HỌC TRUNG CẤP Y SĨ ĐA KHOA ĐỂ CÓ NHIỀU CƠ HỘI VIỆC LÀM

Học Trung Cấp Y Sĩ Đa Khoa Để Có Nhiều Cơ Hội Việc Làm

Cơ hội việc làm sau khi học Trung cấp Y sĩ đa khoa:

Theo những con số thống kê mà Tổng của việc làm cung cấp thì số lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp Y sĩ Đa khoa là rất thấp chỉ khoảng 4%, theo đó có đến 96% sinh viên theo học ngành này tìm được một công việc phù hợp với mức thu nhập hấp dẫn. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này chính là do nhu cầu được khám được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân ngày một tăng cao,

Tỷ lệ tăng trưởng của ngành Y tế nói chung và ngành Y đa khoa nói riêng mỗi năm lên đến hơn 26%, đây là tỷ lệ tăng trưởng khá cao mà ít ngành nghề đạt được, điều này mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho những thí sinh theo học Trung cấp Y sĩ Đa khoa hay Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa có thể đạt được.

Với thời gian học ngắn, điều kiện Xét tuyển đơn giản, …chính là những điều mà chương trình học Trung cấp Y sĩ đa khoa mang đến cho người học, vì vậy nếu bạn còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp nhất với học lực và có thể xin việc dễ dàng.

Mô tả công việc của y sĩ đa khoa:

– Y sĩ đa khoa sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để có thể thực hiện những công việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế. Ngoài việc trả lời những cuộc điện thoại, lên lịch hẹn, sắp xếp các văn bản và chào đón người bệnh thì y sĩ có thể cập nhật những báo cáo y khoa và lưu trữ tất cả những thông tin bảo hiểm, sắp xếp cho các dịch vụ y khoa. Khi có được đầy đủ những kỹ năng này thì y sĩ đa khoa sẽ có nhiều cơ hội công việc khác nhau trong các văn phòng y khoa.

– Những y sĩ đa khoa đã có chứng nhận sẽ được thuê như là một trợ lý bác sĩ và điều dưỡng viên khác trong các văn phòng y tế để thực hiện các nhiệm vụ lâm sàng. Những công việc cơ bản mà một y sĩ đa khoa phải thực hiện chính là: chuẩn bị cho bệnh nhân tham gia các bài đánh giá y khoa, đo các chỉ số sinh tồn, giải thích quy trình điều trị và tập hợp các kết quả xét nghiệm. Y sĩ làm việc dưới sự giám sát của bác sĩ, điều dưỡng viên hoặc một thư ký y khoa, y sĩ đa khoa cũng sẽ được tham gia vào quy trình đo điện tâm đồ, lấy máy hoặc hướng dẫn mọi người lấy thuốc và sử dụng thuốc.

– Nhiệm vụ của những Y sĩ đa khoa tại bệnh viện sẽ bao gồm những công việc lâm sàng tương tự như những chuyên môn khác. Vì thông thường, các bệnh nhân sẽ phải ở lại bệnh viện qua đêm trong quá trình điều trị, đôi khi họ còn phải ở lại trong một thời gian dài. Những bệnh nhân sẽ cần đến sự giúp đỡ của các Y sĩ đa khoa để được thực hiện những nhiệm vụ lâm sàng cũng như chăm sóc cho các nhu cầu hằng ngày. Những công việc đó sẽ bao gồm: giúp bệnh nhân vào phòng tắm, vệ sinh cá nhân, di chuyển bệnh nhân từ phòng bệnh đến các phòng ban khác để thực hiện các quá trình điều trị. Y sĩ đa khoa sẽ thực hiện những công việc giống như các kỹ thuật viên chăm sóc cho bệnh nhân, công việc của các y sĩ đa khoa sẽ thường vào ban đêm hoặc những ngày cuối tuần.

– Một số y sĩ đa khoa làm việc trong các lĩnh vực đặc biệt như nhãn khoa, nhi khoa và sản khoa. Các y sĩ có nhiệm vụ đặc biệt liên quan đến lĩnh vực của họ. Y sĩ khoa mắt giúp chăm sóc cho bệnh nhân bằng cách thực hiện các bài kiểm tra mắt, chẩn đoán và hỗ trợ bệnh nhân. Y sĩ đa khoa làm việc trong khoa nhi sẽ cung cấp các dịch vụ chăm sóc y  tế cho trẻ em dưới sự giám sát của một bác sĩ nhi khoa. Y sĩ đa khoa làm việc tại phòng mạch bác sĩ và hỗ trợ các xét nghiệm và sắp xếp các kết quả xét nghiệm chẩn đoán. Trong từng chuyên ngành y sĩ đa khoa có thể được yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ về văn thư và lâm sàng khác nhau.

Hướng dẫn hồ sơ xét tuyển y sĩ y học y sĩ đa khoa:

–  Hồ sơ xét tuển hệ trung cấp theo mẫu

–  Sơ yếu lý lịch (xác nhận địa phương hoặc cơ quan đang công tác)

–  Bản sao bằng tốt nghiệp THCS/THPT/TC/CĐ/ĐH (photo chứng thực)

–  Bản sao học bạ THCS/THPT hoặc bảng điểm TC/CĐ/ĐH (photo chứng thực)

–  Bản sao CMND (photo chứng thực)

–  Bản sao giấy khai sinh

–  4 ảnh 3×4

Địa điểm và hình thức đăng ký:

  • Hình thức 1: Đăng ký tại văn phòng tuyển sinh trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn:

– Nguyễn Oanh, P 17, Q Gò Vấp, TP.HCM

– 28 An Lộc, P.Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

  • Hình thức 2: Đăng ký qua số điện thoại – zalo : 0936.23.88.44 .
  • Hình thức 3: Đăng ký online tại đây: Tại đây

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT

Địa Chỉ: Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0936.23.88.44 (Ms.Thúy)

Email: trungtamdaotaodatviet@gmail.com

Website: http://www.daotaodatviet.net/ – http://giaoducdatviet.ttdv.vn/

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844