HỌC LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG DƯỢC CẦN ĐIỀU KIỆN GÌ?

Việc làm bán thời gian là gì?
Học liên thông Cao Đẳng Dược cần điều kiện gì?

♦ Những khó khăn khi trình độ chuyên môn của bạn chỉ ở bậc trung cấp dược

– Thứ nhất, với tấm bằng trung cấp dược, bạn chưa thể nắm được khối kiến thức chuyên sâu trong ngành, chưa tiếp cận được những nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng cao,… Từ đó cho thấy, kĩ năng của bạn còn nhiều thiếu xót. Với khối lượng kiến thức cơ sở, bạn không đủ tự tin khi tiếp xúc với công việc thực tế.

– Thứ hai, độ tin tưởng của khách hàng, bệnh nhân đối với bạn còn e dè. Người bệnh sẽ tin tưởng một dược sĩ có trình độ học vấn cao. Điều đó sẽ ít nhiều tác động đến tâm lý của bạn khi hành nghề.

– Thứ ba, bạn sẽ bị bỏ lại rất xa so với sự phát triển của thế giới. Trong thực tế cuộc sống hiện nay, người sở hữu tấm bằng trung cấp sẽ khó có cơ hội làm việc tại các bệnh viện , quầy thuốc lớn. Cũng chính vì vậy mà bạn sẽ không được trau dồi và rèn luyện trong môi trường tốt để tăng tính chuyên môn trong công việc của mình.

♦ Vì sao cần học liên thông cao đẳng dược

– Nền kinh tế phát triển kéo theo các dịch vụ cũng như nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao. Do đó lĩnh vực Y dược nói chung và ngành Dược nói riêng đang cần nguồn nhân lực chất lượng cao rất lớn. Liên thông Cao đẳng Dược còn là một điều kiện thuận lợi để các bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp của mình trong bối cảnh tình trạng thất nghiệp ngày càng gia tăng như hiện nay.

– Đặc biệt tại các quốc gia có nền kinh tế phát triển và tốc độ quá trình già hóa dân số nhanh như Nhật Bản, Đức, Anh, Pháp… có sự thiếu hụt trầm trọng số lượng về cán bộ y tế. Đây là một lợi thế, thời cơ rất lớn đối với các bạn sinh viên theo học Liên thông Cao đẳng nhóm ngành Y Dược. Các bạn không chỉ làm việc tại các cơ sở, bệnh viện hay trung tâm y tế trong nước mà còn hoàn toàn có những cơ hội làm việc tại nước ngoài với mức thu nhập cao và ổn định.

– Đặc biệt, Theo thông tin Bộ Y tế cho biết từ năm 2021, các bệnh viện, cơ sở y tế toàn quốc sẽ ngừng nhận y sỹ đa khoa, điều dưỡng, dược sĩ,..hệ trung cấp từ đó đặt ra vấn đề với những người có bằng Trung cấp Dược phải liên thông cao đẳng ngay để kịp tiến độ chuẩn hóa cán bộ y tế Việt Nam. Ngoài ra, sau khi hoàn thành khóa học thì thu nhập của bạn cũng sẽ tăng lên theo hệ số bằng cấp và việc bạn sẽ được cân nhắc lên vị trí cao hơn là hoàn toàn có thể.

♦ Cơ hội làm việc sau khi liên thông cao đẳng dược?

– Sau khi hoàn thành khóa học liên thông cao đẳng dược trong khoảng thời gian từ 1,5 năm đến 2 năm, sinh viên được cấp bằng tương đượng hệ cao đẳng dược chính quy. Khối kiến thức chuyên sâu được củng cố, giúp các bạn sau khi ra trường có cơ hội làm việc cao hơn.

– Thứ nhất, các bạn tốt nghiệp hệ liên thông cao đẳng dược có thể làm nhân viên tại các nhà thuốc lớn trên cả nước, trong các bệnh viện,…

– Thứ hai, theo điều luật 18, luật Dược ( sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 01/ 01/ 2017 quy định điều kiện mở quầy thuốc, nhà thuốc đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn ngành Dược tại cơ sở bán lẻ thuốc thì học viên tốt nghiệp cao đẳng dược được quyền mở quầy thuốc với điều kiện phải có kinh nghiệm thực hành tại các cơ sở kinh doanh thuốc trong thời gian ít nhất là 18 tháng và phải có chứng chỉ hành nghề.

