Học Chứng Chỉ An Toàn Lao Động Cấp Tốc trong lĩnh vực gỗ

[Quận 9] Học Chứng Chỉ An Toàn Lao Động trong lĩnh vực gỗ Tại Quận 9

Theo số liệu thống kê của Trạm Y tế xã Lương Thịnh, số vụ tai nạn xảy ra tại các xưởng bóc gỗ trong chưa đầy 3 năm (từ 2009 đến nay) lên tới gần 90 vụ, đặc biệt có nhiều ca rất nặng. Và số lao động bị thương tích do sử dụng máy cưa, máy bóc ván trên địa bàn xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đang ở mức “báo động”. Đây là một dẫn chứng cụ thể về tai nạn lao động trong lĩnh vực gỗ.

Đồ gỗ là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, làm thế nào để giảm các nguy cơ tiềm ẩn gây tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp.

Thực tế cho thấy, các cơ sở, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh chế biến gỗ rừng trồng đã tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động. Hiệu quả kinh tế mang lại cho người dân thì đã rõ, nhưng tình trạng mất an toàn lao động cho các lao động ở địa phương thì vẫn đang là vấn đề đặt ra đòi hỏi các cấp, các ngành cần có giải pháp hữu hiệu để người lao động yên tâm khi làm việc tại các cơ sở này.

Trường Kỹ Thuật Đất Việt thông báo tổ chức lớp ”Học chứng chỉ an toàn lao động trong lĩnh vực gỗ

1. Nội dung khóa học cấp tốc An toàn vệ sinh lao động tại xưởng gỗ
Các hoạt động được thực hiện trong xưởng gỗ rất đa dạng, do đó các loại hình xưởng gỗ được phân loại theo những hoạt động cụ thể này, từ xưởng điêu khắc gỗ cho đến xưởng mộc. Tất cả các loại hình kể trên đều ẩn chứa nhiều nguy cơ có thể dẫn tới những chấn thương, bệnh tật nghiêm trọng, thậm chí có thể gây tử vong. Bạn có biết rằng ngành chế biến gỗ là một trong những ngành nghề có tỷ lệ tai nạn lao động cao nhất trong nền công nghiệp sản xuất và chính bạn cũng có thể có nguy cơ gặp phải tai nạn lao động?
Tiếp xúc với máy cắt và lưỡi cưa là nguyên nhân dẫn tới hầu hết các tai nạn lao động tại xưởng gỗ, tuy nhiên, trơn trượt, vấp ngã, bụi và tiếng ồn cũng là những nguy cơ thường gặp gây tai nạn và suy giảm sức khoẻ.
Bản thông tin này cung cấp hướng dẫn thực hành trong những trường hợp nhất định để giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn lao động và các bệnh nghề nghiệp. Hãy nhớ rằng, ngoài những nguy cơ mà chúng tôi đề cập tới, bạn có thể gặp phải rất nhiều rủi ro khác. Trong những tình huống nhất định, những biện pháp phòng ngừa bổ sung có thể là bắt buộc. Vì vậy, trước khi bắt đầu bất cứ một công việc nào đó, hãy dừng lại và tự hỏi:

1. Bạn sẽ tiến hành công việc đó như thế nào?
2. Bạn đã có hiểu biết đầy đủ để luôn làm việc an toàn và đảm bảo sức khỏe
hay không?
Hãy tham khảo một số biện pháp phòng ngừa khi đứng trước một số rủi ro nhất định.
Ba loại máy gây ra hầu hết các tại nạn lao động trong xưởng gỗ là: máy bào gỗ, máy cưa đĩa để bàn và máy phay đứng. Nếu máy không được che chắn cẩn thận, bạn có thể chạm phải những bộ phận nguy hiểm và bị chấn thương nghiêm trọng, đôi khi dẫn tới mất ngón tay hoặc chi trên.
Sau khi tắt máy, phần lưỡi dao và lưỡi cưa vẫn tiếp tục hoạt động. Chúng ta có thể giảm thiểu nguy cơ gặp chấn thương do tiếp xúc với lưỡi dao và lưỡi cưa đang hoạt động nếu máy được che chắn kỹ và trang bị má phanh giúp các bộ phận này dừng trong thời gian ngắn, lý tưởng là 10 giây.
Tất cả các công nhân vận hành máy chế biến gỗ phải được đào tạo bài bản, hiểu về những nguy cơ có thể xảy ra và cách thức vận hành máy an toàn.

Hồ sơ đăng ký khóa học an toàn lao động 

 • 01 CMND photo.
 • 01 Ảnh 3 x 4.

Đăng ký khóa học:

* Đăng ký trực tiếp tại:

– Trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn, số 409/5 Đường Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Gấp, TP. Hồ Chí Minh.

* Đăng ký online : NHẤN VÀO ĐÂY

* Đăng ký qua Zalo : 0945.228.844

* Đăng ký qua Email : giaoducdatviet.net@gmail.com

Bạn được gì khi tham gia huấn luyện cùng Đất Việt?

 • Bạn được cung cấp “Tài liệu huấn luyện an toàn lao động nhóm 3” đạt chuẩn do những giảng viên kinh nghiệm biên soạn.
 • Được tham gia huấn luyện theo phương pháp hiệu quả với những giảng viên dày dặn kinh nghiệm.
 • Được tham gia thực hành kỹ lưỡng, “cầm tay chỉ việc” đến khi bạn thành thạo.
 • Được hỗ trợ tư vấn an toàn vệ sinh lao động miễn phí 100%.
 • Được cung cấp chứng chỉ huấn luyện an toàn lao động theo nghị định 44.
 • Được xuất hóa đơn tài chính (hóa đơn đỏ) theo yêu cầu của khách hàng.

   ➤HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT

  Địa chỉ: 409/05 Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

  Tư vấn ( Ms. Lai ) : 0945.22.88.44

  Email : giaoducdatviet.net@gmail.com

  Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các yêu cầu của quý khách, xin chân thành cảm ơn !

  Đăng ký ngay


  Chat Zalo Messenger 0987238844