Huấn luyện và cấp chứng chỉ an toàn lao động trong ngành may mặc

HUẤN LUYỆN VÀ CẤP CHỨNG CHỈ AN TOÀN LAO ĐỘNG TRONG NGÀNH MAY MẶC

Dệt may là một trong những ngành có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất nước ta. Với số lượng người lao động trong ngành liên tục tăng trưởng, việc đảm bảo sức khỏe cho người lao động là trọng điểm doanh nghiệp cần quan tâm nhằm góp phần tăng năng suất và đảm bảo sản xuất kinh doanh hiệu quả.
Người lao động ngành dệt thường xuyên phải làm việc trong môi trường có nhiều tác nhân độc hại như bụi, rác thải, tiếng ồn, thiếu ánh sáng. Đây cũng là nguyên nhân gây nên các bệnh liên quan đến phổi, phế quản. Bên cạnh đó, nguy cơ cháy nổ lại luôn tiềm ẩn. Vì vậy, an toàn lao động ngành dệt, may cần được các doanh nghiệp chú trọng.

Trường Kỹ Thuật Đất Việt tổ chức huấn luyện an toàn lao động trong ngành may mặc giúp cho người lao động có thể chủ động nhận biết các mối nguy tiềm ẩn trong khi làm việc cũng như đưa ra các biện pháp phòng tránh sự cố tai nạn nghề nghiệp.

Hình ảnh có liên quan

1. An toàn lao động trong ngành may mặc

An toàn lao động trong ngành dệt, may bao gồm nhiều công việc như đảm bảo an toàn điện, an toàn hóa chất, an toàn phòng cháy chữa cháy,…Do đó, doanh nghiệp cần tuyên truyền, thực hiện nhiều biện pháp để người lao động nắm được cách bảo vệ an toàn cho bản thân trong quá trình làm việc như:

– Trang bị các phương tiện bảo hộ lao động phù hợp với từng nhiệm vụ.

– Không vận hành các thiết bị nếu chưa được huấn luyện phương pháp vận hành.

– Kiểm tra, bảo dưỡng máy móc, thiết bị theo định kỳ, kiểm tra mối nối, dây dẫn điện đề phòng tai nạn điện xảy ra

– Không sắp xếp sản phẩm cao che lấp bảng điện, tuân thủ nguyên tắc sắp xếp sản phẩm

– Lấy hàng hóa cần sử dụng máy nâng, không được leo trèo

– Không ném hàng hóa từ trên cao xuống

– Không tự ý tháo gỡ phương tiện che chắn của các loại máy

– Thêm biển báo, ký hiệu chỉ dẫn ở tủ điện, bảng điện, có cảnh báo nguy hiểm tại cầu dao tổng.

2. Nâng cao ý thức chấp hành an toàn, vệ sinh lao động trong doanh nghiệp

– Việc đảm bảo sức khỏe cho người lao động cũng như đảm bảo an toàn lao động ngành dệt may là trọng điểm cần được nhà nước và các doanh nghiệp chú trọng quan tâm.

– Cụ thể, đối với các cơ quan quản lý nhà nước, cần có các biện pháp hỗ trợ để cho doanh nghiệp hiểu, nắm bắt được các quy định của pháp luật cũng như đánh giá được các rủi ro và phòng ngừa, như: tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động. Cùng với đó, tăng cường công tác thanh tra, xử lý nghiêm các hành vi cố tình vi phạm của doanh nghiệp nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người sử dụng lao động và bảo vệ quyền lợi cho người lao động.

– Còn đối với các doanh nghiệp, cần tuyên truyền, thực hiện nhiều biện pháp để người lao động nắm được cách bảo vệ an toàn cho bản thân trong quá trình làm việc như trang bị các phương tiện bảo hộ lao động phù hợp. Đồng thời, kiện toàn đội ngũ cán bộ làm công tác an toàn, vệ sinh lao động trong doanh nghiệp.

– Ngoài ra, các doanh nghiệp cần nâng cao hiệu quả của công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động; tăng cường công tác tự kiểm tra đánh giá tại cơ sở nhằm phát hiện kịp thời và chấn chỉnh những sai phạm trong an toàn, vệ sinh lao động.

Mọi thắc mắc về khóa học liên hệ 

➤HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT – TRƯỜNG KỸ THUẬT ĐẤT VIỆT
Địa chỉ: 409/05 Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Tư vấn ( Ms. Hằng ) : 0945.22.88.44
Email : giaoducdatviet.net@gmail.com
Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các yêu cầu của quý khách, xin chân thành cảm ơn !

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844