[QUẬN 2]: LỚP ĐẠI HỌC QUẢN TRỊ KINH DOANH VĂN BẰNG 2 TẠI QUẬN 2

TRUNG CẤP MẦM NON BÌNH PHƯỚC

Lớp Đại Học Quản Trị Kinh Doanh Văn Bằng 2 Tại Quận 2

Quản trị kinh doanh là gì?

Có rất nhiều định nghĩa về quản trị kinh doanh nhưng chúng ta hãy hiểu đơn giản: Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị trong quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của một hoặc một số doanh nghiệp trong một ngành nào đó.

Người thực hiện hoạt động quản trị kinh doanh hay gọi là nhà quản trị của một doanh nghiệp là người thực hiện hoặc quản lý các hoạt động kinh doanh và ra quyết định, tổ chức có hiệu quả nguồn nhân lực và các nguồn lực khác, chỉ đạo mọi hoạt động hướng tới mục tiêu chung của tổ chức.

Quản trị kinh doanh là ngành học đào tạo các nhà quản trị cho tương lai, do đó các bạn sẽ có được kiến thức rất rộng. Bạn sẽ biết được những kiến thức cơ bản và nguyên tắc hoạt động của các phòng ban trong công ty, từ đó đưa ra những quyết định để phát triển một cách đúng đắn.

Và cũng do kiến thức rất rộng nên bạn không thể nghiên cứu chuyên sâu bất cứ phòng ban nào. Đó cũng là lý do vì sao các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành này thường có nhận xét chung là khó kiếm việc làm.

TRUNG CẤP MẦM NON BÌNH PHƯỚC

Quản trị kinh doanh học những gì?

Khi đến trường, ngoài những môn lý luận chính trị bắt buộc phải học thì bạn sẽ được học những gì cơ bản nhất, tổng quan nhất như môn: quản trị học, kinh tế vi mô – vĩ mô, marketing căn bản, nguyên lý kế toán, kinh tế lượng…

Sau khi bạn có kiến thức cơ bản nhất về kinh tế, bạn sẽ bắt đầu được học những môn chuyên sâu hơn như Quản trị doanh nghiệp, Quản trị marketing, Quản trị tài chính, Phương pháp nghiên cứu trong kinh doanh, Quản trị rủi ro, Quản trị dự án, Thị trường chứng khoán, Thống kê kinh doanh, Nghệ thuật lãnh đạo,…

Bạn phải tìm ra những môn nào mình thật sự thích và có hứng thú tìm hiểu nó. Bởi khi học, bạn chỉ học cái nền tảng, còn những kiến thức chuyên sâu thì không. Nếu không chịu tự học và tìm hiểu ở ngoài, bạn sẽ không thể làm được những công việc chuyên môn trong một lĩnh vực nào đó.

Học quản trị kinh doanh ra làm gì?

Gợi ý một số công việc cụ thể mà những người học quản trị kinh doanh có thể làm việc như:

Chuyên viên kinh doanh: Với tố chất năng động, nhanh nhạy với các biến động thị trường, cử nhân, thạc sĩ quản trị kinh doanh vô cùng thích hợp với vị trí chuyên viên kinh doanh. Sau khi có kinh nghiệm làm việc, các bạn có thể phấn đấu thăng tiến lên vị trí trưởng phòng kinh doanh, đây là một công việc cực kì lý tưởng với những ai theo học quản trị kinh doanh.

Nhân viên marketing: Bằng những kiến thức căn bản về marketing đã được học trong quá trình ngồi trên ghế nhà trường, người tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh hoàn toàn có thể lấn sân sang lĩnh vực này.

Chuyên viên quan hệ khách hàng: Chính vì chương trình học của ngành quản trị kinh doanh rất chú trọng vào đào tạo các kỹ năng mềm, nên sinh viên tốt nghiệp có thể tự tin để đảm nhận những công việc liên quan tới dịch vụ như chăm sóc khách hàng.

Quản lý đội/nhóm/cơ sở: “học quản trị kinh doanh ra làm gì?” Rất nhiều người nghĩ rằng học quản trị kinh doanh là học làm lãnh đạo. Điều nảy đúng nhưng chưa đủ. Để trở thành lãnh đạo, con người cần rất nhiều tố chất và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường, các vị trí quản lý hay lãnh đạo sẽ chỉ được trao sau một thời gian làm việc và bạn chứng minh được năng lực của mình. Nếu mới ra trường, trước hết hãy học cách trở thành một nhân viên giỏi.

Điều hành dự án: Lợi thế của ngành quản trị kinh doanh là được học cách tiếp cận vấn đề từ tổng thể, có cái nhìn bao quát, nên rất thích hợp với vai trò điều hành dự án. Khởi nghiệp cũng là một ý tưởng không tồi dành cho các bạn theo học ngành này. Khi tự mình làm chủ, các bạn sẽ áp dụng được tối đa những kiến thức đã học vào thực tế và có thêm nhiều trải nghiệm, kinh nghiễm thực tiễn vô cùng quý báu cho những chặng đường sau này.

Nhân sự: Một trong những công việc khá phổ biến của các bạn học quản trị kinh doanh là làm việc trong lĩnh vực nhân sự. Quản lý kinh doanh thành công bao giờ cũng xuất phát từ quản lý con người thành công, do đó không có lý do gì để một người học quản trị kinh doanh không thể thử sức với vai trò nhân sự.

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

– Hồ sơ theo mẫu (phát hành tại phòng tuyển sinh).

– Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp, bảng điểm

– CMND Photo công chứng

– Bản sao giấy khai sinh.

– Giấy khám sức khỏe

– 04 ảnh mẫu 3×4

– 3 phong bì dán sẵn tem.

Địa điểm và hình thức đăng ký:

  • Hình thức 1: Đăng ký tại văn phòng Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt

–  Trung Tâm Giáo Dục Đất Việt: Nguyễn Oanh, P 17, Q Gò Vấp, TP.HCM

–  Trường Kỹ Thuật Đất Việt: Thanh Đa, Cư Xá Thanh Đa, P 27, Q Bình Thạnh, TP.HCM

  • Hình thức 2: Đăng ký qua số điện thoại – zalo : 0936.23.88.44 . Nhập học và làm thủ tục trước 20 phút tại bàn làm việc của Trường Kỹ Thuật Đất Việt.
  • Hình thức 3: Đăng ký online tại đây:Tại đây

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT

Địa chỉ: Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0936.23.88.44 ( Ms. Thúy )

Email: trungtamdaotaodatviet@gmail.com

Website: http://www.daotaodatviet.net/-http://giaoducdatviet.ttdv.vn/

 

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844