Học Chứng chỉ an toàn lao động trong Hàn Điện, Hàn Hơi

Học Chứng chỉ an toàn lao động trong Hàn Điện, Hàn Hơi

Đối với thợ hàn, việc tiếp xúc và vận hành các máy hàn là công việc hàng ngày xuyên suốt. Trong quá trình làm việc rất dễ xảy ra những tai nạn không mong muốn. Việc mỗi cá nhân phải tự trang bị bảo hộ an toàn lao động là rất cần thiết để giảm thiểu tối đa những tai nạn nghề nghiệp. Điều đáng nói, khi xảy ra tai nạn lao động, người thợ phải biết cách khắc phục và xử lý ra sao?

Trường Kỹ Thuật Đất Việt thống kê gửi đến các bạn những trường hợp tai nạn thường gặp và cách khắc phục hạn chế chúng:

1. Hồ quang điện gây hại cho mắt và da

Đây là trường hợp tai nạn rất dễ xảy đối với các bạn mới học nghề, chúng ta cần mang nón hàn khi hàn, tránh hồ quang trực tiếp từ máy hàn đang hàn và hồ quang của các máy lân cận bởi hồ quang điện rất có hại cho mắt và da.

Mặc đồ bảo hộ được làm chất liệu bền, chống cháy.

2. Khói hàn và gas gây nguy hiểm

Trong quá trình hàn, khói và gas sinh ra trong quá trình hàn có thể gây hại cho sức khỏe. Do đó cần giữ đầu của bạn tránh khỏi vùng khói. Không nên hít khói sinh ra khi hàn.

3. Điện giật khi sử dụng máy hàn

Nguyên nhân khiến bị điện giật hoặc bị bỏng nặng khi hàn chủ yếu là do chạm trực tiếp vào thành phần dẫn điện nên khi hàn đặc biệt lưu ý không được chạm trực tiếp vào các thành phần của máy.
– Mặc đồ bảo hộ an toàn lao động khi hàn để tránh những rủi ro xảy ra.
– Đặc biệt cần phải mang bao tay dày chuyên dụng dành cho thợ hàn để tránh bị điện giựt khi tiếp xúc với các nguồn điện.

Sử dụng vật cách điện đủ lớn để tự cách điện với vật hàn và đất nhằm ngăn chặn sự tiếp xúc vật lý trực tiếp với vật hàn (cắt) và đất.
– Phải tháo nguồn điện trước khi tháo các linh kiện và phụ kiện.

Hết sức cẩn thận khi sử dụng máy hàn trong điều kiện ẩm ướt hoặc mặc đồ bảo hộ không khô ráo.

Cẩn thận khi đứng trên các cấu trúc làm bằng kim loại, cẩn thận khi phải hàn trong tư thế khó như đứng, quỳ nằm… cẩn thận ở những nơi có những rủi ro cao khó tránh khỏi tai nạn xảy ra với vật hàn hoặc đất.
– Tắt tất cả các thiết bị khi chúng không được sử dụng.

Kiểm tra thường xuyên cáp nguồn và phải thay thế nếu chúng nguy hiểm hoặc trầy xước.

Không được sử dụng cáp đã quá mòn, kích cỡ nhỏ hoặc chắp vá.

Không được chạm vào điện cực khi bạn đã chạm vào vật liệu hàn (cắt) hoặc đất hoặc điện cực của máy khác.

Không chạm trực tiếp vào súng hàn (cắt) của hai máy tại cùng một thời điểm khi hai máy đó đang hoạt động.

4. Tránh cháy nổ khi sử dụng máy hàn

Kiểm tra kỹ khu vực hàn trước khi hàn do khi hàn xỉ hàn bắn tung tóe, vật hàn nóng hoặc các thiết bị nóng có thể gây cháy.

Di chuyển các vật dể cháy ra xa khu vực hàn (cắt), nếu không di chuyển được thì bọc chúng bằng chất chống cháy.

