HỌC SƠ CẤP NGHỀ CÔNG NGHỆ HÀN Ở ĐÂU?

HỌC SƠ CẤP NGHỀ CÔNG NGHỆ HÀN Ở ĐÂU?

Ngày nay, các công việc về hàn – rèn khá phổ biến, bất kì doanh nghiệp nào cũng có thể cần tới, nên nghề hàn đang được trở thành một nghề độc lập. Vậy muốn học sơ cấp nghề công nghệ hàn ở đâu?

Nắm bắt được tình hình nhu cầu thực tiễn của cuộc sống hiện nay, Trường Kỹ thuật Đất Việt mở ra các chương trình học, nghề học phổ biến đáp ứng nhu cầu và mong muốn của người dân, của học sinh….với hình thức học thực hành 100% đảm bảo tay nghề vững vàng chỉ sau một thời gian ngắn. Muốn học sơ cấp nghề công nghệ hàn giờ không còn là vấn đề khó khăn nữa.

Công nghệ Hàn dẫn đầu trong nghề cơ khí

Học sơ cấp nghề công nghệ Hàn – định hướng bền vững cho tương lai

Giới thiệu nghề hàn

Trong công nghệ chế tạo cơ khí thì hàn là một phương pháp gia công phổ biến nhất, chiếm khối lượng công việc nhiều nhất. Hàn được dùng để nối các chi tiết của một vật với nhau thành một liên kết chắc chắn, không tháo rời ra được.

Sản phẩm của công nghệ Hàn là các vật dụng bằng kim loại như: thép, nhôm, đồng… được ứng dụng như làm cửa, làm cổng, làm các giàn giáo hay bàn ghế, nhà làm bằng khung thép, để đóng tàu, lắp ráp ô tô, hay các thiết bị sử dụng trong nhà máy thủy điện, nhà máy lọc dầu…..

Học nghề Hàn chỉ cần chăm chỉ và siêng năng

Công nghệ Hàn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, từ những vật nhỏ hay lớn, công trình nhỏ hay lớn cũng không thể nào thiếu tới công nghệ Hàn được. Ví dụ như những giàn khoan dầu trên biển để có sự chắc chắn đồ sộ như thế phải kết nối hàng ngàn thanh kim loại bằng việc Hàn. Trong các lĩnh vực cơ khí lớn như đóng tàu, nhà xưởng, thiết bị đều có sự góp mặt của hàn.

+ Công nghiệp dầu khí (chế tạo, sửa chữa các chân đế giàn khoan, các đường ống dẫn dầu, các bể chứa)

+ Công nghiệp chế tạo tàu thủy, tàu đường sắt cao tốc.

+ Công nghiệp máy bay.

+ Công nghiệp hóa dầu, hóa chất.

+ Công nghiệp thủy điện, nhiệt điện.

+ Công nghiệp xi măng.

+ Công nghiệp cầu, hầm

+ Công nghiệp chế tạo nhà xưởng, giàn, dầm

+ Ngành chế tạo máy công nghiệp

Chính từ những nhu cầu lớn của cuộc sống, việc định hướng học sơ cấp nghề công nghệ hàn để có một công việc ổn định và đem lại thu nhập tốt cho tương lai là việc mà nhiều gia đình, nhiều bạn trẻ muốn học.

 Các phương pháp Hàn phổ biến hiện nay

Hàn gió đá: còn được gọi là hàn khí, hàn gió (sử dụng Oxy), đá ( là acetylen hay  là gas). Phương pháp hàn này sử dụng các loại khí trên để gia nhiệt cho các chi tiết cần hàn đạt tới trạng thái nóng chảy và có thể liên kết được với nhau. Khi hàn có thể dùng một vật liệu khác tương ứng để đáp vào vị trí hàn hoặc không cũng được.

– Hàn hồ quang điện: còn gọi là hàn điện hay là hàn que. Phương pháp này sử dụng hồ quang từ điện được tạo ra bởi que hàn, để làm nóng chảy vật liệu kim loại cần hàn và que hàn để đắp vào vị trí cần hàn.

Học sinh trường Kỹ Thuật Đất Việt thực hành tại các công ty lớn

– Hàn hồ quang dưới khí bảo vệ T.I.G (Tungsten inert gas). Phương pháp này dùng hồ quang được tạo ra bởi điện cực Tungsten và dùng khí trơ ( còn gọi là khí Argon) để bảo vệ mối hàn đó.

– Hàn hồ quang dưới khí bảo vệ M.I.G (Metal inert gas). Thay vì dùng que hàn, người ta dùng 01 cuộn dây kim loại có kích thước từ 0.6 mm – 1.6 mm hoặc lớn hơn làm điện cực hàn và điện cực này cũng là dạng điện cực nóng chảy nhưng được cung cấp một cách liên tục nhưng vẫn được người thợ hàn điều khiển nên còn gọi là hàn bán tự động. Trong phương pháp này, người ta dùng khí hoạt tính (CO2) hay khí trơ (Argon) để làm khí bảo vệ mối hàn.

Địa chỉ học nghề công nghệ Hàn chất lượng

Trường Kỹ thuật Đất Việt thuộc hệ thống Giáo dục Đất Việt là trung tâm hàng đầu trong việc đào tạo nghề và cam kết việc làm cho học sinh sau khi ra trường.

Không chỉ học sơ cấp nghề công nghệ Hàn mà bất kể ngành nghề gì, đơn vị cũng đem lại chất lượng đào tạo tốt nhất để đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực cho xã hội hiện nay. Trường Kỹ thuật Đất Việt luôn hoạt động và đào tạo với phương châm chất lượng là trên hết, lành mạnh, đoàn kết….

Khi học sơ cấp nghề công nghệ Hàn tại đây các bạn sẽ có thời gian học nghề nhanh, dạy tích hợp giữa lý thuyết và thực hành 100% nên nắm bắt nghề rất nhanh, chuẩn, học sinh cần chăm chỉ, siêng năng là sẽ vững tay nghề, công việc để đảm bảo cuộc sống.

Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, yêu nghề, tay nghề cao, đạt chuẩn kỹ năng nghề Quốc gia.

Cơ sở vật chất của Trường hiện đại đạt chuẩn Châu Âu, đầy đủ.

Cam kết giới thiệu việc làm sau khi học sinh hoàn thành chương trình học với cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trường kỹ thuật Đất Việt với hệ đào tạo ngắn đã thu hút hàng triệu học sinh trên khắp cả nước về học nghề với chất lượng đào tạo số 1 với sự chứng nhận của Sở Lao động Thương Binh và xã hội thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu bạn đang phân vân không biết tìm học sơ cấp nghề công nghệ Hàn ở đâu thì hãy đến với Kỹ thuật Đất Việt để được tư vấn và có sự lựa chọn đúng đắn.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT – TRƯỜNG TRƯỜNG KỸ THUẬT ĐẤT VIỆT

Địa Chỉ: Số 409/5 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

ĐT, Zalo: 0987 23 88 44 (Ms.Hà Linh)

Email: hethonggiaoducdatviet@gmail.com          

http://giaoducdatviet.ttdv.vn

Đăng ký online tại đây

 

 

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844