BÌNH PHƯỚC: TUYỂN SINH THẠC SĨ QUẢN LÝ CÔNG 

BÌNH PHƯỚC: TUYỂN SINH THẠC SĨ QUẢN LÝ CÔNG 

Đào Tạo Trung Cấp Hướng Dẫn Viên Du Lịch

ĐỐI TƯỢNG

1. Yêu cầu chung

Học viên tham gia Chương trình Thạc sĩ Quản lý Công phải có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy hoặc vừa làm vừa học (VLVH) về các ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh, các ngành thuộc khoa học xã hội-nhân văn và khoa học tự nhiên – kỹ thuật.

Đối tượng dự tuyển không phải bổ sung kiến thức: Bao gồm những sinh viên có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy hoặc vừa làm vừa học các ngành Kinh tế hoặc Quản trị Kinh doanh.

Đối tượng dự tuyển phải bổ sung kiến thức: Bao gồm những sinh viên có bằng tốt nghiệp đại học không thuộc các ngành Kinh tế hoặc Quản trị Kinh doanh.

MỤC TIÊU

Mục tiêu hàng đầu của Chương trình Thạc sĩ Quản lý Công (MPM) của trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là nhằm tăng cường năng lực quản lý và lãnh đạo cho các cán bộ làm việc trong các tổ chức công thuộc bộ máy nhà nước (đặc biệt là chính quyền địa phương), các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận. Trọng tâm của Chương trình là trang bị cho học viên khả năng tư duy, phân tích các vấn đề trong lĩnh vực công và chính sách công, từ đó vận dụng kiến thức, phương pháp, và các kỹ năng quản lý để tổ chức thực hiện có hiệu quả các mục tiêu chiến lược chính sách của tổ chức mình.

Các mục tiêu cụ thể của Chương trình bao gồm:

–   Học viên nắm vững được sự khác biệt về môi trường và đối tượng phục vụ trong khu vực công và khu vực phi lợi nhuận so với khu vực tư, và qua đó có được nhận thức đúng đắn và nhất quán về vai trò và chức năng của một nhà quản lý trong khu vực công và phi lợi nhuận. Học viên nhận thức sâu sắc các giá trị và thái độ chuẩn mực và hiện đại trong quản lý công, đó là “mục tiêu của các tổ chức công là nhằm thúc đẩy sự phát triển thị trường, phục vụ khách hàng và phát triển các cơ hội mới; cam kết thay đổi tích cực văn hóa hành chính hiện tại; theo đuổi phương thức quản lý gắn với mục tiêu và nâng cao hiệu quả”.

–   Học viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng để có đủ năng lực phân tích, đánh giá các vấn đề chính sách công, từ đó đề xuất lựa chọn những chính sách phù hợp với tình hình thực tiễn.

–   Học viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về quản lý và lãnh đạo gắn liền với khu vực công, trong đó chú trọng đến năng lực xác định tầm nhìn và sứ mạng của tổ chức công; hoạch định, tổ chức triển khai, và kiểm soát việc thực hiện các chiến lược và kế hoạch nhằm đạt được mục tiêu chính sách với hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, học viên có khả năng tư duy, phân tích độc lập và ra quyết định trong quá trình quản lý các tổ chức công ở các lĩnh vực như nhân sự, tài chính, tiếp thị địa phương, quản lý dự án, và quản lý đô thị.

–   Học viên có khả năng vận dụng linh hoạt kiến thức và kỹ năng đã được trang bị để giải quyết các tình huống quản lý khác nhau; có khả năng giao tiếp, xác định nhu cầu của người dân – khách hàng, xử lý xung đột, quản lý sự thay đổi, đồng thời động viên, lãnh đạo dẫn dắt các cá nhân hướng vào mục tiêu của tổ chức. Ngoài ra, học viên cần nắm vững kỹ năng quản lý hợp đồng  bao gồm đàm phán – soạn thảo – giám sát vì vai trò ngày càng quan trọng của nó trong môi trường quản lý công “mới”.

Thời gian, hình thức và các môn thi tuyển sinh

1.1. Thời gian thi tuyển sinh: Dự kiến vào tháng 11 năm 2018.

1.2. Hình thức: thi tuyển sinh.

1.3. Các môn thi tuyển sinh gồm:

TT Nội dung Môn thi
1 Ngành : Quản trị kinh doanh –         Môn cơ bản: Toán kinh tế–         Môn cơ sở ngành: Kinh tế học

–         Ngoại ngữ: Tiếng Anh (Trình độ A2 tương đương bậc 2/6 khung  Châu Âu).

2 Ngành : Quản lý kinh tếChuyên ngành: Quản lý kinh tế, quản lý công –         Môn cơ bản: Kinh tế học–         Môn cơ sở ngành: Quản lý nhà nước về kinh tế

–         Ngoại ngữ: Tiếng Anh (Trình độ A2 tương đương bậc 2/6 khung Châu Âu).

2. Điều kiện dự tuyển

2.1 Người có bằng tốt nghiệp đại học đúng ngành/chuyên ngành Quản lý công được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp đại học

2.2 Người có bằng tốt nghiệp đại học không đúng ngành/chuyên ngành Quản lý công phải hoàn tất các học phần bổ sung kiến thức trước khi thi theo yêu cầu của chương trình đào tạo.

2.3 Có đủ sức khỏe để học tập.

2.4 Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo qui định.

3. Thời gian, hình thức đào tạo

3.1. Thời gian đào tạo: Từ 1,5 đến 2 năm.

3.2. Hình thức đào tạo: Chính qui.

3.3. Nhà trường bố trí thời gian học thuận lợi cho học viên lựa chọn: học vào cuối tuần, các buổi tối, học trong giờ hành chính,…

MỌI CHI TIẾT THẮC MẮC VUI LÒNG LIÊN HỆ

 HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT (GIAODUCDATVIET )

Địa chỉ 409/5 Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp, Tp. Hcm

Facebook https://www.facebook.com/antoanlaodong.top

Tư Vấn Trực Tiếp: 0946.22.88.44 (Ms. An Nhi )

Email: antoanlaodong.top@gmail.com

Web: http://www.antoanlaodong.top/

 

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844