THÔNG BÁO TUYỂN SINH THẠC SĨ TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG TẠI GÒ VẤP

THÔNG BÁO TUYỂN SINH THẠC SĨ TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG TẠI GÒ VẤP

Tài chính ngân hàng luôn là một ngành rất hot và được nhiều người quan tâm lựa chọn theo học. Đây được đánh giá là “nhựa sống” của nền kinh tế mỗi quốc gia. Ngành này càng khẳng định vai trò của mình hơn trong thời buổi kinh tế phát triển nhanh, quốc tế hóa và hội nhập ngày một sâu sắc như hiện nay. Những đòi hỏi về chất lượng của nguồn nhân lực phải đáp ứng nhu cầu nhà  tuyển dụng, giúp doanh nghiệp có thể đứng vững trên thị trường.

Khóa học tài chính ngân hàng hiện đại nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về hệ thống tài chính và ngân hàng Việt Nam hiện nay. Tài chính – Ngân hàng là một ngành khá là rộng. Ở rất nhiều nước thì ngành Tài chính – Ngân hàng và Kế toán thường đi kèm với nhau. Ngành học này liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch, luân chuyển tiền tệ chính vì vậy nó có rất nhiều các lĩnh vực chuyên ngành hẹp mà tùy thuộc vào mục tiêu đào tạo của từng trường.

Ở Việt Nam thì tùy thuộc định hướng của từng trường mà sẽ chọn các chuyên ngành hẹp khác nhau. Có thể hoạt động theo lĩnh vực vĩ mô lẫn vi mô. Ở lĩnh vực vĩ mô thì sinh viên ra trường có thể làm việc tại các Ngân hàng Nhà nước, Bộ tài chính. Nhiệm vụ của người tốt nghiệp ở lĩnh vực này là định hướng các chiến lược chính sách, chính sách tiền tệ cũng như chính sách tài khóa cho Chính Phủ. Nếu nói ở lĩnh vực này thì ngành Tài chính – Ngân hàng khá quan trọng. Nó liên quan đến hai hoạt động điều hành chính sách cơ bản đó là chính sách tiền tệ và chính sách tài khóa.

Kết quả hình ảnh cho tuyển sinh thạc sĩ tài chính ngân hàng

I. Điều kiện để học thạc sĩ tài chính ngân hàng

– Đối tượng thi đầu vào trình độ thạc sĩ cần tốt nghiệp đại học ngành đúng hoặc phù hợp với chuyên ngành đào tạo. Cử nhân các ngành có thể học lên thạc sĩ Tài chính – Ngân hàng như: Tài chính – Ngân hàng, Ngân hàng, Tài chính, Tài chính quốc tế, Tài chính doanh nghiệp, Đầu tư, Đầu tư quốc tế, Đầu tư chứng khoán, Bảo hiểm,…

– Thí sinh phải tốt nghiệp đại học các ngành gần chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng như: Kinh tế học, Kinh doanh, Kinh tế đối ngoại, Kế toán – Kiểm toán, Quản trị – Quản lý,… Nhóm này cần bổ sung thêm kiến thức môn học ngành Tài chính – Ngân hàng tại trường đăng ký mới đủ điều kiện dự thi.

– Ngoài ra, ở mỗi trường sẽ có thêm điều kiện khác về tuyển sinh thạc sĩ ngành Tài chính – Ngân hàng. (Ví dụ yêu cầu của Đại Học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội về điều kiện dự thi trình độ thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng: Nếu bạn thuộc những nhóm ngành như: Ngôn ngữ, Khoa học chính trị, Quản lý, Lâm nghiệp và thủy sản, Dịch vụ vận tải,… muốn đăng ký thi cao học ngành Tài chính – Ngân hàncần có tối thiểu một năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đăng ký dự thi và đã học bổ sung kiến thức chuyên ngành ngành tài chính ngân hàng).

II. Mục tiêu đào tạo

– Ở nước ta thì trong thời gian vừa qua việc điều hành chính sách vĩ mô, đặc biệt là chính sách tiền tệ và chính sách tài khoá có ảnh hưởng rất lớn đối với toàn bộ nền kinh tế. Vì vậy sẽ có rất nhiều triển vọng cho sinh viên theo học ngành này.

– Khóa học nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về hệ thống tài chính và ngân hàng Việt Nam hiện nay. Trong suốt khóa học, học viên sẽ được chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn, những bài học từ thực tế để vận dụng vào lý thuyết đã học, góp phần trang bị những kiến thức nền tảng giúp học viên nhanh chóng tiếp cận và hòa nhập vào môi trường làm việc thực tế sau khi kết thúc khóa học.

III. Mô tả khóa học

– Khóa học bắt đầu bằng các môn học căn bản về tài chính, ngân hàng như tài chính doanh nghiệp, tiền tệ ngân hàng, tín dụng ngân hàng, thị trường chứng khoán. Trong phần đầu tiên này, học viên được giới thiệu những kiến thức thiết yếu nhất về tài chính và ngân hàng.

– Phần tiếp theo của khóa học tập trung vào phân tích tài chính, đánh giá hiệu quả đầu tư của doanh nghiệp. Nội dung này nhằm trang bị cho học viên những kiến thức chuyên sâu về tài chính doanh nghiệp.

– Phần thứ ba của khóa học, học viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về nghiệp vụ ngân hàng hiện đại, bao gồm: nghiệp vụ kinh doanh ngoại hối, thanh toán qua ngân hàng trong nước và quốc tế, dịch vụ tài chính ngân hàng.

– Trong suốt quá trình học, học viên sẽ được các giảng viên có kinh nghiệm truyền đạt kiến thức thực tế thông qua bài tập thực hành ứng dụng lý thuyết, thảo luận chuyên đề và nghiên cứu tình huống về hệ thống tài chính, ngân hàng Việt Nam hiện nay.

*** Trường liên tục mở các lớp đào tạo Thạc sĩ tài chính ngân hàng, nơi đào tạo uy tín chất lượng được đặt lên hàng đầu hiện nay. Chúng tôi liên tục cập nhật những nội dung mới nhất về khóa học để cung cấp đầy đủ kiến thức cho các học viên khi học tại trường. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay

Mọi thắc mắc về khóa học liên hệ 

➤HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT 
Địa chỉ: 409/05 Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Tư vấn ( Ms. Hằng ) : 0945.22.88.44
Email : giaoducdatviet.net@gmail.com
Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các yêu cầu của quý khách, xin chân thành cảm ơn !

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844