THÔNG BÁO TUYỂN SINH THẠC SĨ NGÀNH CẦU ĐƯỜNG TẠI HÀ GIANG

THÔNG BÁO TUYỂN SINH THẠC SĨ NGÀNH CẦU ĐƯỜNG TẠI HÀ GIANG
Đối tượng dự thi tuyển sinh Thạc sĩ:

Về văn bằng:

+ Học viên tốt nghiệp đúng ngành hoặc phù hợp với ngành đăng ký học.

+ Học viên bằng tốt nghiệp gần ngành/chuyên ngành phải học bổ sung kiến thức trước khi thi như quy định.

Kinh nghiệm chuyên môn:

+ Người có bằng tốt nghiệp đúng ngành hoặc phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp.

+ Người có bằng tốt nghiệp đại học ngành gần với ngành dự thi phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi.

+ Người có bằng tốt nghiệp đại học khác với ngành Cầu đường (trên 40% nội dung chương trình) phải có ít nhất hai năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực Cầu đường.

+ Người có bằng tốt nghiệp đại học thuộc hệ Đào tạo từ xa; Liên thông; Tại chức loại trung bình hoặc trung bình khá phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn phù hợp với ngành – chuyên ngành đăng ký dự thi.

Hồ sơ đăng ký:

– Phiếu đăng ký dự tuyển (01 bản theo mẫu);

– Sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của cơ quan / chính quyền;

– Bản sao Giấy khai sinh (có công chứng);

– Bản sao Văn bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm (có công chứng). Trường hợp thí sinh liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên đại học thì phải có bằng, bảng điểm trung cấp, cao đẳng kèm theo; Nếu đăng ký dự thi theo văn bằng 2 thì phải có bằng và bảng điểm của văn bằng 1;

– Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên có công chứng (nếu có);

– Giấy chứng nhận sức khỏe (của bệnh viện đa khoa hoặc trung tâm y tế, không quá 3 tháng);

– 02 Phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ, số điện thoại của thí sinh;

– 04 ảnh 4×6

Lý do nên học thạc sĩ ngành Cầu đường tại Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt

– Giảng viên giảng dạy tại đây đều là những doanh nhân, kỹ sư hàng đầu Việt Nam, giúp học viên trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng, không chỉ có khả năng giải quyết các vấn đề kỹ thuật trong xây dựng mà còn có thể tổ chức quản lý, kiểm định… chất lượng công trình.

– Nội dung và chương trình học được cập nhật theo tình hình thực tế yêu cầu của công việc, thực hành luôn tại công trình, giúp học viên vận dụng kiến thức và kĩ năng một cách có hiệu quả, trau dồi kinh nghiệm thực tế và xây dựng mạng lưới quan hệ rộng lớn.

– Lịch học linh động, thời gian học vào thứ 7, chủ nhật hoặc các buổi tối trong tuần, thích hợp với người đi làm.

Ngành cầu đường ngành học không bao giờ thất nghiệp:

“Học ngành này sẽ không bao giờ thất nghiệp” lời khẳng định trên nếu nói về ngành khác thì sẽ là ảo tưởng nhưng đối với ngành Kỹ sư cầu đường thì không, đó là sự thật.

Cơ sở của câu trả lời này chính là từ nhu cầu của xã hội, từ thực trạng về nguồn nhân lực của ngành kĩ sư cầu đường hiện nay và từ đặc thù công việc của ngành.

– Thứ nhất, nói đến nhu cầu xã hội thì nước ta là một nước đang phát triển nên ngày càng cần xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng và ứng dụng công nghệ cao trong thiết kế và xây dựng giao thông, cầu đường.

– Thứ hai, nói đến thực tế nguồn nhân lực của ngành này thì ta có thể khẳng định là đang vô cùng thiếu thốn nhân lực chất lượng cao. Ông Doãn Kế Hoằng, Giám đốc Công ty tư vấn thiết kế đường bộ Heco, thành viên của TEDI (Tổng Công ty Tư vấn Thiết kế Giao thông Vận tải) cho biết: “Đội ngũ tư vấn thiết kế vẫn còn thiếu nhiều, nhưng đó là thiếu nhân lực chất lượng cao” (theo Vietnamnet).

– Cuối cùng là từ đặc thù của công việc. Đây là nghề rất vất vả, những chuyến công tác xa nhà để bám sát công trình là điều khó tránh khỏi. Chính vì thế nếu không có đam mê, rất nhiều bạn chẳng thể theo ngành này. Nguồn nhân lực vì thế đã ít ngày càng ít hơn. Nhưng “Lửa thử vàng gian nan thử sức”, công sức bạn bỏ ra sẽ được bù đắp xứng đáng. Nếu dùng một câu để nói về những người làm nghề này thì đó là: Việc không nhẹ nhưng lương lại cao.

Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên Ngành Cầu đường sau khi tốt nghiệp có thể:

– Làm công tác tác quản lý ở các cơ quan quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng nói chung và các lĩnh vực thuộc ngành giao thông vận tải nói riêng từ cấp trung ương đến địa phương như: Bộ Giao thông vận tải, Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư v.v..; các Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, Sở Kiến trúc Quy hoạch, Sở Kế hoạch Đầu tư v.v..; các Ban quản lý dự án xây dựng; các Trung tâm quản lý điều hành giao thông; các phòng quản lý xây dựng, phòng quản lý địa chính của các quận, huyện.

– Làm công tác quản lý trong các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng nói chung và xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông nói riêng.

– Thực hiện các công việc chuyên môn trong nhiều lĩnh vực xây dựng quan trọng như: quy hoạch, thiết kế và quản lý khai thác hệ thống giao thông vận tải; thiết kế và xây dựng hệ thống công trình đường ô tô bao gồm cả hệ thống đường ô tô cao tốc; quy hoạch, thiết kế và xây dựng cảng hàng không, sân bay; thiết kế và xây dựng các công trình cầu và công trình ngầm, quy hoạch và thiết kế hệ thống công trình giao thông và hạ tầng kỹ thuật đô thị ….

– Thực hiện các công việc nghiên cứu và giảng dạy cho các Viện nghiên cứu, các cơ sở đào tạo về lĩnh vực xây dựng và xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông.

Thông tin liên hệ đăng ký khóa học:

 HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT (GIAODUCDATVIET )

Địa chỉ 409/5 Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp, Tp. Hcm

Tư Vấn Trực Tiếp: 0946.22.88.44 (Ms. Nhi )

Email: antoanlaodong.top@gmail.com

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844