốt cũng sẽ có các chứng chỉ y khoa về răng hàm mặt. Đó là các tiêu chuẩn về y tế như tiêu chuẩn về thiết bị y tế, tiêu chuẩn về trình độ khám chữa bệnh của bác sĩ, tiêu chuẩn về chất lượng vệ sinh, an toàn của phòng khám nha khoa,…Một phòng khám nha khoa đạt càng nhiều chứng chỉ y khoa thì càng xứng đáng là chỗ để bạn lựa chọn. Bởi các tiêu chí trong các chứng chỉ đặt ra là chung và khi phòng khám nha khoa đó đạt chứng chỉ thì chứng tỏ phòng khám này không hề thua kém các phòng khám khác về mảng mà chứng chỉ đã công nhận.

       Có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao

Một trong những yếu tố hàng đầu làm nên thương hiệu của các phòng khám nha khoa chính là trình độ chuyên môn của các y bác sĩ. Trình độ chuyên môn sẽ quyết định đến hơn 80% về độ chính xác của các chẩn đoán bệnh của bác sĩ. Khi đã chẩn đoán đúng bệnh thì việc điều trị sẽ được tiến hành nhanh chóng theo các quy trình có sẵn. Kiến thức về y khoa rất rộng và không phải ai cũng hiểu được. Lúc bạn đặt chân vào phòng khám tức là bạn đã tin tưởng và giao sức khỏe cho mình để bác sĩ chăm sóc. Vì vậy, đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao sẽ đảm bảo cho việc chăm sóc sức khỏe của bạn được tốt hơn. Một phòng khám tốt do đó sẽ sở hữu cho mình đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, có khả năng chẩn đoán và điều trị bệnh lí về nha khoa tốt. Tạo được sự tin tưởng và an tâm đối với bệnh nhân nhân khi tới phòng khám.

     Có thái độ phục vụ tốt, tận tình

Đối với các địa điểm cung cấp dịch vụ nói chung và các phòng khám nha khoa nói riêng thì thái độ chăm sóc bệnh nhân đóng vai trò vô cùng quan trọng. Việc luôn quan tâm đến bệnh nhân, có thái độ phục vụ nhiệt tình sẽ tạo được một không gian khám bệnh thoải mái. Giúp bệnh nhân có tâm lí tốt, hỗ trợ quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh được tốt hơn. Hầu hết các bệnh về nha khoa không quá nguy hiểm và có thể điều trị dứt điểm. Do đó, các phòng khám nha khoa tốt luôn mang lại chất lượng phục vụ tốt để thu hút khách hàng và giúp quá trình khám chữa bệnh được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. Các quy định về thái độ chăm sóc bệnh nhân ở các phòng khám tốt đối với y bác sĩ cũng được quy định nghiêm ngặt, nhằm tạo nên uy tín và thương hiệu cho phòng khám.

            Có mức chi phí hợp lí

Điều kiện và mức thu nhâp của mỗi khách hàng là khác nhau, do đó các phòng khám nha khoa tốt luôn cung cấp nhiều gói chi phí với mức chi phí khác nhau. Phòng khám nha khoa tốt hiểu không phải ai cũng có thể chi trả một số tiền lớn để chăm sóc sức khỏe răng miệng cho mình. Do đó, việc điều chỉnh giá cả hợp lí, chia thành các gói dịch vụ để bệnh nhân có thể lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với mình là rất cần thiết. Nhờ đó, có thể thu hút lượng khách hàng đa dạng với nhiều mức thu nhập khác nhau tới phòng khám. Đồng thời, tạo điều kiện cho khách hàng có thể sử dụng dịch vụ nha khoa tại các phòng khám mà không quá băn khoăn về chi phí. Một phòng khám nha khoa tốt để bạn có thể lựa chọn sẽ cung cấp được cho bạn nhiều gói khám bệnh khác nhau cũng như có mức chi phí hợp lí phù hợp với mọi đối tượng khám bệnh.

Có cơ sở vật chất, các thiết bị khám chữa bệnh đảm bảo

Đặc thù của các phòng khám nha khoa là sử dụng nhiều công cụ, thiết bị y tế để hỗ trợ trong quá trình khám chữa bệnh. Bởi lẽ đó là các tiểu phẫu, đòi hỏi độ chính xác và tỉ mỉ cao, cần đến các công cụ hỗ trợ để có thể đạt được độ chính xác và an toàn. Các công cụ đó có thể kể đến như: có thể kể đến như máy chụp phim, máy khoan cắt răng, máy bơm nước áp suất nhỏ,…. Các y bác sĩ nha khoa chỉ bằng mắt thường và các công cụ thủ công khó có thê hoàn thành các tiểu phẫu một cách chính xác và an toàn. Do đó, các phòng khám nha khoa tốt luôn sở hữu cho mình các thiết bị, máy móc tốt, hiện đại phụ vụ quá trình chẩn đán, điều trị bệnh lí về nha kha cho bệnh nhân.

Với các tiêu chí trên, bài viết hy vọng đã giúp được bạn phần nào trong việc lựa chọn một phòng khám nha khoa phù hợp với bạn.

Trường trung cấp quốc tế Sài Gòn là nơi đào tạo Chứng chỉ nha khoa, răng hàm mặt uy tín chất lượng. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT – TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN

Địa Chỉ: Số 409/5 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

ĐT, Zalo: 0987 23 88 44 (Ms.Hà Linh)

Tel: (028) 22 42 88 44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245

Email: hethonggiaoducdatviet@gmail.com          

http://giaoducdatviet.ttdv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!