[Bình Dương] Học Chứng Chỉ Nghề vận hành cần trục tại Bình Dương

[Bình Dương] Học Chứng Chỉ Nghề vận hành cần trục tại Bình Dương

Một trong những cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí nhất để cải thiện độ an toàn và năng suất là đào tạo người vận hành cần trục.Trường Kỹ Thuật Đất Việt thông báo mở lớp ” Học Chứng Chỉ Nghề Vận Hành Cần Trục ” phục vụ nhu cầu học nghề của mọi đối tượng.

 • 01 CMND photo.
 • 01 Ảnh 3 x 4.

Đăng ký khóa học:

* Đăng ký trực tiếp tại:

– Trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn, số 409/5 Đường Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Gấp, TP. Hồ Chí Minh.

* Đăng ký online : NHẤN VÀO ĐÂY

* Đăng ký qua Zalo : 0945.228.844

* Đăng ký qua Email : giaoducdatviet.net@gmail.com

Nội dung học nghề vận hành cần trục

Chương trình đào tạo người vận hành cần trục (cầu trục) được thiết kế dành cho các đối tượng là người vận hành và nhân viên giám sát vận hành hàng ngày và hoạt động an toàn của cầu trục. Đào tạo cung cấp kiến thức làm việc cho người tham gia nhằm hỗ trợ giảm sai sót của người vận hành có thể dẫn đến thời gian ngừng hoạt động không cần thiết. Đào tạo người vận hành cầu trục có thể cung cấp thêm kiến thức giúp tránh thương tích nghiêm trọng có thể có cho nhân viên do vận hành cầu trục không đúng cách. Người tham gia sẽ tìm hiểu các yêu cầu tại địa phương về việc vận hành cầu trục.

Để vận hành cần trục (cầu trục) chúng ta thực hiện như sau:

 • Trước khi vận hành phải tiến hành kiếm tra các cơ cấu của cầu trục: Cáp thép, móc, phanh, kết cấu thép, điện 3 pha có đủ hay không…nếu đảm bảo an toàn và có đủ điện 3 pha thì mới tiến hành vận hành cầu trục. Nếu trong quá trình kiểm tra phát hiện có cơ cấu nào không đảm bảo an toàn hoặc bị hỏng phải báo ngay cho đơn vị sửa chữa hoặc người phụ trách biết để tiến hành sửa chữa kịp thời, khi nào sửa chữa xong mới được vận hành cầu trục. Trước khi vận hành và di chuyển trải trọng phải dùng tín hiệu theo quy định để báo cho mọi người biết.
 • Muốn điều khiển được cầu trục trước tiên phải mở áptomat trong tủ điện. Sử dụng điều khiển cầm tay, tích hợp các chức năng làm điều khiển Palang, dầm ngang, nâng hạ móc. Trước khi sử dụng ta phải bấm nút Start màu xanh để mở nguồn rồi mới sử dụng nút bấm theo các hướng, Khi không sử dụng thiết bị nữa hoặc giờ nghỉ thì bấm nút Stop màu đỏ để tiết kiệm được Pin (Pin đang sử dụng là Pin AAA). Một số cầu trục sử dụng cabin điều khiển thì trong cabin có 3 hộp tay gạt điều khiển. Tuỳ theo cấu tạo của từng loại hộp tay gạt mà mỗi chuyển động có từ 3 đến 5 số. Mỗi số này sẽ cho chúng ta các tốc độ khác nhau theo xu hướng tốc độ tăng dần.
 • Trong khi vận hành cầu trục phải thao tác thận trọng, chú ý tới tính chất của vật nâng để đảm bảo thật cân bằng khi di chuyển và đặt vật tải. Không được vận hành cùng một lúc quá hai cơ cấu. Người vận hành không được rời khỏi vị trí khi cầu trục đang làm việc. Không được nâng quá tải trọng cho phép của thiết bị, không nâng vật khi không biết tải trọng của nó.
 • Trước khi nâng chuyển tải phải tiến hành nhấc tải lên độ cao không lớn hơn 30 mm, giữ tải để kiểm tra phanh, độ bền của kết cấu thép và độ ổn định của cầu trục. Nếu không đảm bảo an toàn, phải hạ tải xuống để xử lý. An toàn thì mới được tiếp tục cẩu.
 • Quan sát quá trình dây cáp chuyển động qua ròng rọc để điều khiển cầu trục sao cho dây cáp không bị xoắn hoặc chồng chéo lên nhau.
 • Khi cẩu vật phải cầu theo phương thẳng đứng, không cẩu khi để dây cáp ở trạng thái xiên.
 • Khi cẩu vật dài phải có vật phụ trợ để hướng tải đi theo 1 hướng nhất định. Nếu trong trường hợp công nhân buộc móc tải không đảm bảo an toàn thì nghiêm cấm tiến hành cẩu vật mà phải yêu cầu buộc, móc tải lại khi nào đảm bảo an toàn mới tiếp tục cẩu.
 • Cấm dùng các bộ phận ngừng tự động để dừng máy thay cho công tắc điều khiển.
 • Khi vận hành cầu trục, phát hiện có người tiến lại gần vật tải đang treo lơ lửng thì phải báo hiệu cho họ tránh xa hoặc lái vật cẩu ra xa người đó nếu có thể được.
 • Không cho người bảo dưỡng và sửa chữa lên cầu trục khi cầu trục đang làm việc.
 • Kết thúc ca làm việc phải đưa các tay cần về bị trí đóng, cắt áptomat, ghi vào nhật ký vận hành tình trạng hoạt động của thiết bị trong ca làm việc rồi khoá buồng điều khiển. Nếu cần phải báo ngay cho người chịu trách nhiệm quản lý biết.

