[Gò Vấp] Thạc sĩ quản lý kinh tế tại Gò Vấp

[Gò Vấp] Thạc sĩ quản lý kinh tế tại Gò Vấp

Các nhà tuyển dụng luôn chào đón nhà hoạch định kinh tế – thạc sĩ quản lý kinh tế

Chương trình đào tạo thạc sĩ quản lý kinh tế sẽ giúp cho mỗi người có một cái nhìn đúng đắn và có chiến lược. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xin việc tại các công ty, tập đoàn đang tuyển dụng nhân sự cấp quản lý hoặc chuyên gia về lĩnh vực tài chính; marketing… Hơn thế nữa, bạn sẽ được cất nhắc tại những vị trí có sức nặng nhất định vì so về mặt tư duy chiến lược rõ ràng bạn có cái nhìn bài bản hơn hẳn.

Bạn có cơ hội làm việc trong các công ty nước ngoài với mức lương hấp dẫn

Để có thể bước chân vào cánh cửa của các công ty nước ngoài có hai yếu tố bắt buộc bạn phải có chính là ngoại ngữ và năng lực. Với một người được đào tạo bài bản, có cái nhìn vấn đề đa chiều chắc chắn bạn sẽ được công nhận về năng lực. Như vậy, nếu bạn có thể chăm chỉ học thêm ngoại ngữ thì sẽ chẳng tập đoàn nào từ chối một nhân viên có năng lực như bạn cả.

Bạn có cơ hội tham gia vào quá trình giảng dạy tại các trường đại học

Sẽ không khó hiểu nếu bạn có một cái nhìn đúng đắn cũng như toàn diện về một lĩnh vực nào đó, kết hợp với tấm bằng thạc sỹ quản lý kinh tế; bạn hoàn toàn có thể thi tuyển để giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng có giảng dạy môn học này. Đây cũng là một nghề nghiệp được khá nhiều người chọn lựa hiện nay. Công tác giảng dạy giúp bạn tiếp xúc với nhiều thế hệ học trò, phát huy được những kiến thức cũng như kĩ năng giảng dạy trong con người mình.

Trở thành Nhà hoạch định kinh tế

Với tấm bằng thạc sỹ quản lý kinh tế bạn hoàn toàn có thể trở thành những nhà hoạch định, tư vấn kinh tế cho các công ty, tập đoàn khác. Dưới sự phân tích sắc bén cũng như đa chiều của bạn, khách hàng hoàn toàn có thể tìm ra được phương hướng phát triển đúng đắn cho doanh doanh nghiệp.

Giờ thì bạn đã biết với tấm bằng thạc sĩ quản lý kinh tế bạn sẽ làm được gì rồi nhỉ. Chắc chắn, nếu biết đầu tư đúng cho tri thức thì những thứ mà bạn nhận về luôn là vô giá.

Tồn tại song song với nhóm ngành quản trị kinh doanh là nhóm ngành kinh tế và quản lý. Đây là nơi thi thố tài năng của những chuyên gia phân tích kinh tế, những nhà hoạch định chiến lược vĩ mô.

 Công việc và điều kiện làm việc của chuyên viên kinh tế và quản lý:

