Những thông tin cần biết về học răng hàm mặt

Những thông tin cần biết về học răng hàm mặt

Học răng hàm mặt đang là từ khóa được tìm kiếm rất phổ biển hiện nay. Dường như tiềm năng của ngành nghề làm về răng hàm mặt đang tạo được sự chú ý cho đông đảo người có nhu cầu về định hướng việc làm. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cơ bản về học răng hàm mặt.

          Học răng hàm mặt chia thành các cấp độ khác nhau

          Tùy thuộc vào khả năng và nhu cầu của bản thân mà bạn có thể theo học một trong các cấp bậc học sau đây. Thứ nhất là học bác sĩ răng hàm mặt, đây là những người có kiến thức và kĩ năng nghề nghiệp cơ bản về y học và nha khoa để xác định, chẩn đoán và điều trị những bệnh về răng hàm mặt. Đây là đội ngũ cần thiết ở bất cứ một bệnh viện hay phòng khám dịch vụ nào, chỉ họ mới đủ khả năng để giải quyết và chịu trách nhiệm chính về các chẩn đoán, điều trị chuyên môn mà mình đưa ra. Thứ hai là học chứng chỉ răng hàm mặt, được các trung tâm, trường chuyên đào tạo về răng hàm mặt cấp. Sau khi hoàn thành các khóa học răng hàm mặt, học viên được cấp chứng chỉ răng hàm mặt về nha khoa hay nha khoa thẩm mỹ và chứng chỉ đó có giá trị trên toàn quốc.

   Học răng hàm mặt có các khung thời gian đào tạo khác nhau

Tùy thuộc vào việc bạn muốn học về bác sĩ răng hàm mặt hay muốn học chứng chỉ răng hàm mặt mà thời gian của các khóa học sẽ theo đó mà được điều chỉnh phù hợp. Thời gian để đào tạo một bác sĩ răng hàm mặt mất khoảng 06 năm, bởi lẽ đây là những người có y đức, có trình độ chuyên môn về nghề nghiệp cơ bản. Do đó, có thể tiến hành xác định, chuẩn đoán và điều trị các bệnh về răng hàm mặt. Còn thời gian để tham gia và hoàn thành một khóa học răng hàm mặt để cấp chứng chỉ có thời gian trung bình khoảng 9 tháng. Trong đó thời gian học lí thuyết chiếm khoảng 30% và thời gian học thực hành lên đến 70%. Qua đó, giúp người học có khả năng điều trị bệnh lí về răng hàm mặt trong thực tế cao với tay nghề đã được hướng dẫn, rèn luyện nhiều.

Học răng hàm mặt có 2 hướng là điều trị và thẩm mỹ

Khi kết thúc khóa học răng hàm mặt, người học được phát triển theo 2 hướng: điều trị hoặc thẩm mỹ. Học răng hàm mặt về điều trị sẽ giúp bạn có chuyên môn cơ bản về xử lí, điều trị các bệnh lí về răng hàm mặt ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Giải quyết các vấn đề thường bắt gặp về răng hàm mặt nhằm cải thiện sức khỏe của người bệnh. Còn học răng hàm mặt về thẩm mỹ sẽ giúp bạn có chuyên môn cơ bản về các kĩ năng làm đẹp răng hàm mặt. Cụ thể như nha khoa thẩm mỹ, phun xăm thẩm mỹ,…. Đáp ứng nhu cầu làm đẹp của con người trong cuộc sống hiện đại. Dù theo bất cứ hướng nào thì tiềm năng việc làm sau khi học răng hàm mặt đều rất cao bởi nhu cầu của con người ngày càng lớn về lĩnh vực này.

Học răng hàm mặt có cơ hội việc làm khá cao

Hoàn thành các khóa học răng hàm mặt, cơ hội việc làm của bạn có thể mở ra theo nhiều hướng khác nhau. Bạn có thể làm việc cho các bệnh viện công lập hoặc tư nhân, nơi tập trung rất đông người dân có nhu cầu khám chữa bệnh về răng hàm mặt theo dạng khám bảo hiểm y tế hoặc không bảo hiểm y tế. Bạn cũng có thể tự mở phòng khám chuyên khoa răng, nơi bạn chịu trách nhiệm chính về phòng khám của mình. Phòng khám của bạn sẽ cần thêm một sốt cộng sự để có thể đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe, làm đẹp về răng hàm mặt hiện nay. Ngoài ra bạn cũng có thể được nhận làm giảng viên, hỗ trợ giảng dạy tại các cơ sở đào tạo chuyên khoa về răng hàm mặt. Đây ắt hẳn sẽ là mong muốn của rất nhiều người học khi mà sau khi học răng hàm mặt xong có thể quay lại các cơ sở đào tạo để giảng dạy chuyên môn lại cho các khóa học viên sau. Thêm một hướng đi cho người học răng hàm mặt nữa đó chính là làm việc tại các cơ quan, ban ngành quản lí về y tế, sức khỏe. Khi bạn có đủ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp thì cơ hội được bổ nhiệm lên các vị trí quản lí về lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe là hoàn toàn có thể.

Học răng hàm mặt có chi phí không cao

Nhằm tạo điều kiện cho người học cũng như đáp ứng nhu cầu cần tuyển việc làm của các cơ sở y tế, các phòng khám, trung tâm thẩm mỹ,… các trường đào tạo chuyên khoa răng hàm mặt có các gói học phí trọn gói với mức học phí phù hợp với độ khó khác nhau. Bên cạnh đó, các trung tâm đào tạo chuyên khoa răng hàm mặt cũng có các ưu đãi cho người học như chia thành các đợt trả học phí, hỗ trợ cho người học có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, thu hút được lượng người học răng hàm mặt đông đảo hàng năm.

Với các thông tin trên, hy vọng bài viết đã cung cấp được cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về học răng hàm mặt. Qua đó, tạo thêm động lực cho bạn lựa chọn ngành nghề này nếu bạn có sở thích và khả năng.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ để được tư vấn

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT – TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN

Địa Chỉ: Số 409/5 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

ĐT, Zalo: 0987 23 88 44 (Ms.Hà Linh)

Tel: (028) 22 42 88 44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245

Email: hethonggiaoducdatviet@gmail.com          

http://giaoducdatviet.ttdv.vn

 

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844