BÌNH PHƯỚC: THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRUNG CẤP NGÀNH Y SỸ Y HỌC CỔ TRUYỀN TẠI BÌNH PHƯỚC

BÌNH PHƯỚC: THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRUNG CẤP NGÀNH Y SỸ Y HỌC CỔ TRUYỀN TẠI BÌNH PHƯỚC

Dựa vào những bài thuốc Đông y để khám chữa bệnh cho con người chính là những đặc trưng của ngành Y học cổ truyền. Khác với cách gọi trong Tây y, người ta thường gọi những người khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền là Lương y.

Khi điều trị những bệnh mãn tính hoặc những căn bệnh thông thường người ta luôn đánh giá cao phương pháp Y học cổ truyền. Tuy điều trị bằng phương pháp này sẽ có tác dụng chậm nhưng lại an toàn với sức khỏe. Y học cổ truyền đang là một ngành có nhiều tiềm năng phát triển và nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.

Hiện nay, nhân lực ngành Y học cổ truyền đang thiếu hụt trầm trọng, mới chỉ đáp ứng được khoảng 70% nhu cầu của xã hội. Chính vì thế, khi tốt nghiệp ngành Y học cổ truyền thì cơ hội việc làm luôn rộng mở.

1. Thời gian đào tạo

Thời gian đào tạo sẽ kéo dài từ 2 đến 3 năm tùy theo trình độ học vấn của các bạn. ( Thời gian 2 năm áp dụng cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT, thời gian 3 năm áp dụng cho những thí sinh đã tốt nghiệp THCS, thời gian 2 năm 3 tháng áp dụng cho những thí sinh hoàn thành chương trình học THPT ).

2. Nội dung học

Nội dung chương trình khung đào tạo Y sỹ Y học cổ truyền bao gồm những kiến thức cơ bản về chính trị; tin học; ngoại ngữ; giáo dục thể chất; pháp luật; giáo dục quốc phòng – an ninh; giải phẫu – sinh lý; vi sinh – ký sinh trùng; dược lý; vệ sinh phòng bệnh- an toàn thực phẩm; Tâm lý- giáo dục sức khoẻ; quản lý và tổ chức y tế; điều dưỡng cơ bản và cấp cứu ban đầu. Các học phần chuyên môn như: Lý luận Y học cổ truyền; Đông dược và thừa kế; Bài thuốc cổ phương; Bào chế đông dược; Dưỡng sinh, xoa bóp, bấm huyệt; Triệu chứng học, bệnh học và điều trị y học hiện đại; Triệu chứng học y học cổ truyền; Bệnh học y học cổ truyền và điều trị, Châm cứu. Nội dung phần thực hành, thực tập của các học phần chuyên môn và thực tập tốt nghiệp được bố trí thành những học phần riêng để tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp đạt hiệu quả tốt nhất có thể.

3. Người Y sỹ Y học cổ truyền tốt nghiệp tại trường có khả năng

– Thực hiện các nhiệm vụ của một người y sỹ y học cổ truyền; Khám và chữa một số bệnh thông thường bằng YHCT, kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại.

– Áp dụng y học cổ truyền, đặc biệt là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

– Hướng dẫn nhân dân trồng, nuôi, khai thác và sử dụng các cây, con làm thuốc an toàn, hợp lý; thực hiện các kỹ thuật phục hồi chức năng bằng y học cổ truyền.

– Thừa kế các phương pháp, kinh nghiệm, bài thuốc chữa bệnh bằng y học cổ truyền trong nhân dân địa phương; chế biến và bào chế một số dạng thuốc y học cổ truyền thông thường.

– Lập kế hoạch, tổ chức thực hiện và đánh giá công tác y học cổ truyền tại địa phương; Tham gia công tác hành chính, quản lý và bảo quản thuốc, dụng cụ, trang thiết bị Y tế của Trạm y tế, trong khoa/phòng bệnh viện.

– Tự trau dồi kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp để thích ứng với nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ ban đầu. Hợp tác và hỗ trợ về chuyên môn với các đồng nghiệp và nhân viên y tế ở cộng đồng.

– Làm được các bệnh án y học cổ truyền bao gồm: Chẩn đoán nguyên nhân, bát cương, tạng phủ, bệnh danh theo Lý, Pháp, Phương dược (khi dùng thuốc); theo Lý, Pháp, Kinh, Huyệt (khi châm cứu xoa bóp) để điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân (biện chứng luận trị).

– Làm được các thủ thuật điều trị như: Châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, dưỡng sinh, thực hành bệnh viện (băng bó vết thương, cố định tạm thời, tiêm chích, lấy bệnh phẩm, chọc dò, thụt tháo …).

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn liên tục tuyển sinh trung cấp y sỹ y học cổ truyền, nơi đào tạo uy tín chất lượng được đặt lên hàng đầu hiện nay. Chúng tôi liên tục cập nhật những nội dung mới nhất về khóa học để cung cấp đầy đủ kiến thức cho các học viên khi học tại trường. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay

Mọi thắc mắc về khóa học liên hệ 

➤HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT – TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN
Địa chỉ: 409/05 Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Tư vấn ( Ms. Hằng ) : 0945.22.88.44
Email : giaoducdatviet.net@gmail.com
Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các yêu cầu của quý khách, xin chân thành cảm ơn!
Ngoài tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền, nhà trường còn tuyển sinh thêm một số ngành khác như: Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Hộ sinh, Kỹ thuật Phục hình Răng… Điều kiện để đăng ký xét tuyển tất cả các ngành này đều là thí sinh phải tốt nghiệp từ THCS trở lên.

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844