KHAI GIẢNG LỚP QUẢN LÝ GIÁO DỤC MẦM NON TẠI CẦN THƠ

Học chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm trường mầm non tại Bình Phước

KHAI GIẢNG LỚP QUẢN LÝ GIÁO DỤC MẦM NON 

– Căn cứ quyết định số 5562/QĐ–BGDĐT ngày 08 tháng 06 năm 2018 của Bộ Giáo Dục Đào Tạo về việc giao nhiệm vụ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên trong cơ sở giáo dục đại học, nhằm đáp ứng nhu cầu bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho các đối tượng giảng dạy ở trường Cao đẳng – Đại học.

– Căn cứ vào nhu cầu thực tế của cán bộ quản lý, giáo viên, cán bộ nguồn đang công tác tại các cơ sở Mầm non trên toàn quốc.Thực hiện Kế hoạch bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục, Hệ thống Giáo Dục Đất Việt thông báo khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ quản lý mầm non như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM VÀ HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC:

1. Đối tượng:

Là những cán bộ viên chức, giáo viên, nhân viên, chưa qua bồi dưỡng nghiệp vụ và đang làm công tác trong các cơ sở giáo dục mầm non, những người có nguyện vọng vào công tác trong các cơ sở giáo dục mầm non nhưng chưa qua đào tạo nghiệp vụ giáo dục mầm non. Có trình độ từ THCS trở lên.

2. Thời gian khóa học: 03 tháng.

Học vào buổi tối các ngày trong tuần.

3. Địa điểm:

Tất cả các Tỉnh thành trên toàn quốc đều có cơ sở liên kết của HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT nên bạn có thể học tại bất cứ nơi đâu mà bạn mong muốn.

4. Hình thức đăng ký khóa học:

Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt tiếp nhận hồ sơ các ngày trong tuần theo khung giờ hành chính (8h – 16h30, kể cả ngày thứ 7 và Chủ nhật).

Hình thức đăng ký:

Hồ sơ bao gồm:

01 CMND photo

02 hình thẻ 3 x 4

Các bằng cấp liên quan (nếu có): Bằng tốt nghiệp THCS, THPT, Trung cấp, …

– Đăng ký trực tiếp tại các cơ sở thuộc HỆ THỐNG GIÁO DỤC sau:

+ Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn, số 409/05 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. HCM.

+ Trường Kỹ Thuật Đất Việt, số 35 Thanh Đa, Phường 27, Quận Bình Thạnh, TP. HCM.

– Đăng ký qua Zalo: 0945.22.88.44.

– Đăng ký online:        NHẤN VÀO ĐÂY

II. CHƯƠNG TRÌNH HỌC:

Nội dung khóa học:

– Tâm lý‎ học trẻ em

– Phương pháp Giáo dục Thể chất

– Phương pháp phát triển ngôn ngữ

– Phương pháp cho trẻ làm quen với Tác phẩm Văn học

– Phương pháp cho trẻ làm quen với Môi trường Xung quanh

– Phương pháp hình thành biểu tượng toán cho trẻ Mầm non

– Phương pháp Giáo dục Âm nhạc

– Phương pháp cho trẻ làm quen với hoạt động tạo hình

III. HỌC PHÍ VÀ ƯU ĐÃI:

Học phí: 2.000.000 VNĐ/ học viên (đã bao gồm tài liệu học)

Ưu đãi: Nếu học viên đăng ký với nhóm 05 người trở lên sẽ được nhận mức học phí ưu đãi (giảm 10% học phí)

IV. VĂN BẰNG – CHỨNG CHỈ:

– Sau khi tốt nghiệp khóa học, học viên sẽ được nhận chứng chỉ nghề NGHIỆP VỤ QUẢN LÝ TRƯỜNG MẦM NON cấp bởi các đơn vị trực thuộc Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt và các đơn vị liên kết cấp.

– Chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc.

V. HẬU KHÓA HỌC:

– Sau khi tốt nghiệp khóa học, nếu có bất kỳ thắc mắc đều có thể gọi về Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt để được nhận sự giải đáp, hướng dẫn cụ thể từ đội ngũ nhân viên, giảng viên dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao.

– Nhận được sự ưu đãi nếu tiếp tục đăng ký các khóa học khác tại đơn vị, cũng như khi giới thiệu được bạn bè đến tham gia các khóa học tại Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt.

– Trong quá trình làm việc, sẽ được hỗ trợ nhiệt tình về mặt chuyên môn.

– Học viên sẽ được giới thiệu các chương trình mới, cập nhật những thông tin mới nhất trong xây dựng và đào tạo.

– Được hỗ trợ tài liệu học tập

 ➤HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT

Địa chỉ: 409/05 Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Tư vấn ( Ms. Lai ) : 0945.22.88.44

Email : giaoducdatviet.net@gmail.com

Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các yêu cầu của quý khách, xin chân thành cảm ơn !

