HỌC SƠ CẤP NẤU ĂN – KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

Học Sơ Cấp Nấu Ăn – Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn

Ngành Du lịch, Ẩm thực và Nhà hàng – Khách sạn ở nước ta ngày càng phát triển đã kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của nghề Bếp. Nghề Bếp được xem là một trong những ngành nghề “sáng giá” được nhiều người bạn trẻ quan tâm và chọn lựa. Vì lẽ đó, Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt đã nghiên cứu và thiết kế chương trình đào tạo Kỹ thuật Chế biến Món ăn để giúp những bạn trẻ có đam mê trở thành Đầu bếp thiện thực hóa ước mơ và góp phần khẳng định vị thế của nghề Bếp trên thị trường hiện nay.

Kỹ thuật chế biến món ăn đang là một nghề rất “hót”

Thực tế cho thấy, có rất nhiều đầu bếp giỏi, nổi tiếng trong nghề không phải vì bằng cấp mà chỉ từ cơ duyên, ý chí phấn đấu không ngừng và trái tim đam mê với nghề. Họ thường bắt đầu bằng công việc phụ bếp( nhặt rau, rửa bát…) trong nhà hàng, chăm chỉ học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Cơ hội sẽ thực sự đến với những người cầu tiến. Tuy nhiên, với nhu cầu “nóng “, cần những người thích ứng ngay với công việc hiện nay thì nếu được đào tạo bài bản qua các trường lớp dạy nấu ăn, bạn sẽ có nhiều ưu thế để nhanh chóng tìm được việc

Các khách sạn, nhà hàng lớn vẫn chấp nhận tuyển dụng nhân viên và sau đó đào tạo thêm. Nhưng yêu cầu đầu tiên là phải biết nghề, thêm nữa là vốn ngoại ngữ. Đây vừa là điều kiện vừa là thợi thế giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc ưng ý

ông Phạm Hữu Thanh – Giám đốc nhân sự khách sạn Melia Hà Nội cho biết ” Trừ nhũng vị trí quan trọng, chúng tôi đều tuyển không quá khắt khe. Có chuyên môn về bếp và vốn ngoại ngữ giao tiếp chuyên ngành là yêu cầu tối thiểu. Qua 1 năm làm phụ bếp, nếu chăm chỉ học tâp, thực hành để chứng tỏ tay nghề, các bạn sẽ được phụ trách chính”

Bà Nguyễn Thị Bích – Bếp phó nhà hàng Bobby Chinn (Hà Nội) nhận định : ” Đây là một trong những ngành sinh viên học xong dễ và nhanh kiếm được việc làm nhất. Điểm yếu nhất của các bạn theo nghề này là vốn tiếng Anh còn hạn chế mà thường những nhà hàng Châu  thì yêu cầu rất cao về điểm này. Vì vậy, bên cạnh học nghề, các bạn trẻ cần chú trọng việc trau dồi vốn kiến thức ngoại ngữ.

I. Mục tiêu khóa học kỹ thuật chế biến món ăn:

– Giúp Học viên có thể chọn lựa các loại thực phẩm tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động.

– Giúp học viên nắm vững các kiến thức cơ bản về nghiệp vụ chế biến món ăn, có thế trình bày được quy trình chế biến các món ăn một cách thành thạo theo nhiều phong cách khác nhau.

– Học viên có khả năng chế biến và trang trí các món ăn trong nhà hàng, khách sạn, cơ sở ăn uống kinh doanh ẩm thực, hoặc tự mở các cơ sở kinh doanh của mình

II. Nội dung khóa học kỹ thuật chế biến món ăn:                                  

a: Tổng quan về chế biến món ăn

Chương I: Lựa chọn và bảo quản thực phẩm

Chương II: Dụng cụ và thiết bị nhà bếp

Chương III: Kỹ thuật chế biến thực phẩm

b: Trang trí và trình bày món ăn cơ bản

Chương I: Phương pháp xây dựng thực đơn và trang trí món ăn

Chương II: Kỹ thuật bày bàn

c: Thực hành chế biến món ăn

Chương 1: Thực hành chế biến món ăn  Á (dạy nấu món Việt, món Hàn, món Trung, món Nhật…)

Chương 2: Thực hành chế biến món ăn Âu

Chương 3: Thực hành chế biến món ăn Chay

III. Địa điểm và hình thức đăng ký học kỹ thuật chế biến món ăn:

  • Hình thức 1: Đăng ký tại văn phòng Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt: Nguyễn Oanh, P 17, Q Gò Vấp, TP.HCM
  • Hình thức 2: Đăng ký qua số điện thoại – zalo : 0936.23.88.44 .
  • Hình thức 3: Đăng ký online tại đây:Tại đây

Nhu cầu tuyển dụng ngành kỹ thuật chế biến món ăn ngày càng tăng mạnh:

Trước xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, ngành du lich đã và đang được định hướng trở thành ngành mũi nhọn cho nền kinh tế của Việt Nam. Cùng với đó là sự phát triển nhanh chóng của mạng lưới nhà hàng khách sạn hạng sang trải dài trên cả nước. Nhu cầu tuyển dụng vị trí làm bếp và phục vụ khách sạn, nhà hàng ngày càng tăng. Bà Đoàn Thị Thu Hương – Phó Hiệu Trưởng, Trưởng khoa Du Lịch – trường Cao Đẳng Công Nghệ Và Thương Mại Hà Nội cho biết: ” Nghề này có tính ổn định, tuổi thọ cao, càng làm việc nhiều thì giá trị nghề nghiệp càng cao. So vơi nhiều ngành nghề khác, mức thu nhập cũng khá cao do nhân viên theo nghề này thường được chi phí ăn uống ngay tại nhà hàng”.

Theo một số khách sạn, nhà hàng lớn ở Hà Nội, thị trường lao động luôn có nhu cầu tuyển nhân viên bếp, có tay nghề, bằng cấp, hoặc không có sau này được đào tạo thêm. Do đó cơ hội cho những người theo học nghề này rất lớn. Ngoài ra, hiện nhu cầu xuất khẩu lao động nghề này cũng đang có xu hướng tăng

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT

Địa Chỉ: Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0936.23.88.44 (Ms. Thúy) 

Email: trungtamdaotaodatviet@gmail.com

Website: http://www.daotaodatviet.net/ – http://giaoducdatviet.ttdv.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!