Phụ tá nha khoa là gì và học ở đâu?

Phụ tá nha khoa là gì?

 – Phụ tá nha khoa là những người có kiến thức, là người có kỹ năng và thái độ để thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng cụ thể :
  + Hướng dẫn, giúp đỡ, đón tiếp và chuẩn bị cho bệnh nhân trước khi tiến hành thủ thuật chăm sóc, và kỹ thuật răng hàm mặt
  + Thành thạo và độc lập thực hiện một số kỹ thuật cơ bản như :lấy cao răng, thực hiện kỹ thuật hàn răng, kỹ thuật nhổ răng sữa, thủ thuật trám bít hố rãnh răng và một số kỹ thuật dự phòng bệnh răng miệng nói chung.

– Hoàn thành lớp chứng chỉ phụ tá nha khoa, các bạn sẽ được đào tạo kiến thức và kỹ năng thực hành chuyên về răng và các vấn đề về răng miệng .

.- Khi ra trường các bạn có thể làm các công việc: phụ giúp bác sĩ nha tại phòng khám răng, hàm, mặt; sử dụng bảo quản dược liệu, dụng cụ, trang thiết bị chuyên về nha khoa; làm công tác điều dưỡng tại phòng khám nha khoa…

Học phụ tá nha khoa ở  đâu tại TPHCM ?

Trên địa bàn TPHCM có rất nhiều cơ sở đào tạo nghành phụ tá nha khoa, Có thể chứng minh đây là một trong những nghành đang hot nhất hiện nay . Vậy lựa chọn cơ sở học cũng là mốt vấn đề được đặt ra . Trung Cấp  Quốc Tế Sài Gòn  là một trong những đơn vị được Sở giáo dục cho công nhận đầy đủ về chuyên môn lẫn cả về cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu đào tạo của lĩnh vực  này . Bằng cấp có giá trị tương đương với các trường khác và được chấp nhân ở bất cứ đâu trên lãnh thổ Việt Nam . Đồng thời chi phí học tập hoàn toàn có khả năng cạnh tranh so với các trường đào tạo cùng nghành . Là một cơ sở mang lại niềm tin và giá trị tốt nhất cho học viên .

Trường hiểu rõ phụ tá nha khoa chú trọng vào tay nghề của học viên tủ đó với sự liên kết rộng rãi với các trung tâm và cơ sở phòng khám trên đại bàn , đảm bảo cho sinh viên có môi trường thực tập tốt nhất . Nắm vững tay nghề đề tự tin bước ra môi trường làm việc chuyên nghiệp .

chứng chỉ y sĩ răng hàm mặt
Một hàm răng trắng đều luôn mang đến sự tự tin

Cơ hội nghề nghiệp

– Vì hiện nay chưa có quá nhiều người yêu thích cũng như đủ khả năng để theo học nha khoa trong khi đó nhu cầu về các dịch vụ vệ sinh răng miệng, chỉnh hình răng đang tăng rất nhanh chóng.

– Sau khi ra trường thường sinh viên nha khoa sẽ có khác nhiều lựa chọn làm việc. Sinh viên có thể khởi nghiệp với những công việc tại một số bệnh viện phòng khám có quy mô nhỏ để tích lũy kinh nghiệm, hay một số viện răng, hàm mặt do chính phủ đứng ra mở, hay các trung tâm y tế của các công ty, các trung tâm y tế tư nhân.

– Phụ tá nha khoa (Trợ lý nha khoa) thường được làm việc theo nhóm với bác sỹ nha khoa để hỗ trợ, cũng tương tự như các y tá trong bệnh viện.

– Nhiệm vụ của những trợ lý thường được phân chia rõ ràng như đánh bóng răng, chuẩn đoán, làm thủ tục cho bệnh nhân, xử lý các thiết bị nha khoa, hay trị liệu vệ sinh răng thường kỳ cho bệnh nhân.

– Trên thực tế đã có rất hiều bạn sinh viên ra trường với chứng chỉ phụ tá nha khoa làm việc với mức thu nhâp khởi điểm khá cao và tùy theo tay nghề và kinh nghiệm bạn sẽ có được mức lương đáng mơ ước .

Một hàm răng trắng đều luôn mang đến sự tự tin
Sự tận tâm mang lại vẻ đẹp cho nghề y sĩ răng hàm mặt

Tham gia khóa học, các bạn sẽ được bồi dưỡng những kỹ năng:

– Rửa tay

– Khử trùng bề mặt, vô trùng dụng cụ, lưu trữ dụng cụ

– Thực hành trộn các loại vật liệu nha khoa

– Thực hành chuyền dụng cụ cho BS

– Sửa soạn sửa soạn dụng cụ, vật liệu chuẩn bị cho BS

– Trám răng: Amalgam, Composite, G.I.C, Sealant …

– Cạo vôi răng, điều trị nha chu

– Nhổ răng

– Tiểu phẩu thuật (PT răng khôn, PT nha chu, PT Implant …)

– Gây tê (tại chỗ, vùng, bề mặt …)

– Làm PHTL (bán hàm, toàn hàm, khung bộ …)

– Làm PHCĐ (răng chốt, cùi giả, mão, cầu răng …)

– Các kỹ năng khác: ghi chép hồ sơ, sổ sách, phiếu bệnh án, phiếu labo, kt chụp phim, rửa phim …

Sau khi học xong, học viên sẽ được cấp chứng chỉ Phụ tá nha khoa theo quy định của Bộ lao động thương binh và xã hội và có thể làm việc tại: cơ sở khám và điều trị nha khoa, trung tâm y tế dự phòng, các cơ sở Nha học đường…

Thông tin lớp học phụ tá nha khoa 

–  Thời gian học phụ tá nha khoa: 06 tháng

– Hình thức đào tạo: Chính quy tập trung

– Đối tượng : tốt nghiệp thpt trở lên

Hồ sơ nhập học gồm có:

– 01 tờ khai theo mẫu của trường ( không công chứng )

– 01 sơ yếu lý lịch công chứng

– 01 bộ học bạ cấp ba công chứng

– Bằng tốt nghiệp cấp 3 công chứng

– 01 bản sao giấy khai sinh

– 4 ảnh 3*4 (không chụp quá 06 tháng ) ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh mặt sau của hình

*Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn liên tục khai giảng các lớp đào tạo và cấp chứng chỉ Phụ tá nha khoa, .Nơi đào tạo uy tín chất lượng được đặt lên hàng đầu hiện nay. Chúng tôi luôn cập nhật những nội dung mới nhất về khóa học để cung cấp đầy đủ kiến thức cho các học viên khi học tại trường, bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay !

Địa điểm và hình thức đăng ký 

TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN – HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa chỉ: 41 An Nhơn , Phường 17 , Q.Gò Vấp, Tp.HCM

28 An Lộc, Phường Thạnh Lộc, Q.12, Tp. HCM
Facebook https://www.facebook.com/huyenantoanlaodong
Tư Vấn Trực Tiếp: 0946.22.88.44 (Ms. Huệ )
Email: antoanlaodong.top@gmail.com
Web: http://www.antoanlaodong.top/

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844