CHỨNG CHỈ AN TOÀN LAO ĐỘNG VẬN THĂNG HỌC Ở ĐÂU

Chứng Chỉ An Toàn Lao Động Vận Thăng Học Ở Đâu?

Yêu cầu của người điều khiển máy vận thăng

• Người điều khiển vận thăng phải có bằng cấp, hoặc chứng chỉ đã qua đào tạo về cách thức và phương pháp sử dụng các thiết bị nâng hạ, hoặc các giấy tờ liên quan đảm bảo có kinh nghiệm trong việc điều khiển máy. Giấy tờ, chứng chỉ vẫn có giá trị sử dụng và phù hợp với các yêu cầu đã đưa ra.

• Đủ tuổi lao động và có giấy chứng nhận sức khỏe trong thời gian gần nhất.

• Được trang bị các dụng cụ bảo hộ lao động đầy đủ và được huấn luyện về cách xử lý khi có sự cố xảy ra.

• Biết cách kiểm tra máy trước khi vận hành, các thiết bị, bộ phận của máy xem có đầy đủ không và bổ sung nếu thiếu hụt.

• Khi thực hiện và kiểm tra tất cả các yếu tố về an toàn, nếu đảm bảo thì mới cho vận hành máy.

An toàn trước, trong và sau khi vận hành máy vận thăng

Kiểm tra kỹ thuật trước khi hoạt động

• Kiểm tra bên ngoài vận thăng: Kiểm tra xem xét chung quanh lồng (rào) bảo vệ, mặt bằng khu đặt vận thăng. Kiểm tra xem xét đế, khung vận thăng, cửa nhận vật liệu…

• Kiểm tra phần động lực: Kiểm tra xem xét môtơ, thắng (phanh), hộp giảm tốc (nhớt và độ nhạy) bộ truyền ngoài.

• Kiểm tra bàn nâng, các bánh xe hướng dẫn khung dẫn hướng.

• Kiểm tra hệ thống điện: Từ cầu dao tổng, dây nguồn đến hộp điện điều khiển, các công tắc hạn chế hành trình, khóa liên động cửa lồng.

• Sau khi kiểm tra xem xét, không thấy có dấu hiệu nghi ngờ thì đóng điện thử hoạt động vận thăng, kiểm tra độ êm dịu, kiểm tra phanh, kiểm tra cơ cấu khống chế vượt tốc, cấu hãm bảo hiểm các công tác hạn chế hành trình, kết hợp kiểm tra các cửa tầng đón vật liệu…

Trong quá trình sử dụng vận thăng

• Chỉ sau khi thử hoạt động các cơ cấu đảm bảo an toàn mới đưa vận thăng vào hoạt động.

• Trong quá trình hoạt động, công nhân vận hành luôn chú ý lắng nghe, theo dõi hoạt động của các cơ cấu xem có bình thường không? Đặc biệt là các công tắc hạn chế hành trình công tắc quá tải…

• Kiểm tra việc chất tải lên bàn nâng phải gọn nhẹ, cần buộc chằng cẩn thận…

• Kiểm tra nhắc nhở các công nhân bốc xếp vật liệu trên các tầng (sàn) cẩn thận và nhẹ nhàng, chú ý đóng cửa tầng (sàn) .

• Người vận hành thường xuyên kiểm tra xiết chặt các thanh neo, dây giằng giữ vận thăng.

• Kiểm tra cơ cấu phanh, bộ truyền động thanh răng bánh răng và bàn nâng là nhiệm vụ của người vận hành từng ca làm việc.

Sau khi sử dụng vận thăng

Sau khi kết thúc quá trình làm việc với máy vận thăng, cần đảm bảo tắt động cơ, các cửa của máy được đóng và ghi chép tình trạng hoạt động của vận thăng.

Các sự cố thường gặp trong khi vận hành vận thăng

– Sau khi đóng cửa hàng rào nhưng trong Lồng nâng vẫn chưa có điện ( cần kiểm tra công tắc hành trình cửa hàng rào, điện nguồn cấp tới tủ điện hàng rào và dây nguồn cấp tới tủ điện chính )

– Sau khi đã đóng Aptormat của tủ điện hàng rào mà chuông kêu liên tục, máy không hoạt động được ( Kiểm tra PMR(bảo vệ pha) nếu đèn nhấp nháy Xanh đỏ thì lên kiểm tra các pha có bị lệch hoặc mất pha không và nguồn cấp tới tủ điện hàng rào. PMR đèn phải hiển thị màu xanh như vậy là được).

– Sau khi trong tủ điện chính đã báo có điện mà bấm khởi động nhưng máy vẫn không hoạt động.( kiểm tra tất cả các công tắc hành trình cửa ra vào, nút bấm khởi động và cầu chì ).

– Khi bấm khởi động nhưng bị nhảy Aptormat ( bên cạnh PMR). ( Dùng đồng hồ Ampe kiểm tra điôt ).

– Khi máy đang chạy xuống thì bỗng dung bị đứng khựng lại.( Phòng rơi bị tác động, tuyệt đối không được tiếp tục bấm máy xuống. bấm máy chạy lên khoảng 30-50cm rồi mới tiếp tục bấm xuống để kiểm tra và chỉnh lại phòng rơi).

– Khi máy đang hoạt động nhưng bị mất điện.( chèo lên nóc lồng nâng lấy khóa 17 xiết bulong tay kéo thắng motor của 2 động cơ. Và nhẹ nhàng kéo tay kéo thắng của motor còn lại sao cho lồng nâng xuống từ từ ngang hoặc thấp hơn với tốc độ hoạt động bình thường của động cơ. Tuyệt đối không để tốc độ vượt quá tốc độ bình thường, vì nếu vượt quá tốc động bình thường thì Phòng rơi sẽ tác động. như vậy phải chờ đến khi có điện thì mới tiếp tục hoạt động được).

Chứng nhận, Chứng chỉ:

– Sau khi kết thúc khóa học học viên sẽ được cấp chứng nhận, chứng chỉ

– Chứng nhận, chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc

– Chứng chỉ, chứng nhận do đơn vị trực thuộc  Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt.hoặc đơn vị liên kết cấp

 Hậu đào tạo:

– Học viên sau khóa học nếu có những vấn đề thắc mắc có thể gọi về  Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt.. Được giảng viên tận tình hướng dẫn.

– Học viên được ưu đãi khi tham dự các khóa học khác tại đơn vị cũng như giới thiệu bạn bè tới tham dự.

– Học viên được giới thiệu các chương trình mới, cập nhật những thông tin mới nhất trong xây dựng và đào tạo. Được hỗ trợ tài liệu tham khảo.

Địa điểm và hình thức đăng ký:

Hình thức 1: Đăng ký tại văn phòng Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt

–  Trung Tâm Giáo Dục Đất Việt: Nguyễn Oanh, P 17, Q Gò Vấp, TP.HCM

–  Trường Kỹ Thuật Đất Việt: Thanh Đa, Cư Xá Thanh Đa, P 27, Q Bình Thạnh, TP.HCM

Hình thức 2: Đăng ký qua số điện thoại – zalo : 0936.23.88.44 . Nhập học và làm thủ tục trước 20 phút tại bàn làm việc của Trường Kỹ Thuật Đất Việt.

Hình thức 3: Đăng ký online tại đây:Tại đây

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT

Địa Chỉ: Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0936.23.88.44 (Ms. Thúy)

Email: trungtamdaotaodatviet@gmail.com

Website: http://www.daotaodatviet.net/ – http://giaoducdatviet.ttdv.vn/

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844