Nghiệp vụ nhà hàng là gì ? học những gì ?

Kiến thức:

– Hiểu được các quy định về làm việc an toàn trong môi trường kinh doanh nhà hàng- khách sạn;
– Nhận biết được các trang thiết bị, dụng cụ sử dụng trong nhà hàng;
– Phân biệt được đặc điểm và tính chất của các loại đồ uống được phục vụ trong nhà hàng;
– Mô tả được quy trình tổ chức, sắp xếp các loại hình phục vụ tiệc và hội nghị, hội thảo tại nhà hàng;
– Phân biệt được các loại thực đơn và liệt kê được các loại hình phục vụ trong nhà hàng;

Kỹ năng chuyên ngành:

– Thực hiện được công việc vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ ở khu vực làm việc;
– Bày được 5 kiểu bàn ăn tương ứng với các loại thực đơn;
– Gấp được các kiểu khăn ăn dùng trong phục vụ bữa ăn hàng ngày, hoặc trang trí bàn tiệc;
– Thành thạo trong việc tiếp nhận và chuyển các yêu cầu gọi món trong nhà hàng;
– Chuẩn bị đồ uống và phục vụ theo yêu cầu của khách đúng quy định và kỹ thuật;
– Mang món ăn phục vụ khách đúng kỹ thuật và đúng dụng cụ;
– Chăm sóc và hỗ trợ khách khi có yêu cầu trong quá trình phục vụ;
– Giải quyết được các phàn nàn ở mức độ đơn giản với khách trong quá trình phục vụ;
– Thực hiện được quy trình mang và phục vụ thức ăn tại phòng cho khách;
– Sử dụng hiệu quả các kỹ năng làm việc theo nhóm trong công việc;
– Xử lý được các tình huống phát sinh trong bàn giao giữa các ca làm việc;
– Rèn luyện được khả năng giao tiếp với đồng nghiệp, khách hàng, và cấp trên;

Thái độ nghề nghiệp:

– Hình thành được thái độ nghiêm túc, và chủ động trong các giờ học tại trường;
– Nhận thức được trách nhiệm của một nhân viên dịch vụ, làm việc trong lĩnh vực phục vụ nhà hàng – khách sạn;
– Sẵn sàng trong việc tiếp nhận các hướng dẫn, chỉ đạo làm việc theo yêu cầu của cấp trên;
– Ý thức được vai trò cá nhân trong tập thể làm việc;
– Rèn luyện được đức tính kiên nhẫn, lịch sự và tác phong chuyên nghiệp của một nhân viên phục vụ nhà hàng.

Cơ hội nghề nghiệp

– Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo Trung cấp nghề, học sinh trực tiếp tham gia phục vụ và bước đầu tham gia công việc quản lý tại các nhà hàng, khách sạn trong nước hoặc nước ngoài;
– Làm kỹ thuật viên nghiệp vụ Bàn, Bar tại các cơ sở nhà hàng trong nước và liên doanh;
– Làm giám sát viên nghiệp vụ Bàn, Bar;
– Làm tổ trưởng nghiệp vụ Bàn, Bar.
– Ngoài ra học sinh còn có năng lực để theo học liên thông lên các bậc học cao hơn để phát triển kiến thức và kỹ năng nghề.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ để được tư vấn:

Mọi thông tin vui lòng liên hệ để được tư vấn

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT 

Cơ sở : Số 28 An Lộc, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM

ĐT, Zalo: 0933428844  (Mr. Lộc )

Email: edudatviet@gmail.com

http://giaoducdatviet.ttdv.vn

Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các yêu cầu của quý khách, xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945228844