SỬ DỤNG CẦU TRỤC VÀ HƯỚNG DẪN VẬN HÀNH TẠI TRƯỜNG KỸ THUẬT ĐẤT VIỆT

Sử dụng cầu trục và hướng dẫn vận hành tại trường kỹ thuật Đất Việt

Hướng dẫn sử dụng cầu trục tại Trường Kỹ thuật Đất Việt, tìm hiểu cách sử dụng cầu trục tTrường Kỹ thuật Đất Việt,nơi đào tạo và định hướng nghề nghiệp tương lai cho các học viên.

Cầu trục được sử dụng chủ yếu ở các công trình xây dựng, công xưởng, nhà kho để thuận tiện trong việc nâng hạ các vật dụng, hay hàng hóa với những trữ lượng lớn. Nhưng không phải cầu trục vận hành đơn giản muốn vận hành là vận hành được mà cần phải có những nhân viên có kinh nghiệm, được đào tạo có bằng cấp bài bản và qua trường lớp hay trung tâm dạy nghề hẳn hoi.

Chi tiết về cầu trục

Cầu trục là một kết cấu dầm hộp hoặc dàn trên đó có đặt palang có cơ cấu nâng. Dầm cầu có thể chạy trên đường ray đặt trên cao dọc theo nhà xưởng, còn palang có thể chạy dọc theo dầm cầu.

Cầu trục có thể nâng hạ hay vận chuyển theo yêu cầu tại bất kỳ điểm nào trong không gian nhà xưởng nếu bạn muốn.

Ngoài ra cầu trục còn được sử dụng trong tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế với các thiết bị mang vật rất đa dạng như móc treo, thiết bị cáp, nam châm điện, gầu ngoạm…

Cầu trục còn được sử dụng rất phổ biến trong ngành công nghiệp chế tạo máy hay luyện kim với các thiết bị chuyên dùng. Chính vì vậy để vận hành cầu trục đúng và an toàn là điều rất là quan trọng.

Cầu trục

Tất cả các bước vận hành cầu trục

Trước khi vận hành cầu trục phải thực hiện tiến hành kiểm tra các cơ cấu của cầu trục như: cáp, thép, móc, phanh, kết cấu thép, điện 3 pha có đủ hay không…

Khi đảm bảo được an toàn và có đủ điện 3 pha thì mới có thể cho tiến hành vận hành cầu trục.

Trong quá trình kiểm tra mà có phát hiện bất kỳ nào không đảm bảo an toàn hoặc bị hỏng phải báo ngay cho các đơn vị sửa chữa hay người đứng đầu chịu trách nhiệm để có thể đưa ra được phương án giải quyết tốt nhất và an toàn cho người và của, tránh xảy ra những hậu quả không đáng có.

Trước khi vận hành và di chuyển tải trọng phải dùng tín hiệu đúng theo quy định để báo cho mọi người biết.

Cầu trục

Cầu trục muốn vận hành được phải mở Attomat trong tủ điện, sau đó sử dụng điều khiển cầm tay, tích hợp các chức năng làm điều khiển palang, dầm ngang, nâng họ móc.

Trước khi sử dụng ta phải bấm nút start màu xanh để mở nguồn rồi mới sử dụng nút bấm theo các hướng dẫn.

Khi không sử dụng cầu trục nữa hoặc giờ nghỉ thì bấm nút stop trên điều khiển có màu đỏ để tiết kiệm được pin. Một số cầu trục sử dụng cabin điều khiển thì trong cabin đó có 3 hộp tay gạt điều khiển.

Tùy thuộc vào cấu tạo của từng loại hộp tay gạt mà mỗi chuyển động có từ 3 đến 5 số. mỗi số này sẽ cho chúng ta các tốc độ khác nhau theo xu hướng tốc độ tăng dần.

Cần phải thực hiện những thao tác thận trọng khi vận hành cần trục, chú ý tới tính chất của vật nâng để đảm bảo thật cân bằng khi di chuyển và đặt vật tải.

Không được vận hành cùng một lúc hai cơ cấu, người vận hành không được rời khỏi vị trí khi cầu trục đang làm việc.

Không được nâng quá tải trọng cho phép của thiết bị để tránh xảy ra những tình trang không mong muốn về sức người và sức của.

Trước khi nâng chuyển tải phải tiến hành nhấc tải lên độ cao không lớn hơn 30mm, giữ tải để kiểm tra phanh, độ bền của kết cấu thép và độ ổn định của cầu trục.

Khi kiểm tra nếu đảm bảo được sự an toàn mới cho khởi động làm việc, còn nếu không an toàn thì phải nghiêm cấm sử dụng dưới mọi hình thức.

Quan sát thật kỹ quá trình dây cáp chuyển động qua ròng rọc để điều khiển cầu trục sao cho dây cáp không bị xoắn hoặc chồng chéo lên nhau.

Kết thúc làm việc phải thực hiện đúng theo trình tự và đóng công tắc khi hết giờ làm hay đổi ca.

Chúng tôi khuyến cáo những người sử dụng hay trực tiếp đứng máy cần chú ý đáp ứng tất cả những yêu cầu và điều kiện cần thiết trước khi vận hành cầu trục, để đảm bảo an toàn cho chính người vận hành hay an toàn cho tất cả những người xung quanh.

Cầu trục

Cầu trục là một loại máy móc vận hành khá phức tạp, không phải ai cũng có thể sử dụng hay vận hành chúng mà cần phải được qua trường lớp đào tạo bài bản. trường Kỹ Thuật Đất Việt – đào tạo ngắn hạn dạy nghề, sẽ đào tạo cho những ai muốn đứng chuyên vận hành về cầu trục.

Trường kỹ Thuật Đất Việt – đào tạo ngắn hạn dạy nghề luôn cam kết tốt trong quá trình đào tạo, từ lý thuyết đến thực hành đảm bảo chất lượng và đầy đủ máy móc thiết bị học tập. ngoài ra chúng tôi còn cam kết đầu ra cho học viên, đảm bảo tất cả những học viên ra trường đều có một công việc ổn định với những kiến thức vững chắc từ Trường Kỹ Thuật Đất Việt – đào tạo ngắn hạn dạy nghề.

Chúng tôi tin rằng với những hệ thống đào tạo và giảng dạy tốt nhất của trường sẽ giúp cho những học viên khi ra trường có được những công việc ổn định nhất và tốt nhất hiện nay.

Mọi thông tin đăng ký tuyển sinh vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT – TRƯỜNG KỸ THUẬT ĐẤT VIỆT

Địa Chỉ: Số 409/5 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

ĐT, Zalo: 0987 23 88 44 (Ms.Hà Linh)

Tel: (028) 22 42 88 44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245

Email: hethonggiaoducdatviet@gmail.com          

http://giaoducdatviet.ttdv.vn

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844