Đồng Nai: chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ hiệu trưởng mầm non

ĐỒNG NAI: CHỨNG CHỈ BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ HIỆU TRƯỞNG MẦM NON

Trong thời đại ngày nay, việc hướng đến xây dựng một hệ thống trường học đạt được những yêu cầu tốt nhất trong chăm sóc giáo dục và chăm sóc nuôi dưỡng trẻ, giúp trẻ phát triển hoàn thiện về thể chất, tinh thần cũng như những kỹ năng sống của trẻ ngay từ nhỏ, khuyến khích trẻ không ngừng phát triển các mối quan hệ tự nhiên và xã hội xung quanh mình, từ đó kích thích sự tò mò ham thích khám phá, mong muốn tìm hiểu thế giới xung quanh của trẻ, điều này sẽ giúp các bé tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên, có khả năng tư duy sáng tạo, phát triển về kiến thức lẫn nhân cách một cách toàn diện.
Do đó chức năng của người quản lý chuyên môn trong trường mầm non rất là quan trọng.

I. Đối tượng tham gia

– Hiệu phó, hiệu trưởng các trường.

– Cán bộ kế cận.

* Yêu cầu: Có trình độ từ Trung cấp sư phạm Mầm non trở lên.

II. Mục tiêu cụ thể

1. Phẩm chất

– Có phẩm chất của một người lãnh đạo tương lai: có trách nhiệm với quyết định của mình và có đủ can đảm nhận thiếu sót, đặc biết có tính tự chủ cao và chủ động, điềm đạm và tích cực, độc lập, sáng tạo, dám nghỉ, dám làm trong công việc và có lương tâm của người lãnh đạo.

– Tôn trọng những người cùng làm việc dưới mình và cho họ có khả năng chứng tỏ khả năng của họ. Sẵn sàng hợp tác với bạn trong quá trình tham gia các hoạt động của chuyên đề.

– Biết mình là ai, sống hài hòa với công việc, gia đình và các mối quan hệ khác.Hiểu được những khó khăn, nhu cầu của GV ( người dưới mình) và nâng đỡ họ về tinh thần….

2. Kiến thức

– Hiểu được các phong cách lãnh đạo và các mô hình quản lý, luật giáo dục và các hồ sơ pháp lý liên quan đến trường.

– Trình bày được một số kiến thức cơ bản về quản lý giáo dục nói chung và quản lý giáo dục mầm non nói riêng.

– Mô tả được những xu hướng đổi mới và những thách thức trong quản lý giáo dục mầm non, nội dung và các biện pháp quản lý một trường mầm non.

– Hiểu về các ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý trường mầm non.

3. Kỹ năng

– Áp dụng phong cách lãnh đạo và mô hình quản lý phù hợp với điều kiện và môi trường thực tế. Xây dựng được mô hình quản lý toàn diện ( mục tiêu, nhiệm vụ, nội dung và các biện pháp quản lý) một trường mầm non phù hợp với các điều kiện thực tiễn).

– Thống nhất chương trình, kế hoạch với các hoạt động trong năm. Có khả năng định hướng và phát triển trường. Dự toán được chi tiêu và thu nhập trong năm.

– Biết sử dụng phần mềm và tính được khẩu phần dinh dưỡng hợp lý cho trẻ trong trường mầm non.

– Xây dựng kế hoạch chương trình cụ thể cho các lứa tuổi trong trường mầm non. Thiết kế môi trường sư phạm trong trường mầm non phù hợp với điều kiện thực tiễn.

– Trình bày được các biện pháp bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên và nhân viên trong trường; công tác thanh tra, kiểm tra trong trường mầm non; Quản lý hành chính trường mầm non.

– Thiết kế được một số nội dung và biện pháp triển khai công tác tuyên truyền về chăm sóc và giáo dục trẻ cho cộng đồng địa phương & phụ huynh trong trường mầm non. Lên kế hoạch đánh giá được các phương tiện trong quản lý giáo dục nói chung và trường mầm non nói riêng.

– Quan hệ với chính quyền địa phương và các lực lượng trên địa bàn, những việc liên quan bên trong trường học và những việc trọng tâm trong XHHGD ở cấp trường.

III. Nội dung đào tạo

– Tâm lý học quản lý.

– Một số vấn đề lý luận về Quản lý giáo dục và Quản lý giáo dục mầm non.

– Nội dung và biện pháp quản lý mầm non.

– Kiến tập tại các trường mầm non.

(Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ hiệu trưởng mầm non sẽ được trình bày chi tiết hơn trong khóa học)

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn liên tục khai giảng các lớp cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ hiệu trưởng mầm non, nơi đào tạo uy tín chất lượng được đặt lên hàng đầu hiện nay. Chúng tôi liên tục cập nhật những nội dung mới nhất về khóa học để cung cấp đầy đủ kiến thức cho các học viên khi học tại trường. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay

Mọi thắc mắc về khóa học liên hệ 

➤HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT – TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN 
Địa chỉ: 409/05 Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Tư vấn ( Ms. Hằng ) : 0945.22.88.44
Email : giaoducdatviet.net@gmail.com
Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các yêu cầu của quý khách, xin chân thành cảm ơn!

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844