 

Giáo dục mầm non là để cân bằng và chữa lành cho trẻ

Khi xác định rằng trẻ ở độ tuổi mầm non dễ bị tổn thương nhất và cũng dễ được chữa lành nhất, các chuyên gia giáo dục Waldorf khuyên phụ huynh hãy để tâm những cử chỉ vi tế hơn để nhận ra con mình đang bị tổn thương gì, chứ không chỉ nên nhìn vào những hoạt động bề mặt và tặc lưỡi cho rằng điều đó bình thường hoặc có thể chấp nhận được. >>   Chuyên gia giáo dục Waldorf thế giới: Để trẻ không bị tổn thương cả đời khi học mầm non

Giáo dục là để cân bằng cho trẻ

Trong khi nền giáo dục hiện ngay quá tập trung vào việc truyền đạt kiến thức, bồi đắp cho học sinh thêm sức cạnh tranh đặng sau này kiếm tiền tốt, càng ngày địa vị xã hội càng cao… rất đơn giản để ai cũng có thể nhìn ra rằng, chúng ta đang làm mất cân bằng cuộc sống của trẻ. Vì con người không chỉ là sinh vật biết ăn và ngủ, nhu cầu về tinh thần cũng là một nhu cầu nguyên thủy và thiết yếu.

Học chứng chỉ bảo mẫu mầm non

Như Rudolf Steiner đã nói trong cuốn Những lời khuyên thực tiễn dành cho giáo viên: “Nếu ta thất bại trong việc tạo động lực cho trái tim và ý chí tự chủ của trẻ em trong độ tuổi đang phát triển, nếu ta liên tục nhồi nhét vào đầu trẻ những thông tin cứng nhắc chỉ tác động được tới lý trí, thì phần tâm hồn và thần thức trống rỗng, trẻ sẽ lao vào tìm kiếm cảm giác phấn khích và những thú vui giải trí, và rồi, bản năng thú tính sẽ bùng phát.”

Giờ kể chuyện tại Mầm non Cây Bàng, nến được thắp lên, âm nhạc và giọng kể ấm áp làm trẻ thấy hạnh phúc.

Vì thế, không như các trường mầm non khác, trường mầm non theo chuẩn Waldorf xem trọng sự phát triển đời sống tinh thần của trẻ ngang bằng với việc ăn ngủ hay lĩnh hội các kiến thức cuộc sống.
Trẻ cần được chơi tự do ít nhất 1h trong ngày mà không có sự can thiệp của người lớn trừ trường hợp nguy cấp.
Có thể lấy ví dụ một ngày của trẻ tại Mầm non Cây Bàng, trường theo chuẩn giáo dục Waldorf diễn ra như sau:

• 8h – 8h30: Ăn sáng với nguồn thức ăn phải được đảm bảo sạch và đủ dinh dưỡng

• 8h30 – 9h: Chơi tự do ngoài sân, tưới cây, cho cá ăn

• 9h – 9h30: Hoạt động nghệ thuật và thủ công: vẽ màu nước, nặn sáp ong, làm bánh, nấu ăn thủ công cho lớp 3-6 tuổi, lau dọn lớp, phơi đồ, dọn đồ chơi

• 9h30 – 10h30: Chơi tự do trong lớp dưới sự coi sóc của giáo viên

• 10h30 – 11h: Sinh hoạt vòng tròn các bài hát và bài thơ thay đổi theo tháng giúp trẻ phát triển ngôn ngữ và các giác quan

• 11h – 11h45: Ăn trưa

• 11h45 – 12h: Kể chuyện trong ánh nến, chủ đề truyện được thay đổi theo tháng

• 12h – 14h: Ngủ trưa

• 14h – 14h15: Vẽ màu sáp tự do

• 14h15 – 15h30: Đi dạo làng kiến trúc gần trường

• 15h30 – 16h: Ăn xế

• 16h – 16h15: Sinh hoạt vòng tròn (chuyền nến)

• 16h15 – 17h: Chơi tự do ngoài sân dưới sự coi sóc của giáo viên và ra về.

Tất cả những hoạt động trên nhằm giúp trẻ phát triển cân bằng tất cả các chức năng, chiều kích của cơ thể, tinh thần, nuôi dưỡng cho trẻ tình yêu với nghệ thuật, thiên nhiên, để trẻ lớn lên không chỉ với trí tuệ mà còn có một tâm hồn đẹp, lòng từ tâm với mọi người, mọi vật.

Quan sát trẻ tại Mầm non Cây Bàng, có thể thấy các con vô cùng hồn nhiên, không bị sức ép phải đi học, bé nào cũng thích đến trường và đến trường rồi thì không muốn về, nhưng trẻ cũng dần được hình thành ý niệm một cách rất tự nhiên về con số qua các trò chơi và con chữ qua các nét vẽ. Trẻ sẽ không bị buộc nhìn vào số 3 để đọc và nhớ mà sẽ được chơi trò chơi ăn quan hoặc đếm lá, nhảy ô… và từ đó ý niệm về con số được thông suốt và ghi nhớ.

