HỌC CHỨNG CHỈ CHUYỂN ĐỔI Y SĨ SANG ĐIỀU DƯỠNG TRONG BAO LÂU?

trung cấp điều dưỡng
Học chứng chỉ chuyển đổi Y sĩ sang điều dưỡng trong bao lâu?

♦ Những công việc thường ngày của Điều dưỡng viên là gì?

– Việc đầu tiên luôn là tư vấn và hướng dẫn cho người bệnh về sức khỏe. Điều dưỡng sẽ tư vấn cho họ về những vấn đề về: giáo dục sức khỏe, cách tự chăm sóc, tự theo dõi trong thời gian nằm viện và sau khi ra viện về nhà.

– Việc chăm sóc tinh thần là một phần không thể thiếu đối với người bệnh, cách giao tiếp và thái độ ân cần của Điều dưỡng viên sẽ giúp cho bệnh nhân cảm thấy được động viên và yên tâm hơn nhiều. Ngoài ra giải đáp những thắc mắc trong quá trình điều trị và chăm sóc cũng là công việc cần thiết.

– Trường hợp cần chăm sóc cấp I là người bệnh nặng, bị hôn mê, thậm chí nguy kịch tính mạng và phải nằm bất động thì Điều dưỡng viên sẽ chăm sóc toàn diện cho người bệnh. Những điều dưỡng thực hiện công việc chăm sóc vệ sinh cá nhân cho người bệnh là họ đã đạt được sự tin tưởng tuyệt đối của người bệnh, không phải người bệnh nào cũng dễ dàng để cho người khác làm thay mình những công việc đó cả trừ người thân trong gia đình.

– Ngoài công việc chăm sóc tinh thần và vệ sinh thì chăm sóc dinh dưỡng cũng là một phần giúp bệnh nhân phục hồi nhanh nhất có thể. Chế độ ăn uống của bệnh nhân sẽ được theo dõi và đánh giá, nếu như cần thiết thì sẽ được thay đổi theo chỉ định của bác sĩ. Nếu ăn uống gặp khó khăn người bệnh sẽ được hỗ trợ, đối với những người bệnh được chỉ định ăn qua ống sẽ được thực hiện trực tiếp do Điều dưỡng viên.

– Việc chăm sóc phục hồi chức năng là công việc khó khăn nhất và cần sự kiên trì nhất ở người Điều dưỡng, việc này đòi hỏi được phối hợp với lâm sàng và vật lý trị liệu. người bệnh cần được hỗ trợ trong luyện tập và phục hồi cho đến khi thuần thục để phòng tránh các biến chứng.

– Việc buồn nhất của Điều dưỡng có lẽ là chăm sóc những người bệnh giai đoạn hấp hối. Điều dưỡng phải giải thích và thông báo với người nhà bệnh nhân về tình trạng bệnh nhân, phải tạo điều kiện cho họ ở cạnh bệnh nhân. Giai đoạn này bệnh nhân sẽ được bố trí buồng bệnh thích hợp để thuân tiên chăm sóc và tránh ảnh hưởng đến các người bệnh khác. Lúc này người điều dưỡng cần phải tỉnh táo nhất để an ủi, để động viên người bệnh và người nhà bệnh nhân.

♦ Nhu cầu học chuyển đổi từ y sĩ sang điều dưỡng

– Có thể nói trong những năm gần đây ngành Điều dưỡng đang là một thị trường lớn đòi hỏi số lượng lao động làm việc nhiều. Xã hội ngày càng phát triển đi lên thì nhu cầu của con người về chăm sóc sức khỏe càng được quan tâm hơn. Và như vậy thì tầm quan trọng của Điều dưỡng viên ngày càng được khẳng định.

– Ngành Điều dưỡng Nước ta luôn trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực trầm trọng, nhất là khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân ngày càng cao trong khi những người đáp ứng đủ chuyên môn lại rất ít. Tình trạng quá tải bệnh viện thường xuyên xảy ra, tình trạng một Điều dưỡng viên chăm sóc cho nhiều bệnh nhân không còn xa lạ. Thêm vào đó, dân số nước ta đang bước vào thời kì già hóa dân số, nhu cầu về điều dưỡng viên tăng vì số người già cần chăm sóc ngày càng nhiều.

Học chuyển đổi từ Y sĩ sang Điều dưỡng (Liên hệ: 0946.22.88.44)
TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN TUYỂN SINH KHÓA HỌC CHUYỂN ĐỔI Y SĨ SANG ĐIỀU DƯỠNG

1. Đối tượng tuyển sinh: Người đã tốt nghiệp Trung cấp Chuyên nghiệp ngành Y sĩ
2. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển
3. Thời gian đào tạo: 3 tháng
4. Hồ sơ tuyển sinh gồm:

  • Đơn xin nhập học (Mẫu của Trường).
  • Bản sao bảng điểm và bản sao bằng tốt nghiệp ngành Trung cấp Y sĩ.
  • Bản sao Giấy khai sinh (Hoặc sổ hộ khẩu).
  • Bản sao CMND.
  • 4 ảnh 3×4.

5.Thông tin liên hệ và địa chỉ nộp hồ sơ:

          
 TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN
Địa chỉ: 28 An Lộc, Phường Thạnh Lộc, Q.12, Tp. HCM
409/5 Nguyễn Oanh, P.17, Q. Gò vấp, Tp.HCM
Tư Vấn Trực Tiếp: 0946.22.88.44 (Ms. Huyền )
Email: antoanlaodong.top@gmail.com

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844