Quận 4: Khai giảng lớp kỹ thuật chế biến món ăn tại Quận 4

Mục tiêu khóa học chế biến món ăn:

– Giúp Học viên có thể chọn lựa các loại thực phẩm tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động.

– Giúp học viên nắm vững các kiến thức cơ bản về nghiệp vụ chế biến món ăn, có thế trình bày được quy trình chế biến các món ăn một cách thành thạo theo nhiều phong cách khác nhau.

– Học viên có khả năng chế biến và trang trí các món ăn trong nhà hàng, khách sạn, cơ sở ăn uống kinh doanh ẩm thực, hoặc tự mở các cơ sở kinh doanh của mình

cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn
Đôi tay khéo léo của người chế biến món ăn

Nội dung khóa học chế biến món ăn:                                  

a: Tổng quan về chế biến món ăn

Chương I: Lựa chọn và bảo quản thực phẩm

Chương II: Dụng cụ và thiết bị nhà bếp

Chương III: Kỹ thuật chế biến thực phẩm

b: Trang trí và trình bày món ăn cơ bản

Chương I: Phương pháp xây dựng thực đơn và trang trí món ăn

Chương II: Kỹ thuật bày bàn

c: Thực hành chế biến món ăn

Chương 1: Thực hành chế biến món ăn  Á (dạy nấu món Việt, món Hàn, món Trung, món Nhật…)

Chương 2: Thực hành chế biến món ăn Âu

Chương 3: Thực hành chế biến món ăn Chay

Chế biến món ăn đang là một nghề rất “hót”

Thực tế cho thấy, có rất nhiều đầu bếp giỏi, nổi tiếng trong nghề không phải vì bằng cấp mà chỉ từ cơ duyên, ý chí phấn đấu không ngừng và trái tim đam mê với nghề. Họ thường bắt đầu bằng công việc phụ bếp( nhặt rau, rửa bát…) trong nhà hàng, chăm chỉ học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Cơ hội sẽ thực sự đến với những người cầu tiến. Tuy nhiên, với nhu cầu “nóng “, cần những người thích ứng ngay với công việc hiện nay thì nếu được đào tạo bài bản qua các trường lớp dạy nấu ăn, bạn sẽ có nhiều ưu thế để nhanh chóng tìm được việc

Các khách sạn, nhà hàng lớn vẫn chấp nhận tuyển dụng nhân viên và sau đó đào tạo thêm. Nhưng yêu cầu đầu tiên là phải biết nghề, thêm nữa là vốn ngoại ngữ. Đây vừa là điều kiện vừa là thời thế giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc ưng ý

ông Phạm Hữu Thanh – Giám đốc nhân sự khách sạn Melia Hà Nội cho biết ” Trừ nhũng vị trí quan trọng, chúng tôi đều tuyển không quá khắt khe. Có chuyên môn về bếp và vốn ngoại ngữ giao tiếp chuyên ngành là yêu cầu tối thiểu. Qua 1 năm làm phụ bếp, nếu chăm chỉ học tập, thực hành để chứng tỏ tay nghề, các bạn sẽ được phụ trách chính”

Bà Nguyễn Thị Bích – Bếp phó nhà hàng Bobby Chinn (Hà Nội) nhận định : ” Đây là một trong những ngành sinh viên học xong dễ và nhanh kiếm được việc làm nhất. Điểm yếu nhất của các bạn theo nghề này là vốn tiếng Anh còn hạn chế mà thường những nhà hàng Châu  thì yêu cầu rất cao về điểm này. Vì vậy, bên cạnh học nghề, các bạn trẻ cần chú trọng việc trau dồi vốn kiến thức ngoại ngữ.

Địa điểm và hình thức đăng ký:

  • Hình thức 1: Đăng ký tại văn phòng Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt:

– 28 An Lộc, P. Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

– An Nhơn, P 17, Q Gò Vấp, TP.HCM

  • Hình thức 2: Đăng ký qua số điện thoại – zalo : 0936.23.88.44 .
  • Hình thức 3: Đăng ký online tại đây:Tại đây

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844