[Bình Thạnh] : Đại học bảo hộ lao động tại Quận Bình Thạnh

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Nhu cầu thực tế ngoài xã hội đối với kỹ sư bảo hộ lao động

Hiện nay tính đến thời điểm hiện tại cả nước đang cần 3000 – 4000 kỹ sư bảo hộ lao động, như tình trang cung ứng ở các trường Đại học và Cao đẳng còn rất ít, nguyên nhân cũng từ sự yêu thích các ngành về kinh tế CNTT… Một phần lớn cũng do các trường Đại Học hiện này chưa có chỉ tiêu tuyển sinh cho ngành kỹ sư bảo hộ lao động, nếu có cũng rất ít trường có đào tạo về ngành này.

Một nguyên nhân khác nữa dẫn đến từ công tác tuyên truyền tư vấn tuyển sinh tại các trường Đại học vẫn còn chưa quan tâm tới ngành bảo hộ lao động, và nguyên nhân chính đến từ việc nước ta còn thiếu rất nhiều kỹ sư báo hộ lao động những người có chuyên môn về giảng dạy về mảng và ngành này.

Qua đó cho chúng ta có cái nhìn bao quát chung về nhu cầu thực tế và khả năng đáp ứng nhân lực của ngành kỹ sư bảo hộ lao động, cũng do nước chúng ta đang trong quá trình hội nhập nên về việc các công ty có nhân lực về mảng kỹ sư bảo hộ lao động là một lợi thế rất lớn cho việc đầu tư từ các nhà đầu tư nước ngoài và công ty chúng ta.

Qua khảo sát tại các trường có đào tạo ngành kỹ sư bảo hộ lao động đều thấy rằng 100% sinh viên chưa ra trường hoặc đang học năm 2 và năm 3 đều đã được các công ty đặt cọc trước sau khi ra trường là tiến hành vào làm việc ngay, đặc thù những sinh viên giỏi và xuất sắc đã được nhận về làm ngay khi đang trong quá trình học tập.

Qua đó cho chúng ta nhất là các bạn sinh viên đang có định hướng tương lai nghề nghiệp của mình có cái nhìn đúng đắn hơn về môi trường nghề nghiệp để từ đó đưa ra được những quyết định về tương lai nghề nghiệp của mình, tránh tình trạng tập trung vào một ngành dẫn đến việc cung vượt quá cầu gây ra thất nghiệp cho các cử nhân mới ra trường.

Mục tiêu đào tạo:

a. Mục tiêu chung

            Đào tạo những kỹ sư Bảo hộ lao động có phẩm chất chính trị, đạo đức, có sức khỏe, có tinh thần phục vụ công nhân, viên chức, lao động và nhân dân, có tinh thần say mê, yêu nghề, nắm vững kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành về nghề.

b. Mục tiêu cụ thể

 Kiến thức

Trang bị cho sinh viên kiến thức cơ sở cần thiết và cốt lõi của ngành về Hình họa – Vẽ kỹ thuật, Cơ khí đại cương, Kỹ thuật điện tử, Cung cấp điện xí nghiệp, Kỹ thuật đo lường, Kỹ thuật nhiệt, Cơ học lý thuyết, Sức bền vật liệu, Tự động hóa các quá trình sản xuất, Thủy khí động lực học, Cấp thoát nước, Xây dựng công nghiệp, Tâm sinh lý lao động, Tâm lý kỹ thuật, Công nghệ hóa chất, Môi trường và phát triển và Tin học ứng dụng.

          Người tốt nghiệp chương trình đại học ngành Bảo hộ lao động có những kỹ năng:

          – Kỹ năng thực hành đại cương, cơ sở và chuyên ngành Bảo hộ lao động, có khả năng ứng dụng kiến thức được đào tạo vào  các hoạt động sản xuất và đời sống.

          – Kỹ năng điều tra, khảo sát, phân tích, đánh giá và  quản lý tổng hợp về Bảo hộ lao động.

          – Đề xuất các giải pháp công nghệ đảm bảo vệ sinh môi trường lao động trong quá trình sản xuất; loại trừ các yếu tố nguy hiểm gây tai nạn lao động, sự cố trong sản xuất và các yếu tố độc hại gây bệnh nghề nghiệp.

          – Tổ chức tập huấn, huấn luyện về Bảo hộ lao động cho các đối tượng khác nhau.

 Kỹ năng

          Trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu lĩnh vực Bảo hộ lao động bao gồm kiến thức về Kỹ thuật an toàn lao động (Nguyên lý kỹ thuật an toàn, An toàn điện, An toàn hóa chất, An toán phóng xạ và bức xạ có hại, An toàn thiết bị chịu áp lực, An toàn thiết bị vận chuyển, Phòng chống cháy nổ, An toàn trong xây dựng và khai thác mỏ); Khối kiến thức về Kỹ thuật vệ sinh lao động (Thông gió công nghiệp, Chất thải rắn, Xử lý ô nhiễm môi trường khí, Xử lý nước thải, Kỹ thuật xử lý tiếng ồn và rung trong sản xuất, Kỹ thuật chiếu sáng công nghiệp); Khối kiến thức về Luật pháp – chế độ – chính sách Bảo hộ lao động ( Xã hội học công nghiệp, Những vấn đề cơ bản về công đoàn, Luật lao động, Nghiệp vụ kiểm tra Bảo hộ lao động, Thanh tra nhà nước về Bảo hộ lao động, chế độ chính sách về Bảo hộ lao động).

 Thái độ

Giúp người học phát triển thái độ làm việc có tinh thần trách nhiệm, có đạo đức nghề nghiệp. Đặc biệt giúp người học nắm rõ và biết cách vận dụng phù hợp các quy điều đạo đức xã hội và yêu cầu nghề nghiệp vào công việc sau khi tốt nghiệp.

 

Địa điểm và hình thức đăng ký:

  • Hình thức 1: Đăng ký tại văn phòng Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt:

– 28 An Lộc, P. Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

– An Nhơn, P 17, Q Gò Vấp, TP.HCM

  • Hình thức 2: Đăng ký qua số điện thoại – zalo : 0936.23.88.44 .
  • Hình thức 3: Đăng ký online tại đây:Tại đây

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844