Trẻ sinh ra đã có những xu hướng và bản tính khác nhau và việc của giáo dục là giúp trẻ cân bằng để sống hài hòa và bản lĩnh trên đường đời. Một trẻ sinh ra với bản tính nóng nảy sẽ phải được giáo viên lưu tâm cả về thức ăn nước uống để làm mát cơ thể hay những hoạt động chân tay nào có thể giúp làm bình tĩnh và câu truyện nào để làm dịu đi nhiệt độ cơ thể lúc nào cũng bừng bừng ở trẻ đó.

“Nếu trẻ lớn lên thiếu sự hài hòa được thiết lập nhờ giáo dục sẽ mất cân bằng trong cuộc sống. Tiền bạc lúc đó cũng không giúp được gì” – chuyên gia hội họa nổi tiếng của Waldorf Bernardus Nijhuis nói trong buổi hội thảo về hội họa chữa lành tại trường Mầm non Cây Bàng.

Giáo dục là để chữa lành

Điểm khác biệt rất lớn giữa giáo dục Waldorf và các phương pháp giáo dục khác nằm ở điểm: quá trình giáo dục của Waldorf là quá trình chữa lành. Điều này đặc biệt cần thiết với thời đại hiện nay, khi tỉ lệ trẻ gặp vấn đề ngay từ trong bụng mẹ ngày càng tăng đáng ngại.

Chuyên gia chữa lành giáo dục Waldorf thế giới cô Susan Gould, người đã đi khắp các trường Waldorf trên thế giới để hướng dẫn cho các giáo viên, giúp chữa lành không biết bao nhiêu trẻ em cho biết: “Để chữa lành một vết thương lòng cho trẻ, có thể mất đến cả hàng tháng, hàng năm và có thể nhiều năm. Những vết thương đó có thể ẩn nấp sau sự bướng bỉnh, sự thích được chú ý, sự lệch lạc trong ăn uống hay nói tục chửi bậy. Việc của chúng ta không phải là đứng đó mà phán xét, việc của chúng ta là hãy tìm ra căn nguyên của những hành vi đó và giúp trẻ chữa lành”.

Waldorf có rất nhiều cách khác nhau để chữa lành cho trẻ. Có những vết thương sẽ cần đến tình yêu của cô giáo như một phương thuốc, có những vết thương sẽ cần đến những câu truyện ý tứ để được chữa lành, hoặc có những thiếu thốn tổn thương cần đến một can thiệp y học thực sự:

“Khi trẻ ăn cát, đó không chỉ đơn thuần là do trẻ không ý thức được rằng cát không ăn được. Cơ thể trẻ đang thiếu một khoáng chất nào đó”, cô Susan cho biết.

Bản năng của một người mẹ và sự tinh tế là rất cần thiết để một giáo viên Waldorf có thể chữa lành cho trẻ hàng ngày. Nhìn vào một bức vẽ của trẻ, một giáo viên Waldorf có thể biết trẻ đang cố giấu diếm điều gì, rằng từ tận sâu trong tiềm thức trẻ đang đau khổ vì điều gì. Trẻ không thể biết là chúng đang đau khổ, chúng chưa có ý niệm về nỗi đau, chỉ đơn giản là nỗi đau đó sẽ dẫn đến những hành vi không lành mạnh hoặc những nét tính cách gây hại cho trẻ.

Như thầy Bernardus đã nói trong kỳ 1 của chuyên đề, với Waldorf, trẻ được làm bất cứ điều gì không phải chỉ để làm, mà là để rèn luyện một đức tính, kĩ năng gì đó và là để chữa lành những vết thương tâm hồn thậm chí đã có thể có từ khi còn trong bụng mẹ. Trong hệ thống trường Waldorf, trẻ học làm một chiếc thìa tre cũng là một hoạt động để chữa lành.

“Rudolf Steiner là một trường hợp đặc biệt trong nền lịch sử giáo dục thế giới khi áp dụng sâu sắc triết học nền tảng vào ứng dụng thực tiễn trong giáo dục trong khi triết học từ cổ đại đến hiện đại vốn bị coi là các vấn đề cao siêu chỉ được đề cập đến bởi các nhà nghiên cứu về con người ở bậc vĩ mô. Giáo dục theo phương pháp Steiner vì thế đào sâu đến tận những rung động sâu sắc nhất của bản thể người, thấu cảm cả những nỗi đau hình thành từ trong bào thai, cả về thể phách và tâm thức trẻ”, cô Nguyễn Dương, giáo viên trường Mầm non Cây Bàng cho biết, “Tôi vốn là một kĩ sư xây dựng, trở nên thay đổi khi có con và từ ngày nuôi dưỡng con theo Waldorf, tôi tự thay đổi rất nhiều, tôi mới hiểu thế nào gọi là “Sinh con rồi mới sinh cha”.

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844