– Thứ ba, đối với các bạn yêu thích công nghệ, máy móc,… với tấm bằng sau khi liên thông cao đẳng dược bạn có thể làm điều hành quản lý, vận hành sản xuất máy móc để sản xuất ra thuốc tại các xí nghiệp, nhà máy của công ty sản xuất các loại dược phẩm.

– Thứ tư, bạn cũng có thể tham gia nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc tại các Viện kiểm nghiệm thuốc, Viện dịch tễ, Viện Y học cổ truyền,…

– Thứ năm, bạn có thể thử sức ở lĩnh vực trình dược viên. Đây được xem là một trong những ngành có thu nhập khủng nhất trong các công việc của ngành dược. Tuy công việc có vất vả hơn các ngành khác nhưng qua quá trình làm việc, bạn sẽ học được rất nhiều các kĩ năng cũng như kinh nghiệm bên mảng sale, marketing, kĩ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng,…

– Thứ sáu, các dược sĩ tốt nghiệp cao đẳng dược cũng có thể chọn cho mình công việc ổn định như quản lí kho nhà thuốc bệnh viện, làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh y tế, cấp phát thuốc cho bệnh nhân,…

– Ngoài ra, sau khi liên thông cao đẳng dược, bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều cơ hội làm việc khác nhau trong ngành dược, như: dược liệu và y dược cổ truyền nhằm chế tạo các vật phẩm đem lại sức khỏe tốt cho con người từ thảo mộc, quản lý dược liệu, marketing,…. Đặc biệt, nếu có một lượng vốn ngoại ngữ tốt, tấm bằng cao đẳng dược còn giúp bạn có cơ hội làm việc trong các tổ chức phi chính phủ, được trải nhiệm cuộc sống ở đa quốc gia, tiếp xúc và giúp đỡ các bệnh nhân trên mọi miền thế giới,…

♦ Để học liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng Dược, người học cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện dưới đây:

  • Có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược.
  • Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành và không trong thời gian thi hành án.

♦ Thời gian đào tạo: 1,5 năm

♦ Hồ sơ tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược gồm có: 

– Hồ sơ đăng ký dự tuyển theo mẫu thống nhất của Trường Trung cấp Đông Nam Á (yêu cầu ghi đầy đủ các thông tin trong phiếu đăng ký dự tuyển).

– Bản sao chứng thực Bằng tốt nghiệp theo yêu cầu của từng đối tượng dự tuyển.

– 02 bản sao chứng thực bảng điểm toàn khóa bậc TCCN, TC nghề.

– Bản sao chứng thực bằng tốt nghiệp THPT hoặc bảng điểm thi tốt nghiệp các môn văn hóa THPT (đối với thí sinh tốt nghiệp TC Nghề, CĐ Nghề).

– Giấy xác nhận thời gian công tác (nếu có).

– Bản sao chứng thực giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân.

– 02 bì thư có dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc của người đăng ký thi tuyển, điện thoại, địa chỉ email (nếu có).

– 04 ảnh màu (chụp theo kiểu CMND) cỡ 4 x 6cm, có ghi rõ họ, tên, ngày tháng năm sinh của thí sinh ở mặt sau ảnh (không kể ảnh đã dán vào phiếu dự tuyển).

♦ Những quyền lợi học viên tham gia hiện có:

Thí sinh trúng tuyển, nhập học được hưởng mọi quyền lợi theo quy định hiện hành; được học tập với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, phương pháp sư phạm tốt, thời gian học linh hoạt.

♦ Thông tin liên hệ và địa điểm đăng ký:

 

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT (GIAODUCDATVIET )

Địa chỉ: 28 An Lộc, Phường Thạnh Lộc, Q.12, Tp. HCM

Facebook https://www.facebook.com/huyenantoanlaodong

Tư Vấn Trực Tiếp: 0946.22.88.44 (Ms. Huyền )

Email: antoanlaodong.top@gmail.com

Web: http://www.antoanlaodong.top/

 

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844