Hy vọng với chia sẻ cách sử dụng máy hàn an toàn của chúng tôi sẽ  giúp các thợ hàn an toàn hơn khi sử dụng máy hàn. Ngoài ra, khách hàng nên sử dụng loại máy hàn Tiến Đạt chính hãng được sản xuất tại Việt Nam để được đảm bảo và có đầy đủ. 

Khi học viên tham gia học nghề tại Trường Kỹ Thuật Đất Việt, các bạn được hướng dẫn rất kĩ càng về An Toàn Lao Động từ những buổi học đầu tiên, nhằm phòng tránh những rủi ro tai nạn không mong muốn. Nghề Hàn lương cao sẽ nguy hiểm nếu chúng ta không tuân thủ an toàn lao động.

Thủ tục đăng ký đơn giản, chỉ cần:

  • 01 CMND photo.
  • 01 Ảnh 3 x 4.

Đăng ký khóa học:

* Đăng ký trực tiếp tại:

– Trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn, số 409/5 Đường Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Gấp, TP. Hồ Chí Minh.

– Trường Kỹ Thuật Đất Việt, số 35 Thanh Đa, Phường 27, Quận bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

* Đăng ký online : NHẤN VÀO ĐÂY

* Đăng ký qua Zalo : 0945.228.844

* Đăng ký qua Email : giaoducdatviet.net@gmail.com

Nghề Hàn – Lương Cao

Nghề hàn là một trong những nghề được chọn để đào tạo sơ cấp theo Đề án Dạy nghề cho lao động nông thôn tới năm 2010. Nghề này đòi hỏi kỹ thuật gì, tương lai như thế nào?

Theo Quyết định 1956/QĐ-TTg, nghề hàn được đào tạo sơ cấp khoảng 3 tháng. Với thời gian này, nếu học cấp tập tại Trường Kỹ Thuật Đất Việt thì một lao động có khả năng có thể đạt kỹ thuật 6G. Nhưng nếu đào tạo ở các trung tâm dạy nghề cấp huyện, cấp tỉnh… không có máy móc, kỹ thuật đạt tiêu chuẩn quốc tế thì lao động chỉ đạt tay nghề ở mức từ 1-3G, và sử dụng hàn điện. Tuy nhiên, nếu giỏi nghề thì ở trình độ 1-3G cũng làm được nghề tốt vì nhiều công trình ở Việt Nam chỉ cần tới tay nghề loại này.

Những lưu ý khi học nghề

Vì là nghề nguy hiểm, ở trung tâm chúng tôi, nội dung đầu tiên dạy cho các em là về an toàn lao động, sử dụng bảo hộ lao động, an toàn điện, an toàn môi trường làm việc (có máy đo độ ô nhiễm…). Ánh sáng từ ngọn lửa hàn rất mạnh và chứa nhiều tia độc hại nên học viên phải đeo mặt nạ đặc biệt. Thực tế, thi tay nghề của nghề này không thực hiện công tác an toàn thì có kỹ thuật giỏi cũng thi trượt.

Một điểm cần lưu ý, Trường kỹ Thuật Đất Việt chỉ thu duy nhất 1 lần học phí (học phí đã bao gồm tài liệu, lệ phí thi, lệ phí chứng chỉ, không thu thêm bất kỳ loại phí khác).

Với tay nghề đạt kỹ thuật 3G, lao động có thể có mức lương 7-9 triệu đồng/tháng. Còn với tay nghề kỹ thuật cao 6G, lương tối thiểu là 10 triệu đồng/tháng. Hiện nhiều thị trường xuất khẩu lao động nhận lao động nghề hàn của Việt Nam với số lượng lớn. Nếu đi Nhật Bản, mức lương thợ hàn 4-6G đạt 1.000 USD/ tháng trở lên. Còn tại Trung Đông, nơi đang rất cần thợ hàn tay nghề 6G (làm việc tại các nhà máy dầu khí) thì thợ có tay nghề này có thể đàm phán lương với giới chủ.

➤HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT

Địa chỉ: 409/05 Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Tư vấn ( Ms. Lai ) : 0945.22.88.44

Email : giaoducdatviet.net@gmail.com

Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các yêu cầu của quý khách, xin chân thành cảm ơn !

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844