HỌC ĐẠI HỌC DƯỢC RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Học Đại Học Dược Ra Trường Làm Gì?

Đại học dược và triển vọng nghề nghiệp:

Đào tạo dược sĩ là đào tạo những người có đạo đức tốt, có kiến thức khoa học cơ bản và y dược học cơ sở,  kiến thức và kỹ năng chuyên môn để tư vấn về sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; sản xuất, quản lý và cung ứng thuốc; có khả năng nghiên cứu khoa học và tự học nâng cao trình độ chuyên môn, góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người. Nghề dược vì thế đã trở thành một trong những ngành nghề cao quý nhất hiện nay, gắn liền với thiên chức bảo vệ sức khỏe con người, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Những năm gần đây, ngành dược liên tục chuyển biến mạnh mẽ và trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong nền kinh tế Việt Nam nên có nhu cầu rất lớn về nhân lực. Các hãng thuốc từ nhiều quốc gia tiên tiến đang thâm nhập thị trường Việt Nam cộng với tình trạng phân bổ nhân lực ngành dược học không đồng đều giữa các vùng miền và các lĩnh vực, tập trung quá nhiều vào lĩnh vực kinh doanh, phân phối đã kéo theo nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn cử nhân ngành Dược học.

Tốt nghiệp dược sĩ làm công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp, tùy vào nguyện vọng và năng lực cá nhân Dược sĩ có thể đảm nhận ở nhiều vị trí khác nhau như:

 • Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
 • Làm việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ sẽ nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu,…
 • Làm việc tại các trường y dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…
 • Làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,…
 • Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Ngoài ra sinh viên sau khi ra trường còn có thể đảm nhận với nhiều vai trò như: Trình dược viên, Nhân viên tư vấn dược, các đơn vị có nhu cầu sử dụng Dược sĩ trình độ đại học. Đó cũng chính là lý do ngành dược vinh dự nằm trong top những ngành có triển vọng trong tương lai, tạo bước đệm vững chắc cho những ai theo đuổi nó.

Chương trình đào tạo đại học dược:

Ngành Dược học được đào tạo tại khoa Dược với 2 chuyên ngành là: Quản lý và cung ứng thuốc, Sản xuất và phát triển thuốc.

Trong suốt 5 năm học, sinh viên khoa Dược sẽ được nhà trường cung cấp những kiến thức cơ bản về khoa học xã hội & nhân văn, khoa học tự nhiên, rèn luyện những kiến thức y dược học cơ sở, kiến thức chuyên môn cơ bản trong sản xuất, kiểm nghiệm, tồn trữ, phân phối và tư vấn sử dụng thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng. Bên cạnh đó sinh viên còn được truyền đạt phương pháp luận khoa học trong công tác chuyên môn lẫn nghiên cứu.

Ngành Quản lý và Cung ứng thuốc: SV được đào tạo những môn cơ bản về quản lý dược, và kinh tế dược, do đó sẽ có đủ kỹ năng nghề nghiệp để triển khai các hoạt động  nghiệp vụ dược liên quan đến quản lý, tồn trữ và cung ứng thuốc. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị những kỹ năng về Thực hành tốt bảo quản thuốc (GSP), Thực hành tốt phân phối thuốc (GDP), Thực hành tốt nhà thuốc (GPP) cùng các quy định, pháp luật về Dược trong lĩnh vực quản lý và cung ứng thuốc.

Ngành Sản xuất và Phát triển thuốc: SV được học các môn cơ bản về nghiên cứu, phát triển và sản xuất thuốc. Kỹ năng triển khai đúng các hướng dẫn về thực hành tốt sản xuất thuốc (GMP), thực hành tốt kiểm nghiệm thuốc (GLP), thực hành tốt bảo quản thuốc (GSP), kỹ năng sử dụng các công cụ cần thiết để cập nhật các kiến thức về y dược học, tham khảo được các tài liệu chuyên môn tiếng Anh.

 Đối tượng:

– Thí sinh tốt nghiệp THPT, BTTH và tương đương:
– Thí sinh tốt nghiệp TCCN, Cao đẳng (đúng ngành, ngành gần):
– Thí sinh tốt nghiệp Đại học

 Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

– Hồ sơ theo mẫu (phát hành tại phòng tuyển sinh).

– Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp, bảng điểm

– CMND Photo công chứng

– Bản sao giấy khai sinh.

– Giấy khám sức khỏe

– 04 ảnh mẫu 3×4

– 3 phong bì dán sẵn tem.

Địa điểm và hình thức đăng ký:

 • Hình thức 1: Đăng ký tại văn phòng tuyển sinh trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn:  Nguyễn Oanh, P 17, Q Gò Vấp, TP.HCM
 • Hình thức 2: Đăng ký qua số điện thoại – zalo : 0936.23.88.44 .
 • Hình thức 3: Đăng ký online tại đây: Tại đây

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT

Địa Chỉ: Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0936.23.88.44 (Ms. Thúy)

Email: trungtamdaotaodatviet@gmail.com

Website: http://www.daotaodatviet.net/ – http://giaoducdatviet.ttdv.vn

  Đăng ký ngay


  Chat Zalo Messenger 0987238844