KHÓA HUẤN LUYỆN AN TOÀN LAO ĐỘNG TRONG KHÔNG GIAN KÍN TẠI QUẬN 12

Khóa Huấn Luyện An Toàn Lao Động Trong Không Gian Kín Tại Quận 12

Bầu không khí làm việc sẽ trở nên nguy hiểm khi thiếu ô xy hoặc có mặt những loại khí cháy. Các loại khí này có thể bị thoát ra từ các nhà máy hoặc trong quá trình tải, rò rỉ từ các ống dẫn khí, bốc hơi từ xăng dầu hoặc từ các chất phế thải của các nhà máy, khu chợ hoặc như khí CO2 sinh ra từ đá vôi. Những tác nhân này khiến cho công việc tiến hành tại các khu vực không gian hẹp trở thành hiểm nguy, ví dụ như sơn, dán nền, gột rửa nền bằng dung dịch.

Nguyên tắc làm việc trong không gian bị hạn chế:

Công việc tu tạo máy móc, thiết bị mang điện trong không gian làm việc hẹp còn có thể dẫn đến những va đụng trực tiếp với nguồn điện dẫn đến tai nạn.

Những tai nạn kể trên có thể ngăn chặn được nếu công nhân và đốc công được huấn luyện chu đáo, nội quy ra vào nơi làm việc được kiểm tra và tuân thủ chém đẹp.

Người làm việc trong điều kiện không gian hẹp phải được huấn luyện chu đáo và phải có đủ dụng cụ bảo vệ cá nhân cấp thiết. Cần phải ghi nhớ rằng môi trường thiếu ô xy có thể gây chết giả, khí độc hại có thể gây khó chịu và chóng mặt, còn khí đốt có thể gây cháy, nổ.

Một số biện pháp phòng ngừa và ứng cứu khẩn cấp

Nếu xảy ra tình huống trong đó yếu tố nguy hại và người lao động không rời khỏi hoặc không thể rời khỏi không gian kín, thì phải lập tức tiến hành công tác cứu nạn ngay

Người Giám sát An toàn phải có đủ trình độ để thực hiện cứu nạn trong không gian kín, và phải lập tức trực sẵn bên ngoài không gian kín để ứng cứu khẩn cấp khi cần thiết. Họ cũng cần phải nắm rõ cấu trúc của không gian kín, liên tục duy trì đối thoại với người lao động trong không gian kín, và phải:

–  Có sẵn thiết bị báo động để gọi cứu nạn

– Chuẩn bị sẵn sàng các thiết bị cứu nạn (như dây an toàn, thiết bị nâng, dây cứu sinh..) và đã được huấn luyện để sử dụng chúng

– Có chứng nhận sơ cứu căn bản

– Có thể hồi sức tim phổi (CPR)

Kế hoạch ứng cứu khẩn cấp chi tiết đối với chấn thương hoặc các tình huống khẩn cấp khác phải được trình bày rõ trong Chương trình Kiểm soát và Đánh giá Nguy hại trong Không gian kín.

Nếu tình huống cho phép, nên giải cứu nạn nhân từ bên ngoài không gian kín. Người lao động khác không được phép vào trong không gian kín để thực hiện cứu nạn nếu không được huấn luyện đầy đủ và có trang bị bảo hộ cá nhân phù hợp. Có hơn 60% số trường hợp tử vong trong không gian kín là những người định vào thực hiện cứu nạn nhưng không được huấn luyện đầy đủ và thiếu trang bị phù hợp.

Phải bố trí một người lao động khác có đủ trình độ thực hiện cứu nạn trong không gian kín ở bên ngoài trước khi người cứu hộ đầu tiên vào trong đó. Không được dùng chung không khí với những người bị nạn ở trong, thay vào đó phải sử dụng SCBA (thiết bị thở độc lập) hoặc mặt nạ dưỡng khí cùng với bình dưỡng khí riêng

Việc huấn luyện cho người lao động có quan trọng không?

