Những điều cần biết về huấn luyện an toàn Nhóm 4

Những điều cần biết về huấn luyện an toàn nhóm 4

Huấn luyện an toàn nhóm 4 đây là khóa huấn luyện về vấn đề an toàn vệ sinh lao động. Thường được tổ chức hàng năm dành cho những người lao động đang làm việc tại những môi trường không yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề an toàn lao động.

Đối với người lao động trong quá trình làm việc cần nắm rõ về những quy định chung nhất về vấn đề an toàn lao động. Vừa có thể bảo vệ tốt sức khỏe cho bản thân mình mà còn đảm bảo những quyền lợi tốt nhất trong quá trình làm việc. Đối với các doanh nghiệp hiện nay việc huấn luyện an toàn nhóm 4 đã không còn quá xa lạ nữa. Tuy nhiên, để huấn luyện ngay tại đơn vị không phải là điều đơn giản cho nên có thể tham khảo một số khóa huấn luyện tại một số đơn vị.

Tại sao cần tham gia khóa huấn luyện an toàn nhóm 4

Huấn luyện an toàn lao động là một trong những biện pháp để giảm đi những rủi ro và chi phí trong quá trình làm việc ngoài ra chúng còn đảm bảo an toàn cho sản xuất. Nhằm phổ biến những kiến thức về an toàn lao động một cách kỹ lưỡng nhất.

Đặc biệt chúng còn trang bị thêm một số kỹ năng về an toàn lao động và vệ sinh lao động. Thông qua đây sẽ giảm thiểu đi những thiệt hại về con người, tài sản do việc thiếu hiểu biết về an toàn. Pháp luật Việt Nam cũng đã có những quy định rõ ràng về việc yêu cầu người sử dụng lao động cần tổ chức các khóa huấn luyện an toàn nhóm 4.

Đối tượng cho khóa huấn luyện an toàn nhóm 4

Đối tượng lao động thuộc về nhóm 4 theo nghị định 44/NĐ-CP đã nêu ra các quy định rõ ràng là người lao động đang làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp, đơn vị. Đang làm một số công việc không có yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề an toàn và vệ sinh lao động.

Đó là những nhân viên văn phòng, văn thư, kế toán, nhân viên bán hàng… Bao gồm cả trường hợp là người học nghề, tập nghề, thử việc để đi làm việc cho các đơn vị sử dụng làm động. Tất cả các đối tượng trên đều cần tham gia khóa huấn luyện an toàn nhóm 4.

Đối tượng tham gia huấn luyện an toàn nhóm 4 rất đa dạng

Nội dung chủ yếu khi tham gia huấn luyện an toàn nhóm 4

Ngoài việc hạn chế được những rủi ro do tai nạn nghề nghiệp khi tham gia vào quá trình sản xuất kinh doanh thì qua khóa huấn luyện an toàn còn giúp cho người lao động hiểu rõ về các quyền và nghĩa vụ của chính mình hay người sử dụng lao động. Đó là các chính sách, chế độ về vấn đề an toàn lao động bên trong doanh nghiệp của mình.

Tuy không tham gia vào các nơi làm việc nguy hại giống như đối tượng nhóm 3 tuy nhiên các cán bộ công nhân viên thuộc nhóm 4 cũng cần được hướng dẫn đúng cách. Đó là các nội quy về vấn đề an toàn, vệ sinh lao động, một số biển chỉ dẫn an toàn và biển báo, vệ sinh lao động, sử dụng một số thiết bị an toàn, phương tiện cá nhân. Ngoài ra, huấn luyện an toàn nhóm 4 còn giúp nhận diện được các yếu tố nguy hiểm, có hại, các nội quy, biển chỉ dẫn, biển báo ở tại nơi làm việc.

Chương trình đào tạo an toàn lao động còn giúp cho các học viên nằm trong nhóm 4 có được kỹ năng xử lý các sự cố phát sinh trong quá trình làm việc. Hoặc giúp cho việc thoát hiểm nhanh chóng trong một số trường hợp khẩn cấp cho nên chúng sẽ bảo vệ tốt cho sức khỏe, tính mạng của người làm việc.

Bồi dưỡng thêm một số kiến thức về mặt văn hóa an toàn lao động trong công việc. Đưa ra một số phương án nhằm cải thiện tốt nhất điều kiện lao động và kỹ năng sơ cứu cơ bản ngay tại nơi làm việc. Thông qua các khóa huấn luyện an toàn nhóm 4 sẽ trang bị sẵn sàng những kỹ năng mà không phải nơi làm việc nào cũng phổ biến.

Huấn luyện an toàn nhóm 4 giúp trang bị các kỹ năng cần thiết

Việc tham gia vào các khóa huấn luyện an toàn nhóm 4 rất quan trọng đối với cả người lao động và doanh nghiệp đó. Tuy nhiên, những đối tượng nhân viên thuộc doanh nghiệp đó lại không thể huấn luyện, phổ biến các kiến thức đó được vì chúng không nằm trong chuyên ngành quy định. Cho nên, việc lựa chọn đơn vị Trường Kỹ Thuật Đất Việt – Huấn luyện an toàn lao động vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Hiện nay, đơn vị này trở thành nơi đi đầu trong việc huấn luyện an toàn và được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Mọi thông tin đăng ký tuyển sinh vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT – TRƯỜNG KỸ THUẬT ĐẤT VIỆT

Cơ sở 1: Số 28 An Lộc, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

                        Cơ sở 2: 35 Cư xá Thanh Đa, Phường 27, Quận 12, TP.HCM

ĐT, Zalo: 0987 23 88 44 (Ms.Hà Linh)

         Email: hethonggiaoducdatviet@gmail.com          

    http://giaoducdatviet.ttdv.vn

 

 

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844