BÌNH PHƯỚC: HUẤN LUYỆN AN TOÀN LAO ĐỘNG TRONG KHÔNG GIAN KÍN TẠI BÌNH PHƯỚC

BÌNH PHƯỚC: HUẤN LUYỆN AN TOÀN LAO ĐỘNG TRONG KHÔNG GIAN KÍN TẠI BÌNH PHƯỚC

Không gian kín là vùng không gian không được thông gió, điều kiện thao tác hạn chế, vì vậy tiềm ẩn các mối nguy hiểm có thể gây ra tai nạn chết người.

I. Các mối nguy hiểm trong không gian kín

– Thiếu oxy: Hàm lượng oxy trong không khí không đủ để cung cấp cho người vào làm việc bên trong (nhỏ hơn 19,5% so với thể tích).Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do các khí khác như CO­2 chiếm chỗ oxy, các loại vi khuẩn hiếm khí ăn hết oxy, do một số loại hóa chất phản ứng với oxy…

– Khí độc: Không khí có chứa chất độc hoặc chất nguy hiểm có thể xâm nhập qua hệ hô hấp của con người (chất độc và chất nguy hiểm ở dạng khí, hơi hoặc bụi);Khí độc có thể tràn vào và làm mất an toàn lao động trong không gian kín từ các đường ống thông với khu vực làm việc, hoặc khí độc có thể có sẵn trong nơi làm việc như lòng đất hoặc hầm lò…

– Hóa chất: Phơi nhiễm hóa chất do tiếp xúc qua da

– Nguy cơ cháy nổ: Không gian hạn chế chứa các chất dễ cháy nổ. Các chất dễ cháy nổ này có thể tồn tại bên trong không gian hạn chế ở dạng rắn, lỏng, bụi, hơi hoặc khí nếu gặp nguồn nhiệt có thể gây cháy, nổ;Trong không gian làm việc kín có các chất cháy nổ tiềm ẩn, nếu nhiệt độ trong không gian tăng quá cao hay sử dụng các vật liệu, chất liệu dễ cháy nổ, cháy nổ có thể xảy.

– Khói bụi: Không gian thiếu gió, không thông thoáng, bụi tạo ra trong quá trình làm việc.

– Nguy cơ điện giật: Do tiếp xúc nguồn điện chiếu sáng hoặc nguồn điện máy công cụ, máy hàn.

Hình ảnh có liên quan

II. Điều kiện kỹ thuật an toàn khi làm việc trong không gian kín

– Chỉ những người đã được huấn luyện phương pháp làm việc an toàn và có sức khỏe tốt, không bị bệnh truyền nhiễm, bệnh thần kinh, bệnh đường hô hấp … mới được làm việc trong hầm kín.

– Khi tổ chức thi công làm việc trong hầm kín phải xây dựng phương án, biện pháp an toàn thi công được cấp có thẩm quyền của công ty phê duyệt, niêm yết bảng nội quy chỉ dẫn biện pháp làm việc an toàn tại lối vào hầm, nơi làm việc

– Trước khi xuống hầm tàu công nhân phải được thông báo đặc điểm hàng hóa, hầm tàu, thiết bị hầm hàng, biện pháp an toàn lao động khi làm việc, được trang bị đầy đủ trang bị bảo hộ lao động.

– Phải mở hết tất cả các nắp hầm, cửa thông hơi, thông gió và thực hiện biện pháp thông thoáng hơi khí độc tích tụ trong hầm. Khi mở nắp hầm, không ai được cúi xuống đề phòng hơi độc bốc lên.

Phải kiểm tra lại nồng độ hơi khí độc, cháy nổ trong hầm, khi thấy thật sự bảo đảm an toàn mới tiến hành làm việc.

– Lên xuống hầm hàng, lên xuống buồng máy tàu hoặc đi từ tầng này sang tầng khác phải đi đúng lối cầu thang qui định. Không leo trèo, chạy nhảy một cách tùy tiện.

– Công nhân phải được thông báo đặc điểm hàng hóa, hầm tàu, thiết bị hầm hàng, biện pháp ATLĐ khi làm việc.

– Công nhân phải được trang bị dụng cụ phòng hộ lao động.

Thợ hàn điện trong hầm phải được trang bị giày ủng, găng tay cách điện.

– Đảm bảo tất cả các đường ống nối vào và ra khỏi thiết bị đã được bịt kín hoặc tháo rời.

– Ngắt điện, khóa tất cả các thiết bị điện.

– Phải kiểm tra nồng độ hơi khí độc trong hầm tàu khi thấy thật sự bảo đảm an toàn mới tiến hành làm việc.

Trường Kỹ Thuật Đất Việt liên tục khai giảng các lớp an toàn lao động trong không gian kín, nơi đào tạo uy tín chất lượng được đặt lên hàng đầu hiện nay. Chúng tôi liên tục cập nhật những nội dung mới nhất về khóa học để cung cấp đầy đủ kiến thức cho các học viên khi học tại trường. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay

Mọi thắc mắc về khóa học liên hệ 

➤HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT – TRƯỜNG KỸ THUẬT ĐẤT VIỆT
Địa chỉ: 409/05 Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Tư vấn ( Ms. Hằng ) : 0945.22.88.44
Email : giaoducdatviet.net@gmail.com
Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các yêu cầu của quý khách, xin chân thành cảm ơn!

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844