Có, để làm việc an toàn trong không gian kín, thì việc huấn luyện đúng đắn là rất quan trọng. Việc huấn luyện thực hành là một phần cốt yếu trong huấn luyện về làm việc trong không gian kín.

Bất kỳ người lao động nào khi bước vào trong không gian kín phải được huấn luyện đầy đủ về những mặt sau:

– Nhận diện và xác định các mối nguy hiểm tiềm tàng gắn với không gian kín mình sắp sửa vào làm việc

– Các biện pháp khống chế và đánh giá các mối nguy hiểm tiềm tàng hoặc đã xác định được.

– Biết cách lắp đặt, sử dụng và các hạn chế của tất cả các thiết bị sẽ được sử dụng trong không gian kín, ví dụ như thiết bị cứu hộ khẩn cấp, các thiết bị thông khí (máy quạt gió), kiểm soát năng lượng nguy hiểm, các thiết bị khóa và cô lập, các thiết bị giám sát chất lượng không khí (ví dụ như các thiết bị đo ô-xy hoặc khí dễ cháy)

– Biết cách bố trí, sử dụng và các hạn chế của các phương tiện bảo vệ cá nhân mà người lao động sẽ sử dụng trong không gian kín như đai an toàn toàn thân, mặt nạ dưỡng khí

– Tất cả các thủ tục làm việc an toàn đối với làm việc trong không gian kín phải được tóm tắt trong Chương trình đánh giá nguy hiểm trong không gian kín của người sử dụng lao động.

– Phải nắm được các biện pháp để thực hiện khi xảy ra trường hợp có thể mang lại thêm rủi ro cho người lao động, hoặc khi có tình huống khẩn cấp.

– Phải nắm được các công việc đặc thù sẽ làm khi ở trong không gian kín

– Phải làm việc theo cách thức không nguy hại đến tính mạng

Người lao động chịu trách nhiệm cứu nạn khẩn cấp phải được tiếp nhận thêm huấn luyện đặc biệt. Tất cả các khóa huấn luyện làm việc trong không gian kín phải bao gồm huấn luyện thực hành cùng với trang thiết bị an toàn, bao gồm phương tiện bảo hộ cá nhân và dây đai an toàn. Phải thường xuyên diễn tập công tác cứu nạn để có độ thành thục cao. Người sử dụng lao động phải lưu trữ tất cả những lần huấn luyện về làm việc trong không gian kín, bao gồm cả những lần huấn luyện lại.

Hậu đào tạo:

– Học viên sau khóa học nếu có những vấn đề thắc mắc có thể gọi về Trường Kỹ Thuật Đất Việt Được giảng viên tận tình hướng dẫn.

– Học viên được ưu đãi khi tham dự các khóa học khác tại đơn vị cũng như giới thiệu bạn bè tới tham dự.

– Học viên được giới thiệu các chương trình mới, cập nhật những thông tin mới nhất trong xây dựng và đào tạo. Được hỗ trợ tài liệu tham khảo.

Địa điểm và hình thức đăng ký:

  • Hình thức 1: Đăng ký tại văn phòng Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt

–  Trung Tâm Giáo Dục Đất Việt: Nguyễn Oanh, P 17, Q Gò Vấp, TP.HCM

–  Trường Kỹ Thuật Đất Việt: Thanh Đa, Cư Xá Thanh Đa, P 27, Q Bình Thạnh, TP.HCM

  • Hình thức 2: Đăng ký qua số điện thoại – zalo : 0936.23.88.44 . Nhập học và làm thủ tục trước 20 phút tại bàn làm việc của Trường Kỹ Thuật Đất Việt.
  • Hình thức 3: Đăng ký online tại đây:Tại đây

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT

Địa Chỉ: Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0936.23.88.44 (Ms. Thúy) 

Email: trungtamdaotaodatviet@gmail.com

Website: http://www.daotaodatviet.net/ – http://giaoducdatviet.ttdv.vn/

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844