AN TOÀN LAO ĐỘNG NHÓM 1: MỞ LỚP HUẤN LUYỆN VÀ CẤP CHỨNG CHỈ

An Toàn Lao Động Nhóm 1: Mở Lớp Huấn Luyện Và Cấp Chứng Chỉ

An toàn, vệ sinh lao động là phòng chống các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại cho con người trong quá trình lao động. Khi được làm việc trong một môi trường an toàn, vệ sinh người lao động sẽ yên tâm tập trung vào sản xuất từ đó làm tăng năng suất, hiệu quả công việc cho doanh nghiệp. Để tạo được môi trường làm việc an toàn đòi hỏi cán bộ quản lý phải nắm vững kiến thức về ATVSLĐ, chính sách pháp luật… đảm bảo điều kiện làm việc tốt nhất cho cán bộ công nhân viên.

Nhằm giúp các cán bộ quản lý tại doanh nghiệp tuân thủ quy định của Nhà nước về ATVSLĐ, cũng như hiểu rõ hơn về công tác đảm bảo ATVSLĐ, Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt tổ chức khóa Huấn luyện an toàn lao động nhóm 1 dành cho người quản lý phụ trách về công tác ATVSLĐ tại cơ quan/tổ chức/doanh nghiệp trên khắp cả nước.

Đối tượng huấn luyện an toàn lao động nhóm 1:

Người làm công tác quản lý bao gồm:

a) Giám đốc, phó giám đốc các doanh nghiệp; người đứng đầu và cấp phó các chi nhánh trực thuộc doanh nghiệp; người phụ trách công tác hành chính, nhân sự; quản đốc phân xưởng hoặc tương đương;

b) Chủ nhiệm, phó chủ nhiệm hợp tác xã; chủ hộ kinh doanh cá thể; chủ hộ gia đình có sử dụng lao động theo hợp đồng lao động;

c) Thủ trưởng và cấp phó: các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước; các đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thuộc cơ quan hành chính sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, đơn vị thuộc quân đội nhân dân, công an nhân dân; tổ chức nước ngoài, tổ chức quốc tế đóng trên lãnh thổ Việt Nam có sử dụng lao động theo hợp đồng lao động.

Người làm công tác quản lý tại sao cần phải học an toàn?

 • Nếu bạn là người làm công tác quản lý nghĩa là bạn đang là người đại diện cho người sử dụng lao động vì thế việc hiểu rõ hơn về công tác an toàn sẽ giúp bạn hỗ trợ tốt hơn cho người làm công tác an toàn vệ sinh lao động.
 • Ngoài ra, việc tham gia khóa huấn luyện an toàn lao động theo nghị định 44 là đáp ứng đúng yêu cầu của pháp luật. Việc này thể hiện được bạn không chỉ là người có trách nhiệm với người lao động mà còn với cả cộng đồng. Tại sao lại như vậy?

– Hãy thử hình dung nhé. Nếu có tai nạn lao động xảy ra – chỉ là trường hợp nhẹ, không nguy hiểm đến tính mạng, thì dù ít hay nhiều cũng ảnh hưởng đến kinh tế của chính bản thân người lao động. Họ phải tốn một khoản viện phí không nhỏ. Bạn cũng hiểu rằng mức lương của họ mỗi ngày là không nhiều. Thế nên khoản chi phí này cũng rất đáng kể với họ.

– Chưa hết, nếu trường hợp người này là trụ cột chính của gia đình và tai nạn xảy ra nghiêm trọng ảnh hưởng đến tính mạng của chính họ. Trước tiên, gia đình họ sẽ là người gánh chịu những mất mát và tổn thất nặng nề cả về thể chất lẫn tinh thần. Sau đó, là chính bạn. Bạn cũng sẽ bị tổn thất một khoản phí không hề nhỏ chút nào.

Mục tiêu huấn luyện an toàn lao động nhóm 1:

Sau khóa huấn luyện các học viên nắm được các kiến thức cơ bản về công tác quản lý ATVSLĐ giành cho người làm công tác quản lý, nhằm:

1) Biết được các khái niệm, nội dung cơ bản của công tác ATLĐ, VSLĐ

2) Nắm được hệ thống chính sách, pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về AT-VSLĐ; Cập nhật các nội dung mới của cơ quan quản lý Nhà nước về ATLĐ, VSLĐ

3) Nắm vững tổ chức bộ máy quản lý ATLĐ, VSLD

4) Biết được phương pháp lập kế hoạch BHLĐ cho doanh nghiệp

5) Hiểu rõ công tác kiểm tra, tự kiểm tra về ATLĐ, VSLĐ và kiểm định thiết bị, phương tiện, xây dựng các quy trình, biện pháp ATVSLĐ, cải thiện điều kiện lao động, tổ chức triển khai có hiệu quả các biện pháp kiểm soát các nguy cơ TNLĐ, BNN, sự cố kỹ thuật trong sản xuất

6) Biết xử lý các tình huống sự cố sản xuất, sơ cứu tai nạn lao động.

Nội dung huấn luyện an toàn lao động nhóm 1:

 •  Hệ thống chính sách, pháp luật về ATVSLĐ
 • Nghiệp vụ công tác ATVSLĐ:

– Tổ chức bộ máy, quản lý và thực hiện quy định về ATVSLĐ ở cơ sở

– Phân định trách nhiệm và giao quyền hạn về công tác ATVSLĐ

– Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm có hại, biện pháp phòng ngừa, cải thiện điều kiện lao động.

– Văn hóa an toàn trong sản xuất kinh doanh.

 Địa điểm và hình thức đăng ký:

 • Hình thức 1: Đăng ký tại văn phòng Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt:

– 28 An Lộc, P.Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

– 35 Cư Xá Thanh Đa, Phường 27, Quận Bình Thạnh

– Nguyễn Oanh, P 17, Q Gò Vấp, TP.HCM

 • Hình thức 2: Đăng ký qua số điện thoại – zalo : 0936.23.88.44 .
 • Hình thức 3: Đăng ký online tại đây:Tại đây

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT

 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP HCM

Điện Thoại: 0936.23.88.44 (Ms.Thúy)

Email: trungtamdaotaodatviet@gmail.com

Website: http://www.daotaodatviet.net/  –  http://giaoduc.datviet.net.vn/

  Đăng ký ngay


  Chat Zalo Messenger 0987238844