Ở các cơ quan quản lý nhà nước về kinh tế (từ Trung ương đến địa phương), chuyên viên kinh tế và quản lý thực hiện một số công việc chủ yếu như:
 • Hoạch định phát triển kinh tế: Lập, thiết kế và thẩm định các chiến lược phát triển, quy hoạch phát triển, kế hoạch phát triển, chính sách phát triển, dự án phát triển và chương trình phát triển của toàn bộ nền kinh tế, vùng (địa phương) v.v
 • Dự báo phát triển kinh tế: Sử dụng các phương pháp, công cụ hỗ trợ đưa ra các kết quả dự báo về định lượng, định tính, hay xu thế phát triển kinh tế dài hạn, trung hạn, ngắn hạn.
 • Phân tích kinh tế: Mô tả, tổng hợp, so sánh đối chiếu tình hình kinh tế, chiến lược và chính sách kinh tế, phương án tổ chức các hoạt động kinh tế và tổ chức đời sống, tổ chức các quan hệ quốc tế trong cả quá khứ và hiện tại, từ đó đưa ra các đánh giá và nhận định xác đáng phục vụ cho việc ra quyết định trong thời kỳ tiếp theo, hoặc kịp thời điều chỉnh một số chính sách hiện hành nếu cần.
 • Tổ chức và điều phối các hoạt động kinh tế: Thiết kế mới hoặc hoàn thiện các hệ thống đã có như: hệ thống ra quyết định quản lý, hệ thống thông tin quản lý, chế độ thống kê báo cáo, phương án phối kết hợp giữa các cơ quan tổ chức (liên Bộ, liên ngành, liên vùng) và vận hành hệ thống này hoạt động.
 • Kiểm tra, kiểm soát và giám sát hoạt động kinh tế: Sử dụng các luật, công cụ, phương pháp để theo dõi sự vận động của các hoạt động kinh tế cũng như sự vận hành của hệ thống tổ chức kinh tế. Qua đó kịp thời phát hiện những khâu vướng mắc, tìm nguyên nhân và kịp thời có phương án, giải pháp khắc phục.
 • Nghiên cứu, tham mưu, cố vấn hay tư vấn về chính sách kinh tế, phương án tổ chức hệ thống kinh tế và hệ thống quản lý kinh tế theo yêu cầu trong phạm vi thẩm quyền cho phép.
Ở các doanh nghiệp, chuyên viên kinh tế và quản lý thực hiện một số công việc chủ yếu như:
 • Hoạch định phát triển doanh nghiệp: Tiến hành lập, thiết kế và thẩm định các hình thức hoạch định chủ yếu thường dùng trong doanh nghiệp như: chiến lược kinh doanh, dự án kinh doanh, kế hoạch kinh doanh, chương trình kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Phân tích và dự báo phát triển: Sử dụng các công cụ, phương pháp để phân tích môi trường bên ngoài, bên trong, môi trường cạnh tranh, tìm kiếm cơ hội, thách thức, điểm mạnh, điểm yếu của doanh nghiệp và xu thế phát triển trong tương lai của doanh nghiệp.
 • Tổ chức kinh doanh và tổ chức quản lý kinh doanh: Thiết kế mới hoặc hoàn thiện hệ thống sản xuất kinh doanh đã có, xây dựng mới hoặc kiện toàn cơ cấu tổ chức quản trị doanh nghiệp, hoàn thiện chế độ làm việc trong doanh nghiệp, xây dựng mối quan hệ phân công và hợp tác trong hệ thống tổ chức, tổ chức hệ thống thông tin một cách khoa học và hiện đại, lựa chọn, sắp xếp và bố trí cán bộ vào các khâu của hệ thống quản lý.
 • Điều hành, kiểm soát và giám sát hoạt động kinh tế của doanh nghiệp: Sử dụng các phương pháp, phương tiện, công cụ quản lý để vận hành hệ thống tổ chức kinh doanh đã hình thành trong quá trình thực hiện mục tiêu kinh doanh, nhanh chóng phát hiện những khâu yếu để kịp thời khắc phục.
 • Chẩn đoán doanh nghiệp: Sử dụng các công cụ, phương pháp để phân tích, thẩm định thực trạng kinh doanh và tài chính hiện hành của doanh nghiệp, giá trị doanh nghiệp, giá trị tài sản và giá trị thương hiệu của doanh nghiệp, dự kiến sự biến động về giá cổ phiếu của doanh nghiệp trong tương lai.

Phẩm chất và kỹ năng cần có của nhà quản lý kinh tế:

 • Tư duy kinh tế, nhạy cảm với các vấn đề kinh tế, đầu óc chiến lược.
 • Khả năng phân tích, giải quyết vấn để bằng phương pháp tư duy logic.
 • Khả năng tổ chức.
 • Khả năng diễn đạt.
 • Thích tìm tòi, nghiên cứu.

 Hồ sơ đăng ký học thạc sĩ quản lý kinh tế:

– 01 CMND photo.

– 02 ảnh 3 x 4.

– 02 Bản sao bằng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành kinh tế, công chứng.

– 01  bản sao bảng điểm Đại học chuyên ngành kinh tế, công chứng.

Lưu ý : Trường hợp học viên mới có bằng Trung cấp, Cao đẳng thì có thể học liên thông lên Đại học sau đó học Thạc sĩ.

Địa điểm nộp hồ sơ:

* Nộp hồ sơ trực tiếp tại:

– Trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn, số 409/5 Đường Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Gấp, TP. Hồ Chí Minh.

* Đăng ký online : NHẤN VÀO ĐÂY

* Đăng ký qua Zalo : 0945.22.88.44

* Đăng ký qua Email : giaoducdatviet.net@gmail.com

➤HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT

Địa chỉ: 409/05 Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Tư vấn ( Ms. Lai ) : 0945.22.88.44

Email : giaoducdatviet.net@gmail.com

Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các yêu cầu của quý khách, xin chân thành cảm ơn !

 

  Đăng ký ngay


  Chat Zalo Messenger 0987238844