KỸ THUẬT PHA CHẾ VÀ PHỤC VỤ ĐỒ UỐNG – NGÀNH CÓ CƠ HỘI VIỆC LÀM CAO

Trường Trung cấp Đông Nam Á tuyển sinh Trung cấp
Ngành Kỹ thuật Pha chế và phục vụ đồ uống

*** Nghề pha chế đồ uống là gì?

Nghề pha chế đồ uống hay còn gọi là bartender điển hình thường làm việc với rượu, hoa quả, chai, bình lắc rượu và ly. Nói là nghề pha chế, nhưng một người bartender thường phải thành thục các ngón nghề biểu diễn bình shaker tạo nên một phong cách nghề đẳng cấp – một loại dụng cụ không thể thiếu với bartender chuyên nghiệp.

*** Nghề pha chế đồ uống (Bartender) ở Việt Nam

Xã hội ngày càng phát triển và sự thịnh hành ngày càng nhiều các quán bar, nhà hàng khách sạn với những thực khách đa phần là người nước ngoài. Nhu cầu tuyển dụng nghề bartender đang trở nên “Hot” hơn bao giờ hết với 2 lý do. Thứ nhất là do nhu cầu tuyển dụng thực sự của các nhà hàng, khách sạn, các quan bar. Thứ hai ở Việt Nam có quá ít bartenderđược đào tạo qua trường lớp chuyên nghiệp.

Hiện nay ở Việt Nam có rất ít trường đào tạo pha chế đồ uống chuyên nghiệp chính quy mà đa phần theo kiểu chuyền đạt lại kinh nghiệm của những người đã từng làm hoặc cao hơn một chút thì được học ở các trung tâm.

*** Những kĩ năng cần thiết của một người bartender 

– Kỹ năng pha chế: Chính là khả năng định lượng nguyên liệu cocktail sao cho ly cocktall có hương vị cân bằng; trình bày sản phẩm đạt yêu cầu tươi ngon, hấp dẫn. Phải thuộc nằm lòng tên gọi, cách phân biệt các loại rượu, các kiểu ly thích hợp cho từng thức uống khác nhau cũng như công thức pha chế từ đơn giản đến phức tạp các loại cocktail, mocktail, trà, café…Không những thế, một bartender chuyên nghiệp còn phải hiểu sâu sắc những đặc tính mà rượu sẽ có được tuỳ theo thời gian và loại thùng chứa, sự tương tác giữa các loại rượu với nhau.

– Sự sáng tạo: Để tránh là bản sao y hệt nhau với những công thức pha chế truyền từ đời này sang đời khác, bartender phải là người luôn sáng tạo. Pha chế rượu không chỉ đơn thuần làm theo công thức. Công việc của một bartender đòi hỏi cả nghệ thuật lẫn kỹ thuật, phải sáng tạo không ngừng để tạo ra những thức uống ngon, lạ và giàu dinh dưỡng. Sự sáo mòn và cứng nhắc trong pha chế sẽ triệt tiêu “hồn” của các loại nguyên liệu phối hợp. Bartender phải là người luôn sáng tạo.

– Dựa trên các nguyên liệu, bartender sẽ tìm cách phối hợp, “kết duyên” chúng với nhau và tưởng tượng ra mùi vị, hương thơm của ly rượu thành phẩm. Đôi khi một ý tưởng lạ về cách trang trí hoặc đơn giản chỉ là thêm bớt một thành phần nào đó khác với công thức truyền thống cũng có thể giúp tạo ra hương vị và cảm xúc thị giác mới mẻ cho những thức uống đầy màu sắc.

♦ Ngành tuyển sinh: Pha chế đồ uống

♦ Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo

STT

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

THỜI GIAN ĐÀO TẠO

1

Tốt nghiệp THCS hoặc học dở dang lớp 10,11 1 năm văn hóa + 2 năm chuyên ngành

2

Tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT

2 năm

3

Hoàn thành chương trình 11,12 3 tháng văn hóa + 2 năm chuyên ngành

♦ Hình thức tuyển sinh: Xét tuyểnBằng Trung cấp chính quy (được liên thông lên tất cả các trường Cao Đẳng, Đại Học trên toàn quốc)

♦ Thời gian tuyển sinh:

Liên tục khai giảng lớp mới hàng tháng, sinh viên có thể đi học ngay sau khi đăng ký học lớp trung cấp pha chế đồ uống.

♦ Hồ sơ xét tuyển gồm:

 • Hồ sơ xét tuyển hệ Trung cấp theo mẫu
 • Lý lịch Học sinh sinh viên
 • Bản sao bằng tốt nghiệp Trung Học Cơ Sở (đối với hệ 3 năm) hoặc Trung Học Phổ Thông (đối với hệ 2 năm) có công chứng
 • Bản sao Giấy chứng minh nhân dân (có công chứng)
 • Bản sao hộ khẩu (có công chứng)
 • Bản sao giấy khai sinh
 • Bản sao học bạ (có công chứng)
 • 4 hình 3×4 (hình chụp không quá 6 tháng) có ghi họ tên và ngày tháng năm sinh ở mặt sau.

♦ Thông tin liên hệ và địa chỉ đăng ký:

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT (GIAODUCDATVIET )

Địa chỉ: 28 An Lộc, Phường Thạnh Lộc, Q.12, Tp. HCM

Facebook https://www.facebook.com/huyenantoanlaodong

Tư Vấn Trực Tiếp: 0946.22.88.44 (Ms. Huyền )

Email: antoanlaodong.top@gmail.com

Web: http://www.antoanlaodong.top/

  Đăng ký ngay


  Chat Zalo Messenger 0987238844