[BÌNH DƯƠNG] TUYỂN SINH NGÀNH XÉT NGHIỆM Y HỌC HỆ TRUNG CẤP

Học Trung cấp ngành Xét nghiệm Y học ở đâu uy tín?   

Ngày nay, ngành Xét nghiệm Y học đã không còn quá xa lạ với phụ huynh và học sinh như những năm trước. Hiểu đơn giản, Xét nghiệm Y học tập trung vào những kiến thức, kỹ năng về thực hiện kiểm tra, giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hóa chất và sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm… Các kết quả xét nghiệm còn giúp dự báo sớm cũng như giúp bệnh nhân thoát khỏi những nguy cơ mắc bệnh ung thư, các căn bệnh hiểm nghèo,…Chính những công việc này đã khiến ngành xét nghiệm trở nên vô cùng cần thiết trong hệ thống y tế. Do tính chất công việc đòi hỏi độ chính xác cao nên vai trò kỹ thuật viên Xét nghiệm trong ngành Y tế cũng rất quan trọng.

Như chúng ta đã biết, có rất nhiều trường đào tạo ngành Xét nghiệm y học có uy tín như Đại học Y dược TP.HCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Y Dược Cần Thơ…Bên cạnh đó,Trung cấp Đông Nam Á cũng nổi tiếng trong vấn đề đào tạo ngành này. Ở đây, sinh viên còn được tạo điều kiện thực hành, thực tập bên cạnh lý thuyết trên lớp để đảm bảo sao khi ra trường, các em hoàn toàn có thể tự tin áp dụng những gì mình đã học được.

*** Có nên học Trung cấp xét nghiệm không?

Vì là ngành đào tạo mới trong hệ thống đào tạo Y Dược nên rất nhiều thí sinh băn khoăn có nên học ngành Xét nghiệm y học hay không. Để giúp thí sinh giải đáp vấn đề này, Ban Tư vấn tuyển sinh Trung Cấp Đông Nam Á xin chia sẻ như sau:

 • Kỹ thuật Xét nghiệm y học nằm trong hệ thống y học hiện đại, sử dụng trang thiết bị và máy móc để phân tích những mẫu bệnh phẩm, nhằm phát hiện tình trạng bệnh của bệnh nhân một cách chính xác nhất. Đây được đánh giá là ngành học đem lại cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên tốt nghiệp.Vậy học ngành Xét nghiệm y học ra làm gì? Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên có thể tham gia công tác xét nghiệm tại hệ thống bệnh viện và cơ sở y tế hay phòng khám tư nhân. Bạn cũng có thể làm việc tại một số Viện vệ sinh dịch tễ hay Trung tâm y tế, xét nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm…
 • Trong những ngành đào tạo Y Dược thì Xét nghiệm y học cũng được đánh giá là ngành học có mức thu nhập ổn định và công việc nhẹ nhàng. So với những chuyên ngành khác thì công việc của những Kỹ thuật viên Xét nghiệm nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, Kỹ thuật viên Xét nghiệm cũng là ngành học ít cạnh tranh  so với những ngành đào tạo khác.
 • Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với ngành Xét nghiệm y học. Đây là ngành học đòi hỏi năng lực chuyên môn và tính thận trọng cao. Vì thế, để có thể theo học, người học cần có sự kiên trì và tỉ mỉ. Chính vì thế, có nên học ngành Xét nghiệm y học hay không tùy thuộc vào từng đối tượng thí sinh cụ thể. Vì thế, thí sinh cần có những đánh giá trên nhiều tiêu chí khác nhau để biết mình có phù hợp với ngành học hay không.
 


*** Trở thành sinh viên của Trung Cấp Xét Nghiệm TPHCM có khó không?

– Hiện nay, việc thi đỗ vào một trường Đại học Y Dược trở thành thử thách lớn cho em. Quan niệm “Nhất Y, nhì Dược” đã khối ngành nghề Y, Dược trở nên có sức hút mạnh mẽ đối với mọi người. Tuy nhiên, con đường học Đại học không phải là duy nhất và nếu thực sự đam mê với nghề, chúng ta có thể học cao đẳng, trung cấp rồi tiến hành học liên thông ngay khi có thể.
– Đào tạo theo mô hình trường học – bệnh viện, học tập trong môi trường cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ hiện đại cùng với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm, sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm y học hoàn toàn có thể tự tin với năng lực của mình. Vậy, làm sao để trở thành sinh viên của trường?
– Trường Trung cấp Đông Nam Á tuyển sinh Trung cấp Xét nghiệm bằng cách xét tuyển học bạ. Đối với hệ trung cấp thí sinh tốt nghiệp THCS là có thể đăng ký tham gia xét tuyển. Là địa chỉ đào tạo kĩ thuật viên Xét nghiệm Y học chất lượng tại TPHCM, trường Trung cấp Đông Nam Á trở thành lựa chọn đáng tin cậy cho mọi người.
*** Hồ sơ đăng kí học bao gồm những gì?
Thí sinh đăng ký học ngành xét nghiệm tại trường Trung Cấp Đông Nam Á cần chuẩn bị những loại giấy tờ như sau:
 • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Nhà Trường.
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao công chứng), chứng minh thư nhân dân (bản photo công chứng).
 • 04 ảnh 3×4 được chụp trong thời gian gần nhất và có ghi rõ thông tin cá nhân sau ảnh.
 • 02 bộ sơ yếu lý lịch của thí sinh có xác thực của địa phương và ghi rõ thông tin cá nhân người học.
 • 1 phong bì có dán tem và ghi rõ tên, địa chỉ, điện thoại liên lạc của thí sinh.
 • Bằng cấp hiện tại mà thí sinh đang sở hữu như bằng tốt nghiệp THCS, THPT, Trung cấp, Cao đẳng,…
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

*** Địa điểm và hình thức đăng ký

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT (GIAODUCDATVIET )
Địa chỉ: 28 An Lộc, Phường Thạnh Lộc, Q.12, Tp. HCM
Tư Vấn Trực Tiếp: 0946.22.88.44 (Ms. Huyền )
Email: antoanlaodong.top@gmail.com

  Đăng ký ngay


  Chat Zalo Messenger 0987238844