[Bình Dương]: Trung cấp thư viện thiết bị trường học tại Bình Dương

Mục tiêu đào tạo trung cấp thư viện thiết bị trường học:

Là ngành có chương trình đào tạo được xây dựng dành cho sinh viên học trình độ Trung cấp chuyên nghiệp. Người làm cần có kiến thức và kỹ năng cơ bản về công tác thư viện thiết bị trường học. Để làm việc tại hệ thống thư viện nhà nước hoặc các trường học, nhân viên cần có thái độ phục vụ bạn đọc tốt. Nhân viên thư viện cần phải tuân thủ pháp luật và quy định nơi làm việc.

Chương trình đào tạo gồm kiến thức về thư viện thiết bị trường học, chính trị, pháp luật… Sinh viên Tốt nghiệp có thể xin việc tại hệ thống các thư viện, làm cán bộ quản lý thư viện, cán bộ quản lý thiết bị dạy học tại các trường Tiểu học, THCS và THPT…

Nội dung khóa học trung cấp thư viện thiết bị trường học:

  • Kiến thức chung khóa học

–  Sinh viên hiểu được vai trò, chức năng, nhiệm vụ và các yêu cầu của công tác thiết bị trường học trong các cơ sở giáo dục và đào tạo phổ thông;

–  Sinh viên học được những kiến thức khoa học , kiến thức kĩ thuật cơ sở, kiến thức chuyên ngành trong lĩnh vực thiết bị trường học. Trên cơ sở đó, biết cách sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng, sắp xếp và quản lí hệ thống thiết bị trường học một cách hiệu quả;

  • Kỹ năng rèn luyện

– Sinh viên xây dựng  được kế hoạch hoạt động của công tác thiết bị trường học sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng và sửa chữa nhỏ các thiết bị trường học thông dụng ở phổ thông;

– Sinh viên được trang bị các kĩ năng về an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, hỏa hoạn trong trường học.

– Với những kĩ năng cơ bản đã được học tại trường , sinh viên có khả năng tạo lập mối quan hệ tốt, thuận lợi cho công việc lâu dài.

– Nghiên cứu, thiết kế và làm được một số thiết bị trường học đơn giản phục vụ công việc dạy học trong thư viện nhà trường phổ thông.

– Ngoài những kĩ năng cơ bản, khóa học còn chú trọng việc giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp sáng tạo tự làm đồ dùng dạy học trực quan sinh động vốn rất cần thiết cho lứa tuổi tiểu học; học viên được thực hành lắp đặt các thiết bị dạy học và được các giảng viên nhiệt tình giải đáp những thắc mắc, cũng như hướng dẫn giải quyết những khó khăn trong công việc chuyên môn.

Hướng dẫn hồ sơ xét tuyển:

– 1 Hồ sơ xét tuyển hệ trung cấp theo mẫu

– 1 Sơ yếu lý lịch (xác nhận địa phương hoặc cơ quan đang công tác)

– 1 Bản sao bằng tốt nghiệp THCS/THPT/TC/CĐ/ĐH.

– 1 Bản sao học bạ THCS/THPT hoặc bảng điểm TC/CĐ/ĐH.

– 2 Bản sao CMND (photo chứng thực)

– 1 Bản sao giấy khai sinh

– 4 ảnh 3×4

Địa điểm và hình thức đăng ký :

  • Hình thức 1: Đăng ký tại văn phòng tuyển sinh trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn:

– An Nhơn, P 17, Q Gò Vấp, TP.HCM

– 28 An Lộc, P. Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

  • Hình thức 2: Đăng ký qua số điện thoại – zalo : 0936.23.88.44 .
  • Hình thức 3: Đăng ký online tại đây: Tại đây

Sau khi học xong trung cấp thư viện thiết bị trường học bạn sẽ làm ở vị trí nào

Với chuyên ngành thư viện thiết bị trường học bạn đã học xong  bạn co thể làm được các công việc như sau:

– Lựa chọn tài liệu, tiếp nhận các dạng (loại) tài liệu mới, phân loại tài liệu theo danh mục hoặc theo loại hình tài liệu tổ chức sắp xếp và bảo quản các loại hình tài liệu theo một trật tự nhất định.

– Xây dựng và duy trì các cơ sở dự liệu phục vụ cho mục đích tìm kiếm tài liệu dễ dàng thuận lợi. Tiến hành trang bị chuyên biệt cho các diện tích sử dụng của thư viện, luôn luôn giữ gìn cơ sở vật chất – kỹ thuật trong tình trạng tốt nhất.

– Tuyên truyền, giới thiệu vốn tài liệu của thư viện, hướng dẫn sử dụng thư viện, nghiên cứu nhu cầu đọc, nhu cầu tin tức để việc phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và giải trí của mọi tầng lớp nhân dân đạt hiệu quả cao nhất.

– Đề xuất các chính sách và phát triển các dịch vụ thư viện, các sản phẩm thư viện để đáp ứng mọi yêu cầu của người đọc.

– Nhân viên thư viện là cầu nối giữa sách và người đọc, tạo mối quan hệ gắn bó giữa người đọc với người đọc, và đặc biệt là người biết xây dựng hình ảnh tốt đẹp và thân thiện của thư viện đối với cộng đồng xã hội.

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844