CÓ NÊN HỌC NGÀNH KỸ THUẬT CƠ KHÍ KHÔNG?

CÓ NÊN HỌC NGÀNH KỸ THUẬT CƠ KHÍ KHÔNG?

Ngành Kỹ thuật Cơ khí là gì?

Kỹ thuật Cơ khí là ngành ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các loại máy móc và thiết bị hoặc các vật dụng hữu ích. Cơ khí áp dụng các nguyên lý nhiệt động lực học, định luật bảo toàn khối lượng và năng lượng để phân tích các hệ vật lý tĩnh và động, phục vụ cho công tác thiết kế trong các lĩnh vực như ô tô, máy bay và các phương tiện giao thông khác, các hệ thống gia nhiệt và làm lạnh, đồ dùng gia đình, máy móc và thiết bị sản xuất, vũ khí,…

Học ngành Kỹ thuật Cơ khí, bạn được trang bị kiến thức, kỹ năng gia công, thiết kế, chế tạo và cải tiến các sản phẩm cơ khí; khả năng vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí và giải quyết những vấn đề liên quan đến máy móc, thiết bị trong quy trình sản xuất. Biết đọc và vẽ bản vẽ kỹ thuật; thành thạo công nghệ CAD/CAM/CNC/CAE, giao diện người máy.

Cơ khí là ngành phổ biến rộng khắp trong xã hội

Trước đây để gia công một sản phẩm, người thợ phải lấy nguyên liệu, gia công bằng tay trên các máy móc nửa thủ công như máy tiện, máy phay, máy bào, máy hàn… Hiện nay công việc gia công đã được tự động hóa bằng các máy gia công hiện đại (máy CNC), công việc của người thợ chỉ còn là đứng máy nhấn nút, lập trình gia công… Lập trình gia công là một công việc quan trọng khi thực hiện trên các máy gia công tự động CNC, các công việc trước đây như lấy vật liệu (phôi), tiện, phay đều được máy tự động thực hiện một cách chính xác theo chương trình đã được lập trình.

Công việc thiết kế trước đây phải thực hiện bằng việc vẽ các bản vẽ bằng tay, ngày nay đã có sự hỗ trợ của máy tính với các chương trình chuyên hỗ trợ cho việc thiết kế cơ khí. Việc thiết kế cơ khí trên máy vi tính với sự hỗ trợ của phần mềm được gọi là CAD, CAD cho phép xây dựng được những bản vẽ có độ phức tạp cao. Người kỹ sư cơ khí hiện nay luôn phải biết về CAD.

Một bước tiến cao hơn trong ngành cơ khí là công nghệ CAD/CAM/CNC, tạo thành một quy trình khép kín từ khâu thiết kế đến khâu chế tạo sản phẩm bằng các máy móc gia công hiện đại.

Với những công nghệ như trên, ngành cơ khí ngày càng đóng góp tích cực để sản xuất ra các thiết bị, máy móc, sản phẩm cơ khí có độ chính xác cực cao, độ bền tốt.

Để có thể sản xuất rá các thiết bị cơ khí có chất lượng, có tính kinh tế đòi hỏi nguời kỹ sư ngành kỹ thuật cơ khí phải am hiểu sâu sắc về tính chất của các loại vật liệu. Khâu thiết cơ khí cũng rất quan trọng để đảm bảo độ vững độ bền cho thiết bị, các kiến thức về cơ học lý thuyết là không thể thiếu.

 

 Chương trình đào tạo nghề cơ khí và nghề cơ khí có nhu cầu tuyển dụng công việc lớn

Chương trình đào tạo

– Tham gia bộ phận vẽ Kỹ thuật Cơ khí, đòi hỏi phải có kiến thức về cơ khí, các phần mềm CAD
– Lập trình gia công máy CNC
– Tham gia lắp đặt các thiết bị máy móc cơ khí cho các nhà máy, công trình
– Tham gia công việc khai thác hệ thống sản xuất công nghệp: vận hành, bảo trì, xử lý sự cố
– Tham gia thiết kế các sản phẩm cơ khí, và giám sát quá trình sản xuất ra các thiết bị cơ khí đó
– Tham gia gia công sản phẩm: tiện, phay, hàn, gia công vật liệu…

Học trung cấp kỹ thuật ở đâu?

HÃY ĐẾN VỚI TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN – NƠI CÁC BẠN ĐẶT TRỌN NIỀM TIN

TUYỂN SINH TRUNG CẤP KỸ THUẬT CƠ KHÍ 2019

Chương trình khung trung cấp chuyên nghiệp ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí được thiết kế để đào tạo kỹ thuật viên trình độ trung cấp chuyên nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí, có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp, có thái độ hợp tác với đồng nghiệp, tôn trọng pháp luật và các quy định tại nơi làm việc, có sức khỏe nhằm tạo điều kiện cho người lao động có khả năng tìm việc làm, đồng thời có khả năng học tập vươn lên, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội.  Người học cũng được trang bị những kiến thức cơ bản về công nghệ cơ khí. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng vận hành được các thiết bị cơ khí, thiết kế, chế tạo chi tiết máy ở mức độ đơn giản. Đảm nhiệm được các công việc về bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên các thiết bị cơ khí.
► Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo:

STT
ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH THỜI GIAN ĐÀO TẠO
1
Tốt nghiệp THCS hoặc học dở dang lớp 10,11
2 năm chuyên ngành + 1 năm văn hóa
2
Tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT
2 năm
3 Hoàn thành chương trình 11,12
2 năm chuyên ngành + 3 tháng văn hóa

► Hướng dẫn hồ sơ xét tuyển:

– 1 Hồ sơ xét tuyển trung cấp theo mẫu
– 1 Sơ yếu lý lịch (xác nhận địa phương hoặc cơ quan công tác)
– 1 Bản sao bằng tốt nghiệp THCS/THPT/TC/CĐ/ĐH (photo chứng thực)
– 1 Bản sao học bạ THCS/THPT hoặc bảng điểm TC/CĐ/ĐH (photo chứng thực)
– 2 Bản sao CMND (photo chứng thực)
– 1 Bản sao giấy khai sinh
– 4 Ảnh 3×4
Lưu ý: Học sinh khi nhập học phải đóng BHYT (bắt buộc): Mức thu theo thông báo của Cơ quan BHXH. Nếu học sinh đã có thẻ BHYT còn thời hạn, nộp bản sao thẻ BHYT.

 Địa điểm và hình thức đăng ký

– Hình thức 1: Đăng kí trực tiếp và đóng học phí tại :

  • 28 An Lộc, Thạnh Lộc, Q.12, Tp.HCM
  • 409/5 Nguyễn Oanh, P.17, Gò Vấp, TP.HCM

– Hình thức 2 : đăng kí qua zalo: 0946.22.88.44

– Tư Vấn Trực Tiếp: 0946.22.88.44 (Ms. Huyền)

– Facebook : http://www.facebook.com/huyenantoanlaodong

– Website: http://www.antoanlaodong.top/

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844