SÀI GÒN: TUYỂN SINH VĂN BẰNG 2 TRUNG CẤP ĐIỀU DƯỠNG TẠI SÀI GÒN

Sài Gòn: Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Trung Cấp Điều Dưỡng Tại Sài Gòn

Học Điều dưỡng không sợ thất nghiệp!

Theo kế hoạch phát triển nhân lực của Bộ Y tế giai đoạn 2015 – 2020, nước ta cần bổ sung thêm hơn 83.000 lao động ngành Điều dưỡng, đây là ngành có mắt xích quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe. Cùng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao như hiện nay, sinh viên ngành Điều dưỡng mới ra trường nếu giỏi nghiệp vụ, tận tâm và chăm chỉ 100% sẽ có việc làm tại các cơ sở y tế trong và ngoài nước.

Chưa kể đến, hiện nay Nhật Bản là quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh, nhu cầu Điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi và người bệnh ở nước này là rất lớn. Từ trước tới nay, Nhật Bản vốn đánh giá cao nguồn lao động Điều dưỡng do Việt Nam đào tạo, ngoài trình độ chuyên môn, phía Nhật đáng giá cao sự cần mẫn, chăm chỉ, tuy nhiên hạn chế là yếu ngoại ngữ. Từ nay đến năm 2020, thị trường lao động Nhật cần từ 200.000 – 300.000 nhân lực ngành Điều dưỡng, đây là cơ hội lớn cho các bạn sinh viên đang có ý định học ngành này. Như vậy, học Điều dưỡng sinh viên sẽ không sợ thất nghiệp, mà còn có cơ hội đi làm việc ở nước ngoài với thu nhập cao.

Công việc của điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên vừa là người chăm sóc, tư vấn, truyền đạt thông tin, vừa là người lên tiếng cho người bệnh. Để có thể phục hồi, người bệnh không chỉ cần thầy thuốc, bác sĩ giỏi mà còn cần sự chăm sóc tận tình của điều dưỡng viên.

Theo học ngành điều dưỡng, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức khoa học xã hội, khoa học sức khỏe cũng như trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý chăm sóc, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người cũng là kiến thức quan trọng mà chương trình đào tạo sẽ cung cấp.

Bên cạnh đó, sinh viên được đào tạo chuyên sâu kỹ năng thực hành, chăm sóc người bệnh, kỹ năng tổ chức quản lý điều dưỡng, đồng thời được rèn luyện thái độ làm việc nghiêm túc, đảm bảo hành nghề theo đúng y đức và đạo đức nghề nghiệp.

Nhiệm vụ của điều dưỡng viên

Theo Thông tư số 07/2011/TT-BYT ngày 26/1/2011 của Bộ Y tế về hướng dẫn công tác điều dưỡng về chăm sóc người bệnh trong bệnh viện, điều dưỡng viên có 12 nhiệm vụ chuyên môn: tư vấn, hướng dẫn giáo dục sức khỏe; chăm sóc về tinh thần; chăm sóc vệ sinh cá nhân; chăm sóc dinh dưỡng; chăm sóc phục hồi chức năng; chăm sóc người bệnh có chỉ định phẫu thuật, thủ thuật; dùng thuốc và theo dõi dùng thuốc cho người bệnh; chăm sóc người bệnh giai đoạn hấp hối và người bệnh tử vong; thực hiện các kỹ thuật điều dưỡng; theo dõi, đánh giá người bệnh; bảo đảm an toàn và phòng ngừa sai sót chuyên môn kỹ thuật trong chăm sóc người bệnh; ghi chép hồ sơ bệnh án.

Cơ hội việc làm của ngành điều dưỡng

Sau tốt nghiệp, sinh viên có thể trở thành điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, cơ sở chăm sóc sức khỏe các cấp, của Nhà nước và tư nhân. Nếu có tay nghề, cử nhân điều dưỡng có thể trở thành điều dưỡng trưởng, thực hiện vai trò quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng, chăm sóc người bệnh.

Ngoài ra, điều dưỡng viên có thể mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe; hoặc tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng.

Học điều dưỡng ở đâu?

Trường trung cấp Quốc Tế Sài Gòn hiện nay là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực y dược uy tín trên cả nước. Với mục tiêu mang đến môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên, nhà trường luôn chú trọng nâng cấp, bổ sung cơ sở vật chất hiện đại; Đổi mới phương pháp đào tạo với phương châm “lý thuyết gắn liền thực hành” cũng như tạo điều kiện tối đa để học viên có cơ hội thực tập tại các bệnh viện hàng đầu để nâng cao tay nghề.

Địa điểm và hình thức đăng ký:

  • Hình thức 1: Đăng ký tại văn phòng tuyển sinh trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn:  Nguyễn Oanh, P 17, Q Gò Vấp, TP.HCM
  • Hình thức 2: Đăng ký qua số điện thoại – zalo : 0936.23.88.44 .
  • Hình thức 3: Đăng ký online tại đây: Tại đây

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT

Địa Chỉ: Nguyễn Oanh, Ph. 17, Q. Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0936.23.88.44 (Ms. Thúy) 

Email: trungtamdaotaodatviet@gmail.com

Website: http://www.daotaodatviet.net/ – http://giaoducdatviet.ttdv.vn/

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844