[Quận 5] Học Chứng Chỉ An Toàn Lao Động trong vận hành máy công trình Tại Quận 5

[Quận 5] Học Chứng Chỉ An Toàn Lao Động trong vận hành máy công trình Tại Quận 5

Bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động là một trong những quyền của con người được pháp luật quy định nhưng trên thực tế hàng triệu người lao động đang phải làm việc trong điều kiện thiếu an toàn, trang bị, kiến thức bảo vệ sức khỏe cũng như  tính mạng của bản thân.

Để giảm bớt rủi ro tại nạn lao động trong vận hành máy công trình, Trường Kỹ Thuật Đất Việt liên tục tổ chức lớp ”Học Chứng Chỉ An Toàn Lao Động trong vận hành máy công trình”.

Trong thời đại công nghệ và cơ giới hóa hiện nay, máy móc tiên tiến đã thay thế một phần công việc nặng nhọc cho con người. Tuy nhiên cũng không tránh khỏi một vài nguy cơ mất an toàn lao động và chúng ta cần tuân thủ các nguyên tắc sau để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như những người xung quanh:

1. Trượt ngã

Trượt ngã từ trên cao chiếm đến 1/3 tổng số tai nạn tại công trình. Nguyên nhân phổ biến có thể do giàn giáo lắp không chính xác, lỗ hổng trên sàn nhà hoặc sàn trơn trượt… Quy định bắt buộc phải giám sát và kiểm tra thường xuyên giàn giáo và các lỗ hổng tại công trình. Ngoài ra, người lao động nên sử dụng giày bảo hộ có phần đế chống trượt tốt, hạn chế tối đa khả năng té ngã do đi trên mặt sàn trơn, ướt.

2. Vật rơi từ trên cao

Công trình xây dựng cũng đòi hỏi phải được rào chắn cẩn thận để tránh các vật thể rơi từ cần cẩu hoặc mặt bằng xây dựng bên trên xuống gây thương tích. Ngoài ra, trang bị nón bảo hộ cũng giúp phát huy tác dụng bảo vệ người lao động.

3. Tai nạn về điện

Đối với người thợ thi công và lắp ráp hệ thống điện cho công trình, nguy cơ bị điện giật do đường dẫn hoặc thiết bị điện rò rỉ. Để tránh tai nạn đáng tiếc này, người thợ phải trang bị cho mình những vật dụng bảo hộ như găng tay và giày bảo hộ cách điện chẳng hạn.

4. Tai nạn do vật nhọn sắc gây ra

Bị vật nhọn đâm vào chân khi di chuyển cũng là một trong những tai nạn thường gặp trên công trình. Vì vậy, bất kỳ người thợ xây nào cũng cần trang bị một đôi giày bảo hộ có đế chống đâm xuyên (thường làm bằng Thép hoặc Kevlar). Qua đó cũng thấy vai trò quan trọng và sự cần thiết của một đôi giày bảo hộ khi tham gia lao động.

5. Tai nạn do hóa chất

Công trường xây dựng cũng là nơi hiện diện nhiều loại cát đất, hóa chất nguy hiểm. Để đảm bảo an toàn lao động, chúng ta bắt buộc phải tuân thủ đúng các biện pháp bảo vệ như mang mặt nạ & găng tay chống hóa chất, đi ủng bảo hộ…

6. Tai nạn do làm việc không đúng tư thế

Tuy không nhìn thấy ngay nhưng thao tác không đúng tư thế cũng là nguyên nhân chính gây ra các nguy cơ thiếu an toàn, gây hại cho cột sống và cả cơ thể. Hãy đảm bảo bạn luôn làm việc đúng tư thế để giảm thiểu các nguy cơ này nhé.

7. Tai nạn do máy móc gây ra

Ngoài các nguyên nhân bên trên thì các loại máy móc, thiết bị cũng có thể là tác nhân gây chấn thương khi chúng bị trục trặc, hỏng hóc hoặc bất cẩn khi vận hành. Để tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, chúng ta nên kiểm tra, bảo dưỡng máy móc thường xuyên, đảm bảo chúng luôn trong tình trạng sử dụng tốt nhất!

Cách thức đăng ký học an toàn lao động như thế nào?

Hồ sơ đăng ký gồm:

– 01 CMND photo

– 02 ảnh 3 x 4

Đăng ký khóa học:

* Đăng ký trực tiếp tại:

– Trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn, số 409/5 Đường Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Gấp, TP. Hồ Chí Minh.

– Trường Kỹ Thuật Đất Việt, số 35 Thanh Đa, Phường 27, Quận bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

*Đăng ký online : NHẤN VÀO ĐÂY

* Đăng ký qua Zalo : 0945.228.844

* Đăng ký qua Email : giaoducdatviet.net@gmail.com

Lợi ích khi học tại Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt:

– Không thu thêm bất kỳ loại phí nào trừ học phí.

– Sau khi tốt nghiệp khóa học, nếu có bất kỳ thắc mắc đều có thể gọi về Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt để được nhận sự giải đáp, hướng dẫn cụ thể từ đội ngũ nhân viên, giảng viên dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao.

– Nhận được sự ưu đãi nếu tiếp tục đăng ký các khóa học khác tại đơn vị, cũng như khi giới thiệu được bạn bè đến tham gia các khóa học tại Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt.

– Trong quá trình làm việc, sẽ được hỗ trợ nhiệt tình về mặt chuyên môn.

– Học viên sẽ được giới thiệu các chương trình mới, cập nhật những thông tin mới nhất trong xây dựng và đào tạo.

– Được hỗ trợ tài liệu học tập.

➤HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT

Địa chỉ: 409/05 Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Tư vấn ( Ms. Lai ) : 0945.22.88.44

Email : giaoducdatviet.net@gmail.com

Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các yêu cầu của quý khách, xin chân thành cảm ơn !

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844