Đào tạo mở rộng cho người vận hành và khóa học về an toàn cần trục

Tai nạn cần trục (cầu trục) gây ra thương tích cho người vận hành, công nhân tại công trường và thậm chí là những người ở gần. Phần lớn tai nạn cầu trục gây ra bởi sai sót của con người có thể dẫn đến các rủi ro an toàn và thời gian ngừng hoạt động ngoài tầm kiểm soát. Có thể giảm thiểu hoặc phòng tránh tai nạn thông qua đào tạo và sử dụng cầu trục đúng cách.

An toàn là ưu tiên hàng đầu của Trường Kỹ Thuật Đất Việt. Chúng tôi đào tạo và hướng dẫn chuyên sâu không chỉ cho kỹ thuật viên của mình mà còn cho cả đội ngũ bảo trì và người vận hành cầu trục của bạn. Người tham gia sẽ tìm hiểu yêu cầu tại địa phương về việc vận hành cầu trục và các chủ đề có thể bao gồm:

• Chức năng của tất cả thành phần và bộ phận lắp ráp chính của cầu trục
• Trình độ và yêu cầu tối thiểu đối với người vận hành cầu trục
• Quy trình kiểm tra cầu trục hàng ngày theo yêu cầu của cơ quan quản lý tại địa phương
• Bốn quy tắc vận hành cầu trục an toàn và thành thạo
• Định tâm chính xác cho tải và thực hiện nâng chính xác
• Kỹ thuật phù hợp để giảm thiểu lắc tải
• Các tín hiệu bằng tay khuyến cáo
• Quy trình luồn buộc cơ bản để gắn tải vào móc

Đào tạo người vận hành cầu trục lý tưởng cho nhân viên mới, nhân viên thời vụ hoặc để đào tạo người mới. Chúng tôi cung cấp đào tạo tại chỗ. Ngoài ra, chúng tôi cũng liên kết với các Trường Trung cấp, Cao Đẳng, Đại học trên toàn quốc nên tại bất kỳ nơi nào chúng tôi cũng có cơ sở đào tạo.

Cần trục (cầu trục) được sử dụng chủ yếu trong các phân xưởng, nhà kho để nâng hạ và vận chuyển hàng hoá với lưu lượng lớn. Cầu trục là một kết cấu dầm hộp hoặc dàn trên đó có đặt Palang (Xe con) có cơ cấu nâng. Dầm cầu có thể chạy trên các đường ray đặt trên cao dọc theo nhà xưởng, còn Palang có thể chạy dọc theo dầm cầu. Vì vậy mà cầu trục có thể nâng hạ và vận chuyển theo yêu cầu tại bất kì điểm nào trong không gian nhà xưởng. Cầu trục được sử dụng trong tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế với các thiết bị mang vật rất đa dạng như móc treo, thiết bị cắp, nam châm điện, gầu ngoạm…đặc biệt cầu trục được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp chế tạo máy và luyện kim với các thiết bị chuyên dùng. Cầu trục phổ biến, cách sử dụng đơn giản tuy nhiên, để vận hành cầu trục đúng và an toàn mới là điều quan trọng.

➤HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT

Địa chỉ: 409/05 Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Tư vấn ( Ms. Lai ) : 0945.22.88.44

Email : giaoducdatviet.net@gmail.com

Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các yêu cầu của quý khách, xin chân thành cảm ơn !

  Đăng ký ngay


  Chat Zalo Messenger 0987238844