Học Chứng Chỉ An Toàn Lao Động trong may mặc tại Trà Vinh

Học Chứng Chỉ An Toàn Lao Động trong may mặc tại Trà Vinh

1. Sự phát triển của ngành Dệt may tại Việt Nam

Ngành Dệt may là một trong những ngành quan trọng và đóng góp một phần đáng kể vào nền kinh tế Việt Nam. Trong những năm qua, dệt may là một trong những ngành mang lại giá trị xuất khẩu cao, đồng thời cũng giải quyết được rất nhiều lao động cho xã hội. Đây cũng là ngành nghề tập trung số lượng lớn lao động nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh nghề nghiệp cũng như an toàn lao động.

Dệt may là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của Việt Nam, trong những năm qua dệt may luôn là ngành xuất khẩu chủ lực, có kim ngạch xuất khẩu lớn đứng thứ hai trong số những ngành có kim ngạch xuất khẩu chủ yếu (đứng sau mặt hàng điện thoại và linh kiện), chiếm tới hơn 13% doanh thu xuất khẩu và đóng góp từ 10 – 15% tổng GDP của cả nước. Tốc độ tăng trưởng của dệt may trong những năm gần đây đạt bình quân 17%/năm.

2. Thực trạng công tác an toàn, vệ sinh lao động ở các doanh nghiệp dệt may Việt Nam

Hiện cả nước có khoảng 8.000 doanh nghiệp dệt may với các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ chiếm đa số, trong đó có hơn 4.000 doanh nghiệp nhỏ (dưới 200 lao động) và siêu nhỏ (dưới 10 lao động). Lực lượng lao động ngành Dệt may rất lớn, thu hút hơn 2,5 triệu lao động, trong đó lao động trực tiếp là 1,5 triệu người, chiếm khoảng 25% lao động của khu vực kinh tế công nghiệp và gần 13% tổng số lực lượng lao động toàn quốc (TCTK, 2016).

Mặc dù dệt may là ngành có lực lượng lao động lớn nhưng trên thực tế, vấn đề an toàn lao động và phòng chống các bệnh nghề nghiệp lại chưa được quan tâm đúng mức dẫn đến tỷ lệ công nhân ngành Dệt may bị mắc bệnh nghề nghiệp và gặp phải các vấn đề về tai nạn lao động rất cao. Kết quả khảo sát trên 1.000 công nhân may tuổi từ 25-35 của Viện Vệ sinh Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh tại 3 doanh nghiệp ở Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai, có tới 93% công nhân mệt mỏi sau lao động, trong đó 47% mệt mỏi toàn thân; 16,7% nặng đầu, nhức đầu; 15,1% kiệt sức; hơn 80% đau mỏi cơ, xương khớp tại thắt lưng, vùng cổ và bả vai (Phương Hà, 2012; Ngọc Tú, 2015)… Bệnh nghề nghiệp trong ngành Dệt may chủ yếu là bệnh bụi phổi bông, bệnh dãn tĩnh mạch chân. Bên cạnh những căn bệnh này, tỷ lệ công nhân dệt may mắc các bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng, hen suyễn, viêm phế quản mạn tính nghề nghiệp, viêm da, lãng tai, điếc nghề nghiệp… cũng rất cao.

Thông tư số 07/2016/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội xếp ngành Dệt may vào nhóm những ngành có nguy cơ cao về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Chính vì vậy, Trường Kỹ Thuật Đất Việt liên tục mở lớp huấn luyện an toàn lao động trong ngành may mặc.

3. Hồ sơ đăng ký.

– 01 CMND photo

– 02 ảnh 3 x 4

4. Địa điểm đào tạo.

* Đào tạo tại Tp Hồ Chí Minh:

– Trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn, số 409/5 Đường Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Gấp, TP. Hồ Chí Minh.

– Trường Kỹ Thuật Đất Việt, số 35 Thanh Đa, Phường 27, Quận bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

* Đào tạo tại các Trường trực thuộc, liên kết với Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt như Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam :

– Đường Lê Lợi, Hòa Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

– Đường Dương Quảng Hàm, Phường 6, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

* Đào tạo tại Doanh nghiêp, cơ quan, xí nghiệp theo yêu cầu của của từng đơn vị.

Đăng ký khóa học:

* Đăng ký trực tiếp tại:

– Trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn, số 409/5 Đường Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Gấp, TP. Hồ Chí Minh.

* Đăng ký qua Facebook : https://www.facebook.com/giaoducdatviet.net

* Đăng ký qua Zalo : 0945.228.844

➤HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT

Địa chỉ: 409/05 Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Tư vấn ( Ms. Lai ) : 0945.22.88.44

Email : giaoducdatviet.net@gmail.com

Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các yêu cầu của quý khách, xin chân thành cảm ơn !

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844