Khai giảng lớp an toàn trong sản xuất tại Quảng Ngãi

KHAI GIẢNG LỚP AN TOÀN TRONG SẢN XUẤT TẠI QUẢNG NGÃI

An toàn lao động, vệ sinh lao động hiện đang là vấn đề thu hút sự quan tâm hàng đầu của các cấp chính quyền và cơ quan chuyên trách. Việc nâng cao nhận thức và gắn trách nhiệm đảm bảo an toàn cho mỗi cá nhân người lao động cũng như người sử dụng lao động được coi là biện pháp mang lại hiệu quả thiết thực nhất bởi lẽ đây là cách thức chú trọng vào quyền lợi mà họ được hưởng. Nói cách khác, trong số các biện pháp đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất thì cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sử dụng lao động cần có kế hoạch và thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn, vệ sinh lao động để người lao động được trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết để phòng ngừa, ứng phó kịp thời đối với các nguy cơ mất an toàn.

Hãy đến với khóa học an toàn trong sản xuất của Trường Kỹ Thuật Đất Việt, trường luôn đặt uy tín chất lượng giảng dạy lên hàng đầu. Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn nội dung khóa học mới nhất, có các lớp đào tạo theo yêu cầu tại các đơn vị, doanh nghiệp.

Kết quả hình ảnh cho an toàn trong sản xuất

I. Các yếu tố nguy hiểm gây tại nạn trong sản xuất

– Các bộ phận và cơ cấu máy công cụ: các bộ phận, cơ cấu chuyển động (quay, hay tịnh tiến), các trục truyền động, khớp nối, đồ gá,…

– Các mảnh vỡ, mảnh văng của các dụng cụ, vật liêu gia công: mảnh dụng cụ cắt gọt, mảnh đá mài, phôi liệu, chi tiết,…

– Điện giật. Phụ thuộc vào các yếu tố như cường độ, điện áp, đường đi của dòng điện qua cơ thể người, thời gian tác động, đặc điểm sinh lý cơ thể người,…

– Các yếu tố nhiệt. Kim loại nóng chảy, vật liệu được gia nhiệt, thiết bị nung, khí nóng, hơi nước nóng,…có thể gây bỏng, cháy rộp da,…

– Các chất độc công nghiệp

– Các chất lỏng hoạt tính. Các axit và chất kiềm ăn mòn,..

– Bụi công nghiệp. Có thể gây cháy nổ, gây ẩm ngắn mạch điện, gây tổn thương cơ học, bệnh nghề nghiệp,..

– Những yếu tố nguy hiểm khác: làm việc trên cao không đeo dây an toàn, vật rơi từ trên cao xuống, trơn trượt vấp ngã.

II. Các biện pháp đảm bảo an toàn trong sản xuất

1. Trang thiết bị bảo hộ lao động

– Người lao động lúc làm việc phải sử dụng các thiết bị bảo hộ lao động hay dụng cụ bảo hộ như kính bảo hộ lao động để bảo vệ an toàn cho bản thân.

– Ngoài ra, với công nghệ hiện đại như bây giờ thì có thể sử dụng máy, thiết bị, công nghệ an toàn thay cho các máy, thiết bị không đảm bảo an toàn.

– Sử dụng cơ cấu, thiết bị an toàn, thiết bị phòng ngừa như van an toàn của nồi hơi, thiết bị áp lực, aptomat, cầu chì ở các thiết bị điện… Khi làm việc phải tuân thủ các khoảng cách an toàn đã được quy định, không vi phạm hành lang an toàn của điện cao thế…

– Sử dụng các tín hiệu, dấu hiệu để phòng ngừa như tín hiệu bằng âm thanh, màu sắc, ánh sáng và các biển báo an toàn khác. Bên cạnh đó, luôn phải bảo dưỡng, sửa chữa, phòng ngừa kiểm nghiệm dự phòng đối với máy, thiết bị.

2. Các biện pháp an toàn

– Chủ doanh nghiệp phải đề ra những khóa đào tạo, huấn luyện an toàn cho người lao động để nâng cao ý thức, hiểu biết và nhận thức của con người về tầm quan trọng của bảo hộ lao động.

– Tổ chức các dây chuyền công nghệ, xây dựng các quy trình, hướng dẫn vận hành an toàn thiết bị bảo hộ lao động, nội quy sản xuất.

– Tổ chức công việc lao động khoa học, bố trí thời gian làm việc, nghỉ ngơi hợp lí. Bên cạnh đó, người lao động luôn có ý thức mặc đồ bảo hộ lao động khi làm việc.

Kết quả hình ảnh cho an toàn trong sản xuất

(Tổ chức các khóa huấn luyện an toàn  trong nhà máy sản xuất dành cho người lao động)

3. Giữ vệ sinh an toàn

– Người lao động phải luôn ý thức giữ vệ sinh an toàn lao động trong khu sản xuất. Chủ doanh nghiệp phải cung cấp cho người lao động đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ lao động đảm bảo sự tiện nghi, thoải mái, vệ sinh cho người lao động khi làm việc với máy móc và các thiết bị đầy chất bẩn.

Theo thống kê, do bảo hộ an toàn trong lao động cho công nhân chưa được tốt nên hàng năm xảy ra nhiều vụ tai nạn lao động nghiêm trọng. Qua đó có thể thấy việc đảm bảo an toàn lao động trong nhà máy sản xuất là rất quan trọng. Chính vì vậy, người lao động luôn chú ý thực hiện tuyệt đối các quy tắc an toàn lao động để không gặp tai nạn đáng tiếc nào trong quá trình làm việc

Mọi thắc mắc về khóa học liên hệ 

➤HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT – TRƯỜNG KỸ THUẬT ĐẤT VIỆT
Địa chỉ: 409/05 Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Tư vấn ( Ms. Hằng ) : 0945.22.88.44
Email : giaoducdatviet.net@gmail.com
Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các yêu cầu của quý khách, xin chân thành cảm ơn !

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844