CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI LIÊN THÔNG LÊN CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG

trung cấp điều dưỡng
 
Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại quận 12 

♦ Thông tin chung ngành Cao đẳng Điều dưỡng

– Ngành Điều dưỡng đóng vai trò quan trọng trong chăm sóc sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên, theo thống kê, nguồn nhân lực cho ngành này đang thiếu hụt trầm trọng.

– Người điều dưỡng viên có kỹ năng, nhiệm vụ chăm sóc, theo dõi tình trạng bệnh nhân, giúp họ ổn định tâm lý. Đồng thời xử lý các vấn đề y khoa như các thủ tục xuất nhập viện, xử lý dụng cụ phẫu thuật, thuốc… Họ là cánh tay phải đắc lực hỗ trợ bác sĩ và luôn ở bên, đồng hành cùng người bệnh.
– Tố chất cần có của một điều dưỡng viên là chăm chỉ, cẩn thận và đặc biệt là yêu nghề. Những yếu tố này sẽ giúp người theo đuổi ngành điều dưỡng có thể duy trì và tiến xa hơn trong công việc.

– Sau khi ra trường, sinh viên Điều dưỡng có thể đảm nhận các vị trí trong bệnh viện, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe… Hoặc tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hay tham gia giảng dạy tại các trường học, đơn vị giáo dục sức khỏe.

♦ Tiềm năng phát triển của ngành Điều dưỡng trong tương lai
Nhu cầu của xã hội đối với ngành chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao, không chỉ riêng đối với ngành Dược, Xét nghiệm, Y sĩ đa khoa,… mà ngành Điều dưỡng cũng là ngành tiềm năng và chiếm vị thế quan trọng trong xã hội. Khi theo đuổi ngành Điều dưỡng, bạn sẽ được học cách chăm sóc, theo dõi bệnh trạng của các bệnh nhân, cũng như cách phối hợp với bác sĩ trong công tác điều trị bệnh,… Bên cạnh đó, sự phát triển của nền y học thế giới càng mở ra con đường thuận lợi cho các Điều dưỡng viên tương lai theo học các khóa đào tạo chuyên môn cho từng lĩnh vực và trở thành các điều dưỡng chuyên ngành như Điều dưỡng Gây mê hồi sức, Điều dưỡng mắt, Điều dưỡng Răng hàm mặt,…

– Theo thống kê về số lượng cử nhân có việc làm sau khi ra trường thì tỉ lệ sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng có việc làm khá cao. Điều đó cho thấy tiềm năng phát triển của ngành Điều dưỡng trong tương lai là rất lớn và cơ hội nghề nghiệp đối với những bạn trẻ đang theo học chuyên ngành Điều dưỡng tại các trường Y Dược là rất cao. Tuy nhiên vấn đề trình độ chuyên môn cũng là yếu tố mà thị trường lao động rất cần lúc này. Do đó những cán bộ tốt nghiệp hệ Trung cấp cần tiến hành Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để có nhiều hơn những cơ hội phát triển trong tương lai.

♦ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng giúp mở rộng cơ hội việc làm
Các chuyên gia cung ứng nguồn nhân lực Quốc gia cũng khẳng định, khi nguồn nhân lực Điều dưỡng đang thiếu trầm trọng cả trong và ngoài nước thì có rất nhiều cơ hội việc làm mở ra cho những ai quyết định theo đuổi nghề này. Nhưng các nhà tuyển dụng cũng nhận định, tuy nguồn lực đang thiếu trầm trọng nhưng họ cũng không dễ dàng tuyển dụng những cử nhân không có trình độ chuyên môn, bởi vì đây là một ngành nghề liên quan đến sức khỏe con người, không phải là công việc chân tay làm hết giờ thì về, vì thế họ cũng đưa ra điều kiện những Điều dưỡng có trình độ Cao đẳng chính quy trở lên thì mới đáp ứng được yêu cầu.

– Do vậy, nếu các thí sinh muốn có cơ hội làm việc và nghiên cứu công tác tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước thì bắt buộc phải liên thông lên hệ đào tạo Cao đẳng điều dưỡng chính quy mới đảm bảo yêu cầu.

♦ Chương trình đào tạo liên thông cao đẳng điều dưỡng 
– Chương trình đào tạo cử nhân Điều dưỡng của trường đạt chuẩn của bộ Y tế. Do đó, thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm vào chất lượng giảng dạy của Trường.
– Nhà trường với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, cùng cơ sở vật chất hiện đại là những điều kiện tiếp theo giúp sinh viên hoàn thành chương trình Liên thông Cao đẳng điều dưỡng một cách tốt nhất. Các kỹ năng mềm khác như ngoại ngữ, tin học văn phòng cũng được nhà trường chú trọng trau dồi cho sinh viên.

♦ Thời gian học Liên thông Điều dưỡng
Thời gian học Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng thông thường là 18 tháng đối với thí sinh liên thông đúng ngành. Nếu thí sinh liên thông chéo ngành sức khỏe hoặc chéo ngành ngoài sức khỏe, thời gian học kéo dài là 20 tháng.

♦ Hồ sơ dự thi liên thông điều dưỡng bao gồm:
– 01 phiếu đăng ký theo mẫu của trường
– 01 bằng tốt nghiệp trung cấp và bản sao bảng điểm có công chứng
– 01 sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương
– 01 bản sao giấy khai sinh
– 01 bản photo CMTND có công chứng
– 01 chứng chỉ chuyển đổi ngành (nếu thí sinh tốt nghiệp trung cấp chéo ngành)
– 04 ảnh 3×4 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất. Ghi rõ thông tin ở mặt sau ảnh.

♦ Thông tin liên hệ và địa điểm đăng ký: 

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT (GIAODUCDATVIET )
Địa chỉ: 28 An Lộc, Phường Thạnh Lộc, Q.12, Tp. HCM
Tư Vấn Trực Tiếp: 0946.22.88.44 (Ms. Huyền )
Email: antoanlaodong.top@gmail.com
Web: http://www.antoanlaodong.top/

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844