Công ty TNHH Trí Tuệ Đất Việt có liên kết đào tạo trái pháp luật hay không?

Công ty TNHH Trí Tuệ Đất Việt có liên kết đào tạo trái pháp luật hay không?
Đó là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm khi mà mới đây, một số cơ quan báo chí phản ánh tình trạng liên kết đào tạo trái phép giữa một số trường ĐH với các công ty diễn ra khá rầm rộ tại phía Nam.

Tổn hại vì bị hiểu nhầm

Thông tin trên một số báo nêu mặc dù Bộ GD-ĐT đã có công văn yêu cầu các trường ĐH, viện không được tuyển sinh liên thông ngoài cơ sở chính, song thực tế diễn ra hoàn toàn khác. Như việc một trường ĐH bắt tay với một công ty để tuyển sinh đào tạo hàng loạt ngành tại TP HCM

Tên công ty liên kết đào tạo được một số báo nêu rõ nhưng thực tế một số công ty có tên gọi gần giống nhau đã chịu “tiếng xấu” do có sự hiểu nhầm của nhiều độc giả, cụ thể ở đây là Công ty TNHH Trí Tuệ Đất Việt.

Giám đốc Công ty TNHH Trí Tuệ Đất Việt, cho biết công ty cũng hoạt động ở lĩnh vực đào tạo nghề nhưng chỉ đào tạo nghề ngắn hạn cấp chứng chỉ chứ không liên kết để cấp bằng. Cụ thể, Công ty TNHH Trí Tuệ Đất Việt chỉ đào tạo ngắn hạn các nghề: Vận hành và bảo dưỡng thiết bị nâng (cẩu trục, cẩu tháp, cần trục, xe nâng), Công nghệ hàn (hàn điện, hàn hơi, hàn áp lực, hàn 3G-6G), kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật điện.

Công ty TNHH Trí Tuệ Đất Việt không liên quan

Đó là khẳng định của Ban giám đốc Công ty TNHH Trí Tuệ Đất Việt trước hàng loạt phiền phức vướng phải trong thời gian qua vì bị hiểu nhầm. Nguyên nhân, do tên Công ty gần giống tên với một công ty khác đã và đang có các hoạt động liên kết đào tạo với một trường ĐH mà báo chí đã nêu.

Nhằm khẳng định thương hiệu và nguyên tắc hoạt động của mình, sáng 4- 6, Ban giám đốc Công ty TNHH Trí Tuệ Đất Việt (địa chỉ Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP HCM) chính thức ra thông báo gửi các cơ quan thông tấn truyền thông khẳng định: Hệ thống Giáo dục Đất Việt nói chung, Công ty TNHH Trí Tuệ Đất Việt nói riêng cùng các chi nhánh của Công ty không có liên quan gì đến hoạt động liên kết đào tạo trên.

Công ty TNHH Trí Tuệ Đất Việt cũng không có bất cứ liên quan gì đến hoạt động tuyển sinh liên kết hệ đại học, thạc sĩ.

Sự hiểu lầm do có tên Công ty gần giống với tên một Công ty khác có các hoạt động sai phạm đã khiến cho danh tiếng và uy tín của Công ty TNHH Trí Tuệ Đất Việt nói riêng, hệ thống Giáo dục Đất Việt nói chung bị tổn hại nghiêm trọng.

Vì vậy, Ban giám đốc Công ty TNHH Trí Tuệ Đất Việt ra thông báo để mọi người không hiểu lầm, và tránh việc bị các đơn vị khác lợi dụng tên tuổi, danh tiếng để thực hiện các hành vi không đúng pháp luật.

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844