THẠC SĨ QUẢN TRỊ KINH DOANH – NGÀNH HOT HIỆN NAY

Tuyển Sinh Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh

I. Để học thạc sĩ Quản trị kinh doanh, cần phải có bằng đại học ngành gì?

Đầu tiên, để học thạc sĩ Quản trị kinh doanh, thí sinh phải đảm bảo điều kiện cơ bản nhất là tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành hoặc gần với ngành muốn học thạc sĩ. Nếu muốn học thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh, thì bạn phải tốt nghiệp đại học các ngành liên quan đến Marketing, Quản trị kinh doanh…Nếu tốt nghiệp các ngành khác thuộc lĩnh vực Xã hội, Ngoại ngữ hay Kỹ thuật thì chắc chắn bạn phải đăng ký học chuyển đổi để đảm bảo đạt khối lượng kiến thức tương ứng trước khi theo học thạc sĩ ngành này.

II. Học thạc sĩ Quản trị kinh doanh thi môn gì?

Tùy vào quy chế tuyển sinh và thông báo tuyển sinh Thạc sĩ của từng trường mà thí sinh phải dự thi các môn khác nhau. Chủ yếu gồm 3 môn: môn cơ sở ngành, môn cơ bản và môn ngoại ngữ. Tại một số trường còn có thêm quy định chuyển tiếp sinh thạc sĩ (xét tuyển thẳng) cho những sinh viên tốt nghiệp đại học không quá 01 năm, đúng chuyên ngành, có công trình nghiên cứu và đạt chuẩn trình độ Tiếng Anh theo quy định (B1 theo khung châu Âu hoặc là các chứng chỉ quốc tế…). Theo đó môn thi quản trị kinh doanh là 03 môn: Xác xuất thống kê, Kinh tế học và môn Tiếng Anh. Các thí sinh có thể đăng ký ôn tập tại trường để có thể đạt kết quả tốt nhất.
Đặc biệt, theo quy chế, môn tiếng Anh sẽ được miễn thi cho một vài trường hợp thí sinh có bằng tốt nghiệp trình độ từ đại học đến tiến sĩ ở nước ngoài. Những người có bằng tốt nghiệp đại học ngành Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung, Nhật hoặc có chứng chỉ Quốc tế hoặc các chuẩn đánh giá ngoại ngữ theo khung Châu Âu (B1 trở lên…) cũng được miễn thi môn ngoại ngữ.
Cũng lưu ý thêm, cũng như xét tuyển đại học, tuyển sinh thạc sĩ cũng sẽ căn cứ theo kết quả từ cao xuống thấp, đến khi nào đủ chỉ tiêu thì dừng lại. Trong đó, môn ngoại ngữ phải đạt từ 50% điểm số theo thang điểm cao nhất trở lên 2 môn còn lại phải nhất thiết trên 5,0 trở lên. Nếu không đạt những tiêu chí này, xem như thí sinh không được trúng tuyển. Nếu vào trường hợp này, bạn có thể ôn tập để dự thi trong năm sau, hoặc đăng ký học “dự thính” – một cách để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, bạn vẫn phải thi lại vào năm sau để “trả nợ đầu vào”.

III. Khái quát nội dung đào tạo

 Môn học tổng quát

 1. Triết học
  2. Tiếng Anh trong kinh doanh

 Môn học bắt buộc
1. Nghiên cứu trong kinh doanh
2. Quản trị chiến lược
3. Tài chính cho nhà quản trị
4. Marketing trong bối cảnh toàn cầu
5. Quản trị con người và tổ chức
6. Kế toán quản trị

Một số môn học tự chọn
1. Kinh tế học quản trị
2. Quản trị vận hành doanh nghiệp
3. Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
4. Phát triển năng lực lãnh đạo
5. Quản trị rủi ro
6. Doanh nghiệp trong kinh doanh toàn cầu
7. Văn hoá kinh doanh Á Châu
8. Phân tích dữ liệu kinh doanh
(hoặc môn học chuyên đề)

IV. Hồ sơ dự tuyển:

 • Phiếu đăng k‎‎ý dự tuyển
 • 3 ảnh chân dung 3×4
 • Bản sao văn bằng tốt nghiệp đại học
 • Bản sao kết quả học tập ở bậc đại học
 • Giấy xác nhận thâm niên công tác
 • Lý lịch cá nhân có đóng dấu giáp lai ảnh
 • Giấy khám sức khỏe không quá 3 tháng
 • Bảng điểm bổ sung kiến thức (nếu có)
 • Chứng chỉ miễn thi môn Anh văn (*)(nếu có)
 • Hồ sơ chứng minh đối tượng ưu tiên,(nếu có)

(*) Thí sinh mang theo bản chính để đối chiếu hoặc nộp bản sao có công chứng

V. Địa điểm và hình thức đăng ký:

 • Hình thức 1: Đăng ký tại văn phòng Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt

–  Trung Tâm Giáo Dục Đất Việt: Nguyễn Oanh, P 17, Q Gò Vấp, TP.HCM

–  Trường Kỹ Thuật Đất Việt: Thanh Đa, Cư Xá Thanh Đa, P 27, Q Bình Thạnh, TP.HCM

 • Hình thức 2: Đăng ký qua số điện thoại – zalo : 0936.23.88.44 . Nhập học và làm thủ tục trước 20 phút tại bàn làm việc của Trường Kỹ Thuật Đất Việt.
 • Hình thức 3: Đăng ký online tại đây:Tại đây

Học xong các bạn sẽ có một vị trí công việc tốt hơn.

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường thì việc có tấm bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh sẽ làm đẹp thêm CV xin việc của bạn . Là một trong những yếu tố được các nhà tuyển dụng đánh giá và ưu tiên hay nói cách khác nó là điểm cộng cho bạn để bạn có thể vượt qua các đối thủ khác. Nếu bạn đang đi làm cho bất cứ một doanh nghiệp hay một tổ chức nào đó, việc học MBA chính là việc bạn đang chứng tỏ với mọi người thấy rằng, bạn luôn muốn trau dồi thêm kiến thức và rất cầu tiến. Bằng chính những gì  bạn được học cộng với năng lực của bạn bạn sẽ dễ dàng vươn tới một vị trí cao hơn so với công việc hiện tại của bạn. Và dĩ nhiên, không phải bất cứ người nào có những tấm bằng này đều được trọng dụng, hãy chứng minh bằng chính năng lực trong công việc của mình để có thể vươn lên một cách bền vững.

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT

Địa Chỉ: Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0936.23.88.44 (Ms. Thúy) 

Email: trungtamdaotaodatviet@gmail.com

Website: http://www.daotaodatviet.net/ – http://giaoducdatviet.ttdv.vn/

  Đăng ký ngay


  Chat Zalo Messenger 0987238844