QUẬN GÒ VẤP: LỚP THẠC SĨ QUẢN LÝ CÔNG TẠI QUẬN GÒ VẤP

Lớp Thạc Sĩ Quản Lý Công Tại Quận Gò Vấp

I. Đối tượng tuyển sinh:

Học viên tham gia Chương trình Thạc sĩ Quản lý Công phải có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy hoặc vừa làm vừa học (VLVH) về các ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh, các ngành thuộc khoa học xã hội-nhân văn và khoa học tự nhiên – kỹ thuật.

Đối tượng dự tuyển không phải bổ sung kiến thức: Bao gồm những sinh viên có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy hoặc vừa làm vừa học các ngành Kinh tế hoặc Quản trị Kinh doanh.

Đối tượng dự tuyển phải bổ sung kiến thức: Bao gồm những sinh viên có bằng tốt nghiệp đại học không thuộc các ngành Kinh tế hoặc Quản trị Kinh doanh.

II. Mục tiêu đào tạo:

Mục tiêu hàng đầu của Chương trình Thạc sĩ Quản lý Công (MPM) là nhằm tăng cường năng lực quản lý và lãnh đạo cho các cán bộ làm việc trong các tổ chức công thuộc bộ máy nhà nước (đặc biệt là chính quyền địa phương), các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận. Trọng tâm của Chương trình là trang bị cho học viên khả năng tư duy, phân tích các vấn đề trong lĩnh vực công và chính sách công, từ đó vận dụng kiến thức, phương pháp, và các kỹ năng quản lý để tổ chức thực hiện có hiệu quả các mục tiêu chiến lược chính sách của tổ chức mình.

Các mục tiêu cụ thể của Chương trình bao gồm:

–   Học viên nắm vững được sự khác biệt về môi trường và đối tượng phục vụ trong khu vực công và khu vực phi lợi nhuận so với khu vực tư, và qua đó có được nhận thức đúng đắn và nhất quán về vai trò và chức năng của một nhà quản lý trong khu vực công và phi lợi nhuận. Học viên nhận thức sâu sắc các giá trị và thái độ chuẩn mực và hiện đại trong quản lý công, đó là “mục tiêu của các tổ chức công là nhằm thúc đẩy sự phát triển thị trường, phục vụ khách hàng và phát triển các cơ hội mới; cam kết thay đổi tích cực văn hóa hành chính hiện tại; theo đuổi phương thức quản lý gắn với mục tiêu và nâng cao hiệu quả”.

–   Học viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng để có đủ năng lực phân tích, đánh giá các vấn đề chính sách công, từ đó đề xuất lựa chọn những chính sách phù hợp với tình hình thực tiễn.

–   Học viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về quản lý và lãnh đạo gắn liền với khu vực công, trong đó chú trọng đến năng lực xác định tầm nhìn và sứ mạng của tổ chức công; hoạch định, tổ chức triển khai, và kiểm soát việc thực hiện các chiến lược và kế hoạch nhằm đạt được mục tiêu chính sách với hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, học viên có khả năng tư duy, phân tích độc lập và ra quyết định trong quá trình quản lý các tổ chức công ở các lĩnh vực như nhân sự, tài chính, tiếp thị địa phương, quản lý dự án, và quản lý đô thị.

–   Học viên có khả năng vận dụng linh hoạt kiến thức và kỹ năng đã được trang bị để giải quyết các tình huống quản lý khác nhau; có khả năng giao tiếp, xác định nhu cầu của người dân – khách hàng, xử lý xung đột, quản lý sự thay đổi, đồng thời động viên, lãnh đạo dẫn dắt các cá nhân hướng vào mục tiêu của tổ chức. Ngoài ra, học viên cần nắm vững kỹ năng quản lý hợp đồng  bao gồm đàm phán – soạn thảo – giám sát vì vai trò ngày càng quan trọng của nó trong môi trường quản lý công “mới”

III. Hồ sơ đăng ký:

– Đơn xin dự thi (theo mẫu)
– Sơ yếu lý lịch (theo mẫu) có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú.
– Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp đại học.
– Bản sao công chứng bảng điểm đại học.
– Giấy khám sức khỏe (không quá 06 tháng).
– Bản sao hợp lệ chứng chỉ chuyển đổi (nếu có).
– Bản sao công chứng quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng lao động để chứng nhận thời gian thâm niên công tác.
– Bản sao hợp lệ giấy tờ hợp pháp về đối tượng ưu tiên.
– 4 ảnh 3×4 mới chụp không quá 6 tháng ghi họ tên, ngày tháng năm sinh.

IV. Địa điểm và hình thức đăng ký:

  • Hình thức 1: Đăng ký tại văn phòng Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt

–  Trung Tâm Giáo Dục Đất Việt: Nguyễn Oanh, P 17, Q Gò Vấp, TP.HCM

–  Trường Kỹ Thuật Đất Việt: Thanh Đa, Cư Xá Thanh Đa, P 27, Q Bình Thạnh, TP.HCM

  • Hình thức 2: Đăng ký qua số điện thoại – zalo : 0936.23.88.44 . Nhập học và làm thủ tục trước 20 phút tại bàn làm việc của Trường Kỹ Thuật Đất Việt.
  • Hình thức 3: Đăng ký online tại đây:Tại đây

Cơ hội nghề nghiệp và vị trí việc làm mà học viên có thể đảm nhiệm sau khi tốt nghiệp

Nhóm 1: Chuyên viên hoạch định chính sách, lãnh đạo tại các cơ quan, các cấp, bộ ngành. Có khả năng nghiên cứu, hoạch định và xây dựng các chính sách công ở cả cấp độ vĩ mô và vi mô theo hướng nâng cao hiệu quả của các chính sách trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập thế giới.

Nhóm 2: Chuyên viên tư vấn, xây dựng chiến lược, kế hoạch phát triển cho các tổ chức kinh tế – xã hội, doanh nghiệp thuộc khu vực công và khu vực tư: có kỹ năng tư vấn, thiết kế chiến lược, kế hoạch cho các tổ chức công và tư phát triển.

Nhóm 3: Nghiên cứu viên và giảng viên: có kỹ năng tổng hợp lý luận, khả năng nghiên cứu sâu hơn trong lĩnh vực đào tạo và có thể nhận công tác giảng dạy tại các cơ sở giáo dục đào tạo các cấp đến cử nhân.

– Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể tiếp tục học tâp ở bậc tiến sỹ tại các trường với điều kiện xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tóm lại: Sau khi tốt nghiệp, học viên có đủ trình độ lý thuyết và năng lực để đảm nhận các vị trí quản lý tổ chức, nhân lực hành chính, quản trị văn phòng của các cơ quan Đảng, nhà nước, các tổ chức chính trị – xã hội ở Trung ương và địa phương, các doanh nghiệp nhà nước, trở thành nhà quản trị cấp cao trong tương lai. Có thể nghiên cứu giảng dạy chuyên ngành Quản lý nhà nước tại các Học viện, trường đại học, cao đẳng và theo học bậc Tiến sỹ cùng chuyên ngành.

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT

Địa Chỉ: Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0936.23.88.44 (Ms. Thúy) 

Email: trungtamdaotaodatviet@gmail.com

Website: http://www.daotaodatviet.net/ – http://giaoducdatviet.ttdv.vn/

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844