QUẬN 3: LỚP TRUNG CẤP MẦM NON

[Bình Phước] Học Trung cấp Sư phạm Mầm non tại Bình Phước

QUẬN 3: LỚP TRUNG CẤP MẦM NON

1. Tầm quan trọng của ngành sư phạm mầm non đối với xã hội

Trong hệ thống Giáo dục quốc dân, Giáo dục mầm non là bậc học đầu tiên có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển nguồn lực con người. Trong quá trình giáo dục con người thì người giáo viên giữ vị trí quan trọng nhất. Đội ngũ giáo viên là lực lượng cốt cán biến các mục tiêu giáo dục thành hiện thực, giữ vai trò quyết định chất lượng và hiệu quả giáo dục. Đội ngũ giáo viên phải được đào tạo một cách hệ thống trong trường sư phạm, nhằm cung cấp cho họ những hiểu biết rộng, linh hoạt, nhạy bén, có chuyên môn sâu, có kỹ năng đáp ứng với công tác giảng dạy theo yêu cầu đổi mới hiện nay của xã hội. Việc đào tạo và bồi dưỡng giáo viên mầm non là nhiệm vụ quan trọng của các trường, khoa sư phạm mầm non. Trong quá trình đào tạo, sinh viên không những được trang bị kiến thức lý luận về khoa học giáo dục mầm non nói chung mà còn được thực hành rèn luyện kỹ năng nghề sư phạm mầm non nói riêng.

2. Công việc nghề giáo viên mầm non

– Vị trí công việc phổ biến là trở thành giáo viên mầm non, trực tiếp đứng lớp chăm sóc các trẻ dưới 6 tuổi. Đặc trưng của trẻ trong giai đoạn này đang phát triển mạnh mẽ để khám phá thế giới, vì vậy cũng đòi hỏi giáo viên mầm non khả năng giao tiếp truyền đạt tốt đến các trẻ. Các kỹ năng như hát, múa, vẽ tranh, đọc truyện… trở thành yếu tố không thể thiếu với người giáo viên mầm non.
– Không chỉ vậy, giáo viên mầm non phải có kiến thức về tâm sinh lý trẻ em, phương pháp giảng dạy để tác động một cách hiệu quả nhất cho quá trình nhận thức và phát triển của trẻ

3. Chuẩn đầu ra việc làm nghề giáo viên mầm non:

– Việt nam hiện nay có lớp dân số trẻ, Tỷ lệ sinh cao hơn tỷ lệ mất… Vì vậy, nhu cầu trông giữ trẻ tại các địa phương đang tăng vọt kéo theo nhu cầu nghề giáo viên tăng đáng kể. Ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. HCM… nhu cầu trông giữ trẻ “cá nhân” là cực lớn. Đã có rất nhiều cơ sở trình bản thảo xin dự kiến thành lập cơ sở giáo dục mầm non vừa và nhỏ. Với chỉ khoảng 200 đến 300 mét vuông đất. Đã có nhiều cơ sở hình thành.

Bạn muốn theo học ngành giáo dục mầm non hệ trung cấp, nhưng chưa hiểu hết các thông tin như khung chương trình đào tạo trung cấp mầm non, điều kiện học trung cấp mầm non,… Hôm nay, Đất Việt sẽ giúp bạn hiểu được khung chương trình đào tạo trung cấp mầm non bao gồm những gì?

Khung chương trình đào tạo trung cấp mầm non và nội dung chương trình

Chương trình đào tạo giáo viên trung cấp mầm non được xây dựng trên cơ sở chương trình sư phạm đào tạo giáo viên nhà trẻ, mẫu giáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Nội dung chương trình: Bao gồm việc đào tạo về chính trị, tư tưởng đạo đức, rèn luyện nghiệp vụ sư phạm, củng cố bổ sung, kiến thức và kỹ năng cần có để chăm sóc, giáo dục trẻ. Chương trình học đảm bảo cung cấp đầy đủ các yêu cầu của nghề nghiệp đặc thù, giúp sau khi ra trường có khả năng tham gia vào hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ ở các trường mầm non trên khắp cả nước. Ngoài ra, chương trình học tập và giảng dạy còn giúp sinh viên có thái độ đúng đắn đối với nghề, đối với hoạt động học tập để hình thành các phẩm chất nghề nghiệp của người giáo viên mầm non.

Giáo trình được cung cấp khi học trong trung cấp mầm non là các tài liệu tham khảo phục vụ công tác giảng dạy theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong chương trình khung. Đồng thời các tài liệu tham khảo nước ngoài liên quan đến ngành đào tạo.

Khung chương trình đào tạo trung cấp mầm non:

Dựa vào các chương trình đào tạo trung cấp mầm non bắt buộc trên mà mỗi trường sẽ có các môn học và cách học khác nhau. Tuy nhiên, vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức giúp bạn có thể tự tin đứng trước lớp học dạy trẻ. Hơn nữa, bao gồm đủ các lĩnh vực học bắt buộc nhưng chỉ tóm gọn các tiết học trong thời gian 4 kỳ. Khoảng thời gian học 2 năm, bạn sẽ được trang bị đầy đủ mọi nghiệp vụ về ngành giáo dục mầm non.

Nếu như bạn muốn cầm tấm bằng chứng chỉ trong thời gian ngắn nhất, hay muốn học chuyên sâu hơn thì hãy gọi ngay 0945228844 (Ms.Lai). Chúng tôi sẽ giúp bạn đăng ký học tại Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn – nơi đào tạo uy tín, chất lượng trong lĩnh vực giáo dục tại Tp. Hồ Chí Minh.

➤HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT

Địa chỉ: 409/05 Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Tư vấn ( Ms. Lai ) : 0945.22.88.44

Email : giaoducdatviet.net@gmail.com

Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các yêu cầu của quý khách, xin chân thành cảm ơn!

 

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844