Cơ hội việc làm của Y sĩ Y học cổ truyền

Y học cổ truyền

Y học cổ truyền ngày nay càng chứng tỏ được vị thế khi được sử dụng rộng rãi trong việc chăm sóc sức khoẻ, phục hồi chức năng, thậm chí là lĩnh vực làm đẹp cũng ưu tiên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để bào chế Dược mỹ phẩm.

Những bài thuốc từ Đông Y kết hợp với các phương pháp điều trị không dùng thuốc như: Xoa bóp – bấm huyệt, Châm cứu – cấy chỉ, Tác động cột sống…sẽ giúp người bệnh bồi bổ tạng can thận, giảm đau, phục hồi tổn thương, tăng cường cung cấp chất dinh dưỡng đẩy lùi các yếu tố gây bệnh hoặc làm chậm quá trình tiến triển của bệnh tật.

Cơ hội việc làm nghề Y học cổ truyền sau khi ra trường:

Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên có đủ trình độ chuyên môn để làm việc tại các Bệnh viện Y học cổ truyền, khoa Y học cổ truyền của các Bệnh viện đa khoa, các phòng khám Y học cổ truyền…

Tuy nhiên, Nghề Y học cổ truyền phù hợp với người thích hành nghề tự do vì đây là ngành học có khả năng tự tạo việc làm lớn sau khi tốt nghiệp, rất nhiều sinh viên tốt nghiệp tự tạo việc làm từ chính đôi tay cho mình cách khởi nghiệp mở Phòng chẩn trị Y học cổ truyền, các Trung tâm chăm sóc sức khoẻ, Spa, Y học cổ truyền… 

Xem thêm: https://giaoducdatviet.ttdv.vn/ung-dung-xoa-bop-bam-huyet-trong-cham-soc-da/

Điện châm là phương pháp được áp dụng phổ biến trong y học cổ truyền hiện đại

Xem thêm: https://giaoducdatviet.ttdv.vn/phuong-phap-chua-benh-trong-y-hoc-co-truyen/

Y sĩ y học cổ truyền có thể làm những công việc sau:

 • Khám và chữa bệnh thông thường bằng Y học cổ truyền, kết hợp với Y học hiện đại.
 • Áp dụng một cách thành thục các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc trong Y học cổ truyền phục vụ công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân.
 • Chẩn đoán và điều trị bệnh bằng cách vận dụng các lý luận, kiến thức đã được học về thuyết âm dương, ngũ hành trong YHCT.
 • Tiếp tục kế thừa các bài thuốc từ dân gian theo phương pháp YHCT và áp dụng vào quá trình chẩn đoán và điều trị  bệnh cho mọi người.
 • Hướng dẫn người bệnh thực hiện các kỹ thuật phục hồi chức năng bằng Y học cổ truyền.
 • Tham gia công tác quản lý và bảo quản thuốc, dụng cụ, trang thiết bị Y tế của Trạm Y tế trong khoa/phòng bệnh viện. Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác Y học cổ truyền tại địa phương. 
 • Tự trau dồi kiến thức và thường xuyên phát huy kỹ năng nghề nghiệp vào các công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Trung tâm Giáo dục Đất Việt tuyển sinh Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Thông tin liên hệ:

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT 

Địa chỉ: Số 28 An Lộc, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/TuyenSinhTriTueDatViet

ĐT – Zalo: 0945.22.88.44 

  Đăng ký ngay


  Chat Zalo Messenger 0987238844