Chương trình đào tạo, huấn luyện an toàn lao động theo Nghị định 44

Chương trình đào tạo, huấn luyện an toàn lao động theo Nghị định 44

Chương trình đào tạo, huấn luyện an toàn lao động theo Nghị định 44 thực chất là một khóa huấn luyện an toàn lao động cho người lao động theo Nghị định 44.

Huấn luyện an toàn lao động theo Nghị định 44 có mục đích chính là huấn luyện cho người lao động về an toàn lao động. Trong đó, nội dung huấn luyện này được xây dựng và căn cứ theo Nghị Định 44/2016 NĐ-CP. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về chương trình đào tạo, huấn luyện an toàn lao động theo Nghị định 44 qua phần nội dung bài viết dưới đây nhé!

Huấn luyện an toàn lao động theo Nghị định 44 cần thiết cho mọi đơn vị

Tổng quan chương trình huấn luyện an toàn lao động theo Nghị định 44

Chương trình huấn luyện an toàn lao động theo Nghị định 44 bao gồm các điều luật an toàn, vệ sinh lao động , hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động và quan trắc môi trường lao động. Khóa huấn luyện an toàn lao động theo Nghị định 44 này là hết sức cần thiết cho những người lao động và cả người sử dụng lao động. Đặc biệt là những người lao động trực tiếp làm việc trong môi trường có yêu cầu khắt khe về an toàn lao động. Do đó tham gia khóa học cũng là một tiền đề để người lao động ghi được điểm trong mắt các nhà tuyển dụng và đảm bảo được an toàn trong lao động cho chính mình.

Đối tượng khóa huấn luyện an toàn lao động theo Nghị định 44

Đối tượng khóa huấn luyện an toàn lao động theo Nghị định 44 được chia thành 6 nhóm cụ thể đó là:

  • Người phụ trách an toàn vệ sinh lao động, có thể là người đứng đầu hoặc cấp phó của cơ sở, đơn vị đó hoặc cũng có thể là các phòng ban, trường bộ phận kinh doanh sản xuất, quản đốc phân xưởng…
  • Người chuyên trách về an toàn vệ sinh lao động hoặc giám sát trực tiếp về an toàn vệ sinh lao động.
  • Người đang làm các công việc có yêu cầu về an toàn vệ sinh lao động nghiệm ngặt.
  • Người lao động thực tập, học việc, học nghề để về làm cho các chủ doanh nghiệp.
  • Người làm trong công tác y tế.
  • An toàn, vệ sinh viên theo quy định điều 74 luật an toàn vệ sinh lao động.

Huấn luyện an toàn lao động được các chuyên gia đầu ngành giảng dạy

Nội dung khóa huấn luyện an toàn lao động theo Nghị định 44

Nội dung khóa huấn luyện an toàn lao động theo Nghị định 44 cũng được chia theo 6 nhóm kể trên. Theo đó nội dung huấn luyện an toàn lao động nhóm 1 bao gồm các hệ thống chính sách và pháp luật về vệ sinh an toàn lao động. Đi cùng với đó là các nghiệp vụ trong công tác an toàn vệ sinh lao động.

Còn nội dung khóa huấn luyện an toàn lao động cho nhóm 2 cũng bao gồm các hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn vệ sinh lao động cũng như các nghiệp vụ và một số nội dung huấn luyện chuyên ngành.

Tương tự, nội dung khóa huấn luyện an toàn lao động cho nhóm 3 cũng hướng đến các hệ thống chính sách pháp luật về an toàn vệ sinh lao động bao kèm các kiến thức cơ bản và nội dung huấn luyện chuyên ngành.

Khác biệt hơn chút ít trong nội dung khóa huấn luyện an toàn lao động cho nhóm 4 là các kiến thức cơ bản về an toàn về sinh lao động đi kèm với việc huấn luyện trực tiếp tại nơi làm việc. Và, nội dung khóa huấn luyện an toàn lao động cho nhóm 5 cũng bao gồm các hệ thống chính sách pháp luật, nghiệp vụ về an toàn vệ sinh lao động. Đặc biệt là huấn luyện cấp chứng chỉ chứng nhận chuyên môn y tế lao động.

Cuối cùng ở nhóm 6 là các nội dung huấn luyện an toàn vệ sinh lao động theo quy định cho người tham gia mạng lưới an toàn, vệ sinh viên. Ngoài ra thì người lao động ở nhóm này còn được huấ luyện để bổ sung thêm các kỹ năng cũng như phương pháp hoạt động của an toàn, vệ sinh viên vô cùng hữu ích.

An toàn lao động luôn là trên hết

Thời gian huấn luyện an toàn lao động của từng nhóm

Thời gian huấn luyện an toàn lao động theo Nghị định 44 của nhóm 1 và nhóm 4 tối thiểu là 16 giờ bao gồm cả lý thuyết, thực hành và có làm bài kiểm tra. Còn thời gian huấn luyện an toàn lao động của nhóm 2 ít nhất là 48 giờ, cũng bao gồm cả thời gian học lý thuyết, thực hành và làm bài kiểm tra. Đối với nhóm 3 thì thời gian huấn luyện tối thiểu là 24 giờ, Riêng nhóm 5 là 16 giờ (Theo Nghị định 56/2018/NĐ-CP ngày 08/10/2018 sửa đổi, Bổ sung nghị định 44). Riêng nhóm 6 thì tổng thời gian huấn luyện là 4 giờ ngoài nội dụng huấn luyện về an toàn vệ sinh lao động.

Chương trình đào tạo, huấn luyện an toàn lao động theo Nghị định 44 của Trường Kỹ Thuật Đất Việt do các chuyên gia giàu kinh nghiệm cả về lý luận lẫn thực tiễn trực tiếp giảng dạy. Do đó chất lượng chương trình, khóa học luôn được đảm bảo hàng đầu. Thông tin chi tiết quý vị có thể xem thêm tại website http://truongkythuat.datviet.net.vn/.

Mọi thông tin đăng ký tuyển sinh vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT – TRƯỜNG KỸ THUẬT ĐẤT VIỆT

Cơ sở 1: Số 28 An Lộc, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

ĐT, Zalo: 0987 23 88 44 (Ms.Hà Linh)

         Email: hethonggiaoducdatviet@gmail.com          

    http://giaoducdatviet.ttdv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!