CƠ HỘI NÀO CHO HỌC ĐẠI HỌC NGÀNH RĂNG HÀM MẶT

CƠ HỘI NÀO CHO HỌC ĐẠI HỌC NGÀNH RĂNG HÀM MẶT

Chương trình đại học ngành răng hàm mặt mang đến cho các Học viên cơ hội hội làm việc với kỹ năng chuyên môn và kỹ thuật cao. Đây chắc chắn là sự lựa chọn khiến bạn hài lòng.

Đại học ngành răng hàm mặt là một ngành khó học, nhưng cơ hội nghề nghiệp rất cao. Sinh viên ngay khi ra trường sẽ có việc làm ngay. Để hiểu rõ hơn về ngành học này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Học Đại học ngành răng hàm mặt cơ hội nghề nghiệp mở rộng ở khắp mọi nơi

Ngày nay, nhu cầu về khám chữa bệnh nói chung và nhu cầu về khám chữa bệnh và chăm sóc cũng như việc thẩm mỹ về răng hàm mặt ngày càng cao. Tuy nhiên thực tế ngày nay, nguồn lực bác sĩ chuyên khoa từ các trường Đại học ngành răng hàm mặt đang thiếu nhân lực. các phòng khám chất lượng về răng hàm mặt cũng ít chưa đáp ứng được nhu cầu của mọi người. Chính điều này sẽ tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao cho những sinh viên tốt nghiệp Đại học.

Một thực tế tồn tại hiện nay chưa có quá nhiều người yêu thích ngành răng hàm mặt cũng như không có nhiều người đủ khả năng theo học Đại học chuyên ngành này. Trong khi đó nhu cầu về vệ sinh răng miệng, chỉnh hình răng đang phát triển nhanh chóng. Bởi vậy, theo học Đại học ngành răng hàm mặt sinh viên sẽ có việc làm ngay mà không phải tốn thời gian chờ đợi để xin việc.

Sinh viên Đại học ngành răng hàm mặt khi tốt nghiệp ra trường  có thể làm việc tại các cơ sở đào tạo, các cơ sở y tế hay làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh tại các phòng khám hay làm việc tại các khoa răng hàm mặt của các bệnh viện…

Sinh viên học Đại học ngành răng hàm mặt còn có thể tự mình mở phòng khám răng hàm mặt phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe về răng hàm mặt cho mọi người.

Vậy học Đại học ngành răng hàm mặt sẽ học những gì?

Khi bạn theo Đại học ngành răng hàm mặt bạn sẽ học trước tiên là các môn học đại cương, các môn lý luận chuyên ngành học, phương pháp lý luận. Sau khi học xong các môn đại cương bạn sẽ được học các môn chuyên ngành.

Khi vào học các môn chuyên ngành trước tiên bạn sẽ được học các môn cở ngành như dân số học, môn lý luận về giải phẫu, sinh lý, hóa sinh, mô phôi…sau đó sẽ vào trọng tâm các môn chuyên ngành như: giải phẫu răng, mô phôi răng, chỉnh hình răng…song song với việc học lý thuyết bạn sẽ được học thực hành và đi thực tập để bạn có thể nắm và thực hành thành thạo những kiến thức đã học được.

Tố chất cần có khi bạn theo học Đại học ngành răng hàm mặt

Để có thể theo Đại học ngành răng hàm mặt bạn phải có lòng nhân đạo và lòng thương người.

Theo học chuyên ngành răng hàm mặt, bạn phải là một người có tính kiên nhẫn, là một người tỉ mỉ, cẩn thận và phải có phương pháp học tập, nghiên cứu logic khoa học

Bên cạnh đó, bạn phải là một người có lòng can đảm, có thể chịu được áp lực công việc cao cũng như áp lực của dư luận đặt ra trong quá trình hành nghề.

Bạn phải là người có khả năng đưa ra phán đoán chính xác, khả năng quan sát tốt, nhạy bén khi theo Đại học ngành răng hàm mặt.

Điều tiên quyết để có thể theo chuyên ngành này đó là bạn phải có sức khỏe tốt, có khả năng làm việc trong khoản thời gian dài.

Đại học ngành răng hàm mặt khi ra trường sẽ làm gì

Sau khi tốt nghiệp Đại học ngành răng hàm mặt, bạn có thể:

  • Làm việc cho các bệnh viện công lập hoặc tư nhân.
  • Tự mở phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt.
  • Làm tại các cơ sở điều trị với tư cách là bác sĩ tham gia trực tiếp điều trị và quản lý tại các bệnh viện tư nhân hay các bệnh viện của nhà nước.
  • Làm việc tại các cơ sở đào tạo như làm giảng viên cho các trường đại học, cao đẳng và trung học y tế hay làm cán bộ quản lý đào tạo.
  • Làm chuyên viên cho các viện nghiên cứu thuộc lĩnh vực khoa học về sức khỏe răng hàm mặt. hay chuyên viên cho các cơ quan quản lý y tế, chuyên viên cho các tổ chức nhà nước hay tổ chức phi chính phủ.

Trên đây là một chia sẻ dành cho những ai đang có ý định theo học Đại học ngành răng hàm mặt. Hy vọng có thể giúp cho bạn có được lựa chọn nghề nghiệp phù hợp nhất dành cho mình.

Thông tin liên hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT – TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN

Địa Chỉ: Số 409/5 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

ĐT, Zalo: 0987 23 88 44 (Ms.Hà Linh)

Email: hethonggiaoducdatviet@gmail.com          

http://giaoducdatviet.ttdv.vn

Đăng ký online tại đây

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844