SỬ DỤNG VẬN THĂNG ĐƠN GIẢN TẠI TRƯỜNG KỸ THUẬT ĐẤT VIỆT

Sử dụng Vận thăng đơn giản tại trường kỹ thuật Đất Việt

Hướng dẫn cách vận hành vận thăng tại Trường kỹ thuật Đất Việt nơi đào tạo và định hướng nghề nghiệp tương lai cho các học viên uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

Hiện nay những công trình xây dựng các tòa cao ốc ngày càng nhiều, mức độ khó của xây dựng ngày càng tăng. Chính vì vậy những nhà phát minh đã cho ra đời vận thăng để phục vụ cho những công trình xây dựng quy mô lớn.

Những yêu cầu cơ bản khi sử dụng vận thăng

Vận thăng là một loại vật dụng khó vận hành, để vận hành được vận thăng thì trước hết nhân viên chịu trách nhiệm vận hành phải có bằng cấp, chứng chỉ được cơ quan có thẩm quyền cấp và còn có hiệu lực.

Ngoài ra người vận hành vận thăng cần phải có giấy chứng nhận sức khỏe tốt được cơ quan thẩm quyền công nhận giá trị sử dụng.

Nhân viên đứng vận hành vận thăng phải được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động đúng với quy định của luật lao động.

Trước khi vận hành máy móc nhân viên cần quan sát kỹ tất cả các bộ phận của máy có vấn đề gì khác thường hay không, cần quan sát khoảng không gian máy vận hành có đúng yêu cầu hay không, đặc biệt phải đóng tất cả các cửa hàng rào, cửa lồng… trước khi vận hành để đảm bảo an toàn.

Vận thăng

Tất cả những yếu tố hay yêu cầu cơ bản được đảm bảo an toàn, và đáp ứng được những yêu cầu thì mới bắt đầu cho vận hành máy móc.

Trình tự thao tác trước khi vận hành vận thăng

Bật công tắc kết nối giữa hộp điện trong lồng nâng và hộp điện trong hàng rào bảo vệ, thực hiện quá trình kiểm tra đèn chỉ thị nguồn điện trên tấm mặt hộp thao tác đã hoạt động chưa.

Mở công tắc khởi động trong cabin, kiểm tra đèn xem đèn chỉ thị khởi động đã hoạt động hay chưa, sau đó mới bắt đầu hoạt động máy.

Thực hiện đóng tất cả các cửa rào, cửa lồng nâng.

 

Nhân viên chịu trách nhiệm điều khiển vận thăng phải được đào tạo chuyên nghiệp, có trình độ bằng cấp hắn hoi, thông thạo các tính năng của tất cả các linh kiện, bộ phận. kỹ thuật thao tác phải qua kiểm tra đạt yều cầu mới có thể thực hiện thao tác độc lập.Vận hành vận thăng cần phải đúng những quy trình sau

Những tình trạng không được vận hành vận thăng khi gặp phải:

 • Nghiêm cấm sử dụng Vận thăng khi thời tiết ngoài trời xấu và không đủ điều kiện để vận hành hay tốc độ gió vượt quá quy định cho phép để vận hành máy móc.
 • Vận thăng xảy ra bất kỳ sự cố về máy móc và điện kể cả những sự cố nhỏ nhất.
 • Ánh sáng không đủ hay tín hiệu không rõ ràng vào ban đêm cũng không được vận hành vận thăng khi vận hành cần phải kiểm tra kĩ lượng ánh sáng có đủ điều kiện cho phép để vận hành không.
 • Khi những nhân viên đổi ca cho nhau cần phải đọc kỹ nhật ký làm việc của ca trước, nếu có vấn đề không đúng cần phải báo cáo để kịp thời giải quyết.
 • Kiểm tra kỹ càng không gian làm việc của lồng nâng xem có vật gì cản trở hay vật cấm để kịp thời loại bỏ, tránh sự cố xảy ra không mong muốn.
 • Nghiêm cấm nâng quá trọng tải dưới mọi hình thức.
 • Khi kết thúc ca vận thăng phải được đặt vào trạm dừng trên mặt đất, không được theo lồng trên cao khi đứng, tránh xảy ra tình trạng đáng tiếng đến người và của.
 • Nhật ký giao ban phải được làm thật tốt và kỹ càng, đồng thời báo cáo tường tận các sự cố hoặc các vấn đề máy móc gặp phải cho những người có trách nhiệm.
 • Cần phải đảm bảo chắc chắn là tất cả các cửa hàng rào bảo vệ, lồng nâng, cửa nóc lòng phải được đóng kín hoặc chắc chắn.

Chúng tôi khuyến cáo vì sự an toàn tính mạng của người sử dụng hay sự an toàn của những người xung quanh các bạn cần phải đọc kỹ những yêu cầu và quy định cần thiết trước khi vận hành máy móc. Đặc biệt phải trang bị bảo hộ an toàn khi đứng máy vận hành vận thăng tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Vận thăng là một loại máy móc vận hành khá phức tạp, không phải ai cũng có thể sử dụng hay vận hành chúng mà cần phải được qua trường lớp đào tạo bài bản. Trường Kỹ Thuật Đất Việt – đào tạo ngắn hạn dạy nghề, sẽ đào tạo cho những ai muốn đứng chuyên vận hành về vận thăng.

Trường kỹ Thuật Đất Việt – đào tạo ngắn hạn dạy nghề luôn cam kết tốt trong quá trình đào tạo, từ lý thuyết đến thực hành đảm bảo chất lượng và đầy đủ máy móc thiết bị học tập. ngoài ra chúng tôi còn cam kết đầu ra cho học viên, đảm bảo tất cả những học viên ra trường đều có một công việc ổn định với những kiến thức vững chắc từ Trường Kỹ Thuật Đất Việt – đào tạo ngắn hạn dạy nghề. Ngoài ra Trường Kỹ Thuật Đất Việt còn là nơi định hướng nghề nghiệp uy tín cho tất cả những tầng lớp trẻ tuổi đang tìm kiếm cơ hội việc làm trong tương lai.

Trường kỹ thuật Đất Việt hiện nay đang là trường dạy nghề uy tín thuộc những trường top đầu tại Việt Nam, Trường đã và đang đào tạo hàng nghìn học viên với hệ thống đào tạo hàng đầu, giúp cho những học viên sau khi ra trường có công việc dễ dàng và ổn định nhất.

Mọi thông tin đăng ký tuyển sinh vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT – TRƯỜNG KỸ THUẬT ĐẤT VIỆT

Địa Chỉ: Số 409/5 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

ĐT, Zalo: 0987 23 88 44 (Ms.Hà Linh)

Tel: (028) 22 42 88 44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245

Email: hethonggiaoducdatviet@gmail.com          

http://giaoducdatviet.ttdv.vn

  Đăng ký ngay


  Chat Zalo Messenger 0987238844