QUẬN GÒ VẤP: MỞ LỚP CHỨNG CHỈ CHUYỂN ĐỔI KỸ THUẬT VIÊN XÉT NGHIỆM CẤP TỐC

trung cấp điều dưỡng

Mở Lớp Chứng Chỉ Chuyển Đổi Kỹ Thuật Viên Xét Nghiệm Cấp Tốc Tại Quận Gò Vấp

Kỹ thuật viên xét nghiệm y học làm những công việc gì?

Công tác xét nghiệm phát triển theo hướng vi lượng và bán vi lượng, tự động và bán tự động tổng hợp nhiều thông số, đặc biệt các kỹ thuật chẩn đoán ở lĩnh vực sinh học phân tử đã và đang phát triển góp phần tích cực trong công tác sàng lọc, chẩn đoán sớm và tiên lượng bệnh, như nhiễm HIV/AIDS, bệnh lao, các bệnh nhiễm khuẩn và nhiễm virus khác.

Trên thực tế, có những kết quả xét nghiệm đã được xem như “tiêu chuẩn vàng” giúp cho các bác sỹ lâm sàng đưa ra những quyết định đúng đắn, mang lại hiệu qủa trong điều trị và phục hồi chức năng cho người bệnh. Do vậy, trong hoạt động của các cơ sở khám chữa bệnh, thì xét nghiệm là một lĩnh vực không thể thiếu và để có thể sử dụng, ứng dụng hiệu quả các trang thiết bị trong lĩnh vực xét nghiệm ngày càng hiện đại, đòi hỏi phải có một đội ngũ cán bộ kỹ thuật – đó là kỹ thuật viên xét nghiệm.

Đó là những người được đào tạo ở các trình độ khác nhau: đại học, cao đẳng hay trung cấp về xét nghiệm; họ làm việc tại các khoa xét nghiệm của bệnh viện từ tuyến trung ương tới các cơ sở khám chữa bệnh hoặc trong các cơ sở đào tạo y tế.

Công việc của kỹ thuật viên xét nghiệm được thể hiện với nhiều nhiệm vụ đặc thù của chuyên ngành, như tổ chức, đón tiếp, hướng dẫn, giúp đỡ và chuẩn bị bệnh nhân trước khi tiến hành lấy bệnh phẩm (ví dụ: máu, nước tiểu, đờm,…) để làm xét nghiệm, pha hóa chất, thuốc thử và chuẩn bị các phương tiện, dụng cụ, để thực hiện được các kỹ thuật xét nghiệm

Thực hiện các kỹ thuật xác định vi sinh vật, ký sinh trùng gây bệnh, phân tích các chất trong máu, dịch sinh vật, thực hiện công tác an toàn truyền máu và kiểm tra hiệu quả điều trị của thuốc…có khả năng sử dụng thành thạo những trang thiết bị tự động hoá để thực hiện các xét nghiệm, phân tích và nhận định kết quả xét nghiệm trợ giúp cho các bác sỹ lâm sàng

Hơn nữa họ còn có khả năng thiết lập, điều chỉnh và kiểm tra các quy trình kỹ thuật để đảm bảo chất lượng các xét nghiệm. Một số KTV xét nghiệm trình độ cao còn là người hướng dẫn cho các kỹ thuật viên xét nghiệm ở trình độ thấp và tham gia nghiên cứu khoa học, phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực chuyên ngành. Chính vì vậy nếu muốn theo học ngành Xét nghiệm việc đầu tiên bạn phải lựa chọn một địa chỉ học kỹ thuật viên xét nghiệm uy tín chất lượng để đảm bảo được toàn bộ các kỹ năng chuyên môn một cách tốt nhất. Vậy nên học kỹ thuật viên xét nghiệm ở đâu?

1. Đối tượng tuyển sinh chứng chỉ kỹ thuật viên xét nghiệm tại cấp tốc:

Học viên tốt Nghiệp,trung cấp y sỹ,điều dưỡng, bác sỹ ,Đại học dược, ….

2.  Vùng tuyển sinh chứng chỉ kỹ thuật viên xét nghiệm cấp tốc: cả nước

3. Hồ sơ nhập học chứng chỉ kỹ thuật viên xét nghiệm cấp tốc:

 •          Bằng, bảng điểm công chứng
 •          Bản sao giấy khai sinh
 •          Chứng minh nhân dân công chứng
 •         Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu của địa phương hoặc cơ quan làm việc
 •         4 ảnh 4*6
 •         Hộ khẩu công chứng.
 •         Giấy khám sức khỏe
 •         4: Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển đầu vào

 5. Thời gian và địa điểm học chứng chỉ kỹ thuật viên xét nghiệm cấp tốc:

Thời đào tạo: là 03 tháng

Thời gian học: ngoài giờ hành chính (thứ 7 chủ nhật)  phù hợp với người đi làm và người ở tỉnh xa

6. Phương pháp đào tạo và bằng cấp:

Trường có đội ngũ giáo viên là các bác sỹ, thạc sỹ, GS-TS… tại các bệnh viện áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp với hướng dẫn thực hành trực tiếp.

7. Địa điểm và hình thức đăng ký học chứng chỉ kỹ thuật viên xét nghiệm cấp tốc:

 • Hình thức 1: Đăng ký tại văn phòng Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt

–  Trung Tâm Giáo Dục Đất Việt: Nguyễn Oanh, P 17, Q Gò Vấp, TP.HCM

–  Trường Kỹ Thuật Đất Việt: Thanh Đa, Cư Xá Thanh Đa, P 27, Q Bình Thạnh, TP.HCM

 • Hình thức 2: Đăng ký qua số điện thoại – zalo: 0936.23.88.44 . Nhập học và làm thủ tục trước 20 phút tại bàn làm việc của Trường Kỹ Thuật Đất Việt.
 • Hình thức 3: Đăng ký online tại đây:Tại đây

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT

Địa Chỉ: Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0936.23.88.44 (Ms. Thúy)

Email: trungtamdaotaodatviet@gmail.com

Website: http://www.daotaodatviet.net/ – http://giaoducdatviet.ttdv.vn/

  Đăng ký ngay


  Chat Zalo Messenger 0987238844