[Gò Vấp] Tuyển sinh Trung Cấp sư phạm mần non tại Gò Vấp

[Gò Vấp] Tuyển sinh Trung Cấp sư phạm mần non tại Gò Vấp

Sư phạm mần non là một nghề đặc biệt với đặc thù công việc riêng chỉ dành cho nữ. Vậy bạn nghĩ gì về nghề sư phạm mầm non?

Sư phạm mầm non, công tác chính là nuôi dạy các bé có độ tuổi từ 2 đến 5 tuổi. Ở lứa tuổi này, nhận thức của trẻ như một trang giấy trắng, bởi vậy việc chăm sóc và dạy dỗ trẻ vô cùng quan trọng . Nó đòi hỏi những đức tính chỉ những người cô, người mẹ mới có thể thực hiện tốt trách nhiệm công việc.

Ngày nay, trẻ em được dạy dỗ từ cấp bậc mẫu giáo, mầm non, trẻ được đón nhận sự giáo dục, nuôi dạy theo các phương pháp mới phù hợp với nhận thức và lứa tuổi phát triển của trẻ. Chính vì vậy, ngành sư phạm mầm non rất cần thiết trong nền giáo dục nước nhà, cần đẩy mạnh liên tục, đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy.

Để đảm bảo đủ về số lượng cũng như chất lượng của giáo viên mầm non cho các trường mần non tư thục cũng như công lập, Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn thông báo tuyển sinh ” Trung cấp Sư Phạm Mầm Non ”.

1. Hồ sơ đăng ký.

– 01 Bản sao Giấy khai sinh bản sao

– 01 CMND photo

– 02 ảnh 3 x 4

– 01 Bằng tốt nghiệp THPT( photo, công chứng).

2. Địa điểm đào tạo.
* Đào tạo tại Tp Hồ Chí Minh:
– Trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn, số 409/5 Đường Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Gấp, TP. Hồ Chí Minh.
* Đào tạo tại các Trường trực thuộc, liên kết với Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt như Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam :
– Đường Lê Lợi, Hòa Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương.
– Đường Dương Quảng Hàm, Phường 6, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.
* Đào tạo tại Doanh nghiêp, cơ quan, xí nghiệp theo yêu cầu của của từng đơn vị.
Đăng ký khóa học:
* Đăng ký trực tiếp tại:
– Trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn, số 409/5 Đường Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Gấp, TP. Hồ Chí Minh.
– Trường Kỹ Thuật Đất Việt, số 35 Thanh Đa, Phường 27, Quận bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
* Đăng ký qua Facebook : https://www.facebook.com/giaoducdatviet.net
* Đăng ký qua Zalo : 0945.228.844

Chia sẻ ngành sư phạm mầm non

Hiện nay, nghề giáo viên mần non là một trong những nghề được đánh giá là vất vả, mức thu nhập thấp. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu những khó khăn, bất cập khi theo đuổi nghề giáo viên mầm non.

Quá trình học tập vất vả

Trước kia chỉ cần thích trẻ con thì có thể trở thành cô nuôi dạy trẻ, một số người còn có thể mở lớp tại gia. Nhưng hiện nay, bộ giáo dục đã quản lý chặt hơn, khi muốn trở thành giáo viên mần non bạn buộc phải được trang bị bằng cấp và kỹ năng nghề nghiệp.

Chính vì vậy, để trở thành giáo viên mầm non việc đầu tiên bạn cần làm là phải theo học một khóa học tối thiểu là trung cấp mần non hoặc cao đẳng sư phạm. Đây là ngành học có thể nói là khá vất so với các ngành sư phạm khác như toán, lý , sử , địa … bởi ngành học này yêu cầu người học phải có đầy đủ kỹ năng như hát, vẽ, múa, tâm lý trẻ nhỏ và không thể thiếu kỹ năng sư phạm. Cho nên,  không hiếm các bạn sinh viên đã từ bỏ ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Công việc áp lực và gò bó về thời gian

Nghề giáo viên mầm non được ví như “làm dâu trăm họ”, phải lo từng bữa ăn giấc ngủ của trẻ, phải xử lý những tình huống hay gặp của trẻ từ 3- 5 tuổi như quấy phá, nhác ăn, dấu hiệu mắc bệnh tự kỷ… Có thể nói rằng công việc của giáo viên mầm non rất vất và áp lực.

Hiện nay, do nhu cầu gửi trẻ ngày càng cao nên việc quá tải số lượng trẻ đang là vấn đề mà các giáo viên mầm non phải đối mặt. Ngoài giờ trên lớp, tối về nhà, các giáo viên mầm non phải soạn giáo án, tổ chức trò chơi, lên bảng theo dõi quá trình học tập của các cháu, theo dõi tâm lý của từng bé…Công việc trên lớp và về nhà hầu như chiếm hết thời gian của các cô. Vì thế, áp lực về thời gian của giáo viên mầm non là vô cùng lớn

Ngoài ra, vấn đề lương thưởng của giáo viên mầm non cũng là vấn đề rất đáng quan tâm. Khi mức sinh hoạt phí, chi phí cho đồ dùng dạy học… ngày càng tăng cao nhưng mức thu phí nhà trường trực tiếp thu các phụ huynh chỉ được ở mức giới hạn, không được quá cao, khiến cho việc cân đo việc ăn uống sinh hoạt của các bé rất khó khăn.

Giáo viên mần non luôn phải đi sớm và về tới nhà khi trời đã tối. Có một số trẻ do bố mẹ đi làm về muộn nên đón con muộn, có những phụ huynh 7 – 8h tối mới về đón con, buộc giáo viên phải ở lại trường. Ngoài ra, khi cháu bé có dấu hiệu gì bất thường là không cần biết đúng hay sai mà cứ đổ tội hết trách nhiệm lên giáo viên. Thậm chí, khi gặp một số phụ huynh khó tính thì giáo viên lại gặp rắc rối.

➤HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa chỉ: 409/05 Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Tư vấn ( Ms. Lai ) : 0945.22.88.44
Email : giaoducdatviet.net@gmail.com
Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các yêu cầu của quý khách, xin chân thành cảm